Kích thước bao thư, phong bì chuẩn in ấn tổ chức, doanh nghiệp

4459
514

Phong bì, bao thư là một văn phòng phẩm không thể thiếu đối với một doanh nghiệp có nhu cầu gửi nhận văn bản, thư từ, giấy tờ hoặc đơn giản là để tạo một bộ nhận diện hoàn chỉnh.

Phong bì, bao thư thường được thiết kế với 3 thành phần chính: 1 là logo, nhận diện công ty, thông tin về công ty, tổ chức (tên, địa chỉ, mã số thuế, điện thoại/fax, email, website…); 2 là phần kính gửi khách hàng để viết hoặc dán tên, thông tin liên hệ của khách hàng, đối tác, người nhận; 3 là phần in ấn trang trí (câu chúc, thông điệp chung, họa tiết nhận diện…).

Tùy theo nhu cầu, mục đích sử dụng, chúng ta có thể in ấn gia công phong bì, bao thư theo nhiều kích thước, hình dạng khác nhau. Tuy nhiên, để tiết kiệm nhất về mặt kỹ thuật, giấy in và in ấn, thường chúng ta nên làm bao thư theo kích thước của các khổ giấy hiện tại được sử dụng theo chuẩn quốc tế (khổ giấy size A).

Vì kích thước này thường có khuôn sẵn sẽ thuận tiện trong gia công và in ấn, tiết kiệm được công và chi phí giấy in cũng như thực hiện.

Thái Triển đề xuất kích thước phong bì tiêu chuẩn thường là các loại như sau:

Kích thước phong bì A4 là 25×34,7cm – nắp 3,5cm

Kích thước phong bì A5 là 16x23cm – nắp 3cm

Kích thước phong bì A6 là 12x22cm – nắp 3cm

Ngoài ra nhiều doanh nghiệp có nhu cầu in phong bì đựng tiền, kích thước nhỏ hơn cỡ A6 nên cũng có sẵn khuôn kích thước như: 9×18,5cm, 10x19cm….

Các bạn có nhu cầu thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, brochure, catalogue… hãy liên hệ Thái Triển nha.

What’s your Reaction?
+1
1
+1
1
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Thái Triển
WRITTEN BY

Thái Triển

Thái Triển là một designer nghiệp dư, yêu thích công nghệ, máy tính, vẽ vời, phát triển web và ứng dụng. Hiện tại mình đang làm Chủ tịch, CEO, Nhân viên kiêm luôn tạp vụ, giao hàng cho Công ty TNHH Thái Triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *