Bản cập nhật BIOS mới nhất của Dell có thể gây ra lỗi khởi động và Blue Screens of Death trên PC, laptop

709

Internet đã thực sự xôn xao vài ngày gần đây sau bản cập nhật BIOS cho PC, laptop mới nhất của Dell gây ra lỗi màn hình xanh, đen chết chóc (Blue Screens of Death). Cùng với các lỗi nghiêm trọng này là các lỗi không thể khởi động, vòng lặp khởi động, v.v…..

Cụ thể, một số người dùng PC, laptop của Dell mới đây đã báo cáo rằng phiên bản BIOS 1.14.3 đã gây ra các vấn đề về khởi động và lỗi màn hình xanh sau khi họ cập nhật phiên bản BIOS này cho PC, laptop của mình. Nhiều người dùng bày tỏ sự lo ngại và thất vọng đối vơi Dell. Theo những gì mà người dùng cho biết thì chỉ có một số mẫu máy bị ảnh hưởng bao gồm laptop doanh nhân Latitude 5320, Alienware Aurora R8 và Inspiron 5680.

Sau khi khởi động PC lần đầu tiên vào ngày hôm nay, tôi nhận được thông báo từ một ứng dụng của Dell (tôi tin rằng đó là SupportAssist) cho biết tôi cần cài đặt các bản cập nhật quan trọng. Một là bản cập nhật BIOS và cũng có các bản cập nhật cho Intel Rapid Storage, v.v. Các bản cập nhật đã tải xuống và tôi chọn restart PC của mình. Tôi đợi một lúc để PC khởi động lai, nhưng màn hình vẫn tối đen và không có đèn trên các thiết bị ngoại vi. Nó cứ như thế trong khoảng gần một giờ đồng hồ. Tôi đã tắt và khởi động lại PC, nhưng tôi sợ mình có thể làm hỏng motherboard nên tôi lên đây để cầu cứu. Xin cảm ơn!” Một người dùng có nickname BadLoompa cho biết trên diễn đàn Reddit.

Sau khi nhận được phản ánh từ phía người dùng, Dell đã ngay lập tức gỡ bỏ phiên bản BIOS 1.14.3 khỏi trang web của họ và hãng cho biết rằng đang làm việc trên một phiên bản sửa lỗi, cải tiến, sẽ không làm hỏng PC, laptop của người dùng sau khi cài đặt nó.


Nếu PC, laptop Dell của bạn có thông báo cập nhật BIOS ở thời điểm hiện tại, TECHRUM khuyên bạn không nên cập nhật BIOS cho PC, laptop Dell của mình mà hãy chờ bạn cập nhật sửa lỗi tiếp theo của Dell. Nếu bạn đã cập nhật lên phiên bản BIOS 1.14.3 và gặp phải tình trạng tương tự ở trên, bạn có thể truy cập vào trang web hỗ trợ chính thức của Dell và làm theo hướng dẫn hạ cấp BIOS và khôi phục BIOS tại đây.

Theo Windowsreport

What’s your Reaction?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Thái Triển
WRITTEN BY

Thái Triển

Thái Triển là một designer nghiệp dư, yêu thích công nghệ, máy tính, vẽ vời, phát triển web và ứng dụng. Hiện tại mình đang làm Chủ tịch, CEO, Nhân viên kiêm luôn tạp vụ, giao hàng cho Công ty TNHH Thái Triển.