Microsoft chính thức tung ra bản Build cuối cùng của Windows 11 vào năm 2021 với rất nhiều bản sửa lỗi

261

Năm 2021 sắp kết thúc và chúng ta chuẩn bị chào đón năm 2022 sắp tới với nhiều hy vọng rằng tương lai sẽ tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn và ít lỗi hơn. Biết được những hy vọng về một năm mới của người dùng, mới đây Microsoft đã chính thức tung ra bản Build 22523 cho người dùng Windows 11 nhánh Dev như một món quà Giáng Sinh. Đây cũng là bản cập nhật cuối cùng của Windows 11 vào năm nay, năm đánh dấu hệ điều hành non trẻ này chính thức ra mắt công chúng.

Theo đó, Windows 11 Build 22523 đã được phát hành cho những người dùng Windows 11 đã đăng ký tham gia vào chương trình Windows Insider program nhánh Dev và đây là bản cập nhật cuối cùng của năm 2021 dành cho Windows 11. Không giống như bản cập nhật trước bao gồm khá nhiều tính năng mới, bản cập nhật hôm nay là tất cả về các bản sửa lỗi, cải tiến chất lượng cho File Explorer, ứng dụng Settings và các khu vực khác của hệ điều hành.

Cụ thể Microsoft đang kết hợp tính năng Snap Groups mới trên Windows 11 với tổ hợp phím tắt ALT+TAB. Như bạn có thể đã biết, Windows cho phép bạn sắp xếp nhanh các cửa sổ đang mở trên màn hình Windows 11 bằng tính năng Snap Groups mới. Các bố cục cửa sổ có sẵn sẽ hiện ra cho phép người dùng chọn lựa. Các bố cục này được gọi là Snap Groups và giờ đây, nó xuất hiện ngay cả khi bạn nhấn tổ hợp phím tắt ALT + TAB.

Một trong những thay đổi quan trọng trong Build 22523 là các cải tiến đối với ứng dụng Settings. Là một phần trong nỗ lực không ngừng nhằm xóa các tính năng khỏi “ông già” Control Panel, một nỗ lực bắt đầu từ năm 2015 với Windows 10 và vẫn đang tiếp tục. Microsoft đang chuyển trang Programs & Features (giúp người dùng gỡ các ứng dụng khỏi hệ điều hành) sang ứng dụng Settings mới. Microsoft cũng sẽ thay thế trang Windows Update của Control Panel bằng một phiên bản hiện đại nằm trong Settings > Windows Update > Update History.

Microsoft cho biết đây là bản build Windows 11 cuối cùng mà công ty tung ra vào năm 2021. Kỳ nghỉ lễ Giáng Sinh đang cận kề, vì vậy gã khổng lồ phần mềm sẽ nghỉ một thời gian và các bản build mới sẽ trở lại vào năm 2022. Điều đó càng quan trọng hơn khi bạn hãy đảm bảo rằng muốn cập nhật lên bản Build 22523 mới, vì bạn sẽ bị mắc kẹt với nó trong một thời gian.

Theo Windowslatest

What’s your Reaction?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Thái Triển
WRITTEN BY

Thái Triển

Thái Triển là một designer nghiệp dư, yêu thích công nghệ, máy tính, vẽ vời, phát triển web và ứng dụng. Hiện tại mình đang làm Chủ tịch, CEO, Nhân viên kiêm luôn tạp vụ, giao hàng cho Công ty TNHH Thái Triển.