Miễn phí 1TB dung lượng lưu trữ miễn phí ảnh, video, tài liệu “học tập” trên TeraBox

370

Vào tháng 6 năm 2021, dịch vụ upload ảnh Google Photos đã chính thức ngừng cung cấp khả năng sao lưu ảnh và video miễn phí, với toàn bộ người dùng. Thay vào đó khi sao lưu hình ảnh với chất lượng cao sẽ được tích chung vào gói miễn phí 15GB dành cho hình ảnh gốc như mặc định. Đây là một thông tin khiến nhiều người dùng Google Photos cũng như các dịch vụ khác của nền tảng này phải bất ngờ và tiếc nuối khi mà giờ đây, họ sẽ không còn được sao lưu ảnh, video thỏa thích lên Google Photos nữa mà thay vào đó phải tích kiệm gói 15 GB dung lượng lưu trữ miễn phí trong tài khoản Google của mình.

Chưa dừng lại ở đó, thêm một cú sốc lớn vào cuối năm 2021 khi mà mới đây, Google đã công bố các điều khoản sử dụng mới cho dịch vụ lưu trữ đám mây độc quyền của mình – Google Drive, theo đó gã khổng lồ tìm kiếm sẽ sớm bắt đầu hạn chế quyền truy cập của người dùng vào các file vi phạm điều khoản người dùng của công ty.

Theo Google, lý do thay đổi chính sách là để bảo vệ chống lại việc lạm dụng các dịch vụ của mình. Gã khổng lồ tìm kiếm sẽ tự động phân loại các file là nội dung không phù hợp với người dùng, chẳng hạn như phần mềm độc hại, tài liệu khiêu dâm và các file có thể gây nguy hiểm cho trẻ em.

Ngay sau khi thông tin này được đăng tải, rất nhiều người dùng Google Drive đã cuống cuồng đi tìm các dịch vụ lưu trữ đám mây khác như Mega, OneDrive,v.v…..khi họ lo sợ rằng những file “tài liệu học tập về thế giới động vật” của mình một ngày nào đó sẽ bị “bay màu” khi Google áp dụng chính sách mới. Để giúp bạn đọc có thể một lựa chọn lưu trữ “tài liệu học tập” của mình một cách an toàn hơn, trong bài viết này TECHRUM sẽ giới thiệu một dịch vụ lưu trữ hình ảnh, video miễn phí có tên là TeraBox – một thay thế Google Photos cũng như Google Drive tốt nhất hiện nay.

Theo đó thì TeraBox (tên trước đây là DuBox), là một dịch vụ lưu trữ đám mây tương tự như Google Photos hay Google Drive. Tuy nhiên, ưu điểm của TeraBox đó chính là tặng miễn phí tất cả người dùng dung lượng lưu trữ đám mây lên đến 1TB, rất nhiều so với con số chỉ 15GB trên Google Photos và không bị xóa file nếu vi phạm chính sách như Google Drive. Người dùng dễ dàng truyền file trên tất cả các thiết bị cũng như chia sẻ với gia đình và bạn bè một cách nhanh chóng.

Nhưng cái gì miễn phí cũng có rủi ro khi mà dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí này khá là non trẻ, cho nên cần tiềm ẩn khá nhiều rủi ro về mất mác dữ liệu nên không khuyến khích các bạn sử dụng TeraBox làm dịch vụ lưu trữ chính để lưu các dữ liệu quan trọng. Nhưng nếu bạn muốn lưu trữ “tài liệu học tập về thế giới động vật” thì TeraBox là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Hướng dẫn nhận 1TB dung lượng lưu trữ miễn phí trên TeraBox

B1: Truy cập vào trang web của TeraBox nếu bạn dùng PC, hoặc tải xuống ứng dụng TeraBox miễn phí trên Google Play và App Store nếu bạn dùng smartphone.


B2: Ở trang chủ của TeraBox, bạn có thể đăng nhập vào nền tảng này bằng tài khoản Google, Facebook, Apple ID, số điện thoại hoặc Email. Nếu chưa có tài khoản, bạn chọn Create an account và làm theo hướng dẫn.

​B3: Đăng nhập thành công, ngay lập tức bạn sẽ tự động được nhận miễn phí 1TB dung lượng lưu trữ miễn phí trên TeraBox. Giờ đây bạn có thể upload file của mình bằng các tùy chọn như Upload, Remote Upload. TeraBox cũng sẽ tự động sắp xếp file bạn tải lên theo định dạng, hình ảnh, video, doucument,v.v…ở cột bên trái.

Cảm nghĩ của bạn về bài viết
+1
1
+1
1
+1
2
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Thái Triển
WRITTEN BY

Thái Triển

Thái Triển là một designer nghiệp dư, yêu thích công nghệ, máy tính, vẽ vời, phát triển web và ứng dụng. Hiện tại mình đang làm Chủ tịch, CEO, Nhân viên kiêm luôn tạp vụ, giao hàng cho Công ty TNHH Thái Triển.

Windows Subsystem for Linux (WSL) chính thức phát hành trên Microsoft Store

Sau thời gian dài thử nghiệm, hiện tại ứng dụng Windows Subsystem for Linux (WSL) đã được phát hành chính thức trên Microsoft Store dành cho cả người dùng Windows 11 và 10. Mặc dù phát hành trên Microsoft Store như một ứng dụng riêng biệt, nhưng thực chất đây là tính năng bổ sung […]

Thức khuya mùa World Cup: Làm sao để vẫn ngủ khỏe, dậy sớm và tỉnh táo cả ngày?

FIFA dự đoán năm nay sẽ có ít nhất 5 tỷ khán giả theo dõi các trận đấu World Cup qua màn ảnh nhỏ. Điều đó nghĩa là hàng tỷ người đang sống ở các múi giờ không thuận lợi như Việt Nam phải đánh đổi một phần giấc ngủ của mình để được tận […]

Windows 11 22H2 và những tính năng mới – nên cập nhật hay không?

Windows 11 22H2 đã được Microsoft ra mắt và cho các thiết bị Windows cập nhật thông qua Windows Update hoặc file ISO Windows 11 tải trực tiếp trên microsoft.com. Một số tính năng mới của Windows 11 22H2 mà người dùng mong chờ từ lâu, dưới đây là các tính năng đã được bổ […]

Adobe buộc người dùng phải trả tiền để sử dụng các mã màu của PANTONE trong Photoshop, Ai và InDesign

Khi bạn sử dụng một món quà của tạo hóa – MÀU SẮC và bán cho người khác công cụ sử dụng nó để moi tiền, giờ đây bạn còn muốn tận thu bằng việc tìm cách “bán” luôn món quà hiển nhiên đó, bạn đúng là thứ “tham lam”! Nếu là người thường xuyên […]

Total
20
Share