Google Wallet hay Google Pay đã chính thức hoạt động tại Việt Nam

5673

Trước đây có lẽ bạn đã nghe nhiều đến Samsung Pay cùng với tính năng đặc quyền của các điện thoại thế hệ Galaxy S7 và được duy trì đến ngày nay. Sau này là Apple Pay và Google Pay. Tuy nhiên, nếu Apple Pay vẫn chưa được hỗ trợ tại Việt Nam thì Google Pay đã nhanh hơn một bước, chính thức hoạt động tại Việt Nam và hỗ trợ sử dụng thẻ thanh toán của nhiều ngân hàng.

Hiện tại bạn đọc sở hữu thẻ VISA của các ngân hàng thuộc danh sách dưới đây sẽ có thể sử dụng Google Pay tại Việt Nam:

Ngân hàng Á Châu (ACB).

Ngân hàng Vietcombank.

Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank).

Ngân hàng Shinhan Bank.

Ngân hàng Tiên Phong (TPBank).

Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank).

Ngân hàng thương mại cổ phần kỹ thương Việt Nam (Techcombank) – chỉ thẻ tín dụng được hỗ trợ đối với ngân hàng này.

Về cách thức hoạt động, Google Pay là một tính năng nằm trong Google Wallet (như Apple Pay trong Apple Wallet và Samsung Pay trong Samsung Wallet), hỗ trợ bạn tích hợp thẻ thanh toán qua công nghệ không chạm mà không cần quẹt thẻ vật lý. Chủ thẻ thanh toán có thể thêm thẻ của mình vào Google Wallet và thanh toán bằng điện thoại Android hoặc thiết bị đeo Wear OS ở bất kỳ nơi nào chấp nhận thanh toán không tiếp xúc.

Hiện tại ứng dụng Google Wallet cũng đã có thể tải tại Việt Nam mà không bị chặn IP như trước đây. Google Pay sẽ hỗ trợ các máy POS có tích hợp thanh toán không chạm, tuy nhiên cần lưu ý thẻ VISA của bạn cần phải là loại contactless mới có thể trải nghiệm được Gpay với Google Wallet.

Ngoài ra bạn còn có thể thêm các loại thẻ khác như thẻ thành viên Starbucks, vé máy bay, thẻ quà tặng…hiện tại ban đầu Gpay tại Việt Nam chỉ hỗ trợ thẻ VISA nhưng có thể sẽ bổ sung thêm các loại thẻ khác trong tương lai. Google cũng có tài liệu hoàn chỉnh về Gpay tại Việt Nam tại đây.

Ưu thế của Google Pay là hỗ trợ các thiết bị Android hầu hết, tuy nhiên số lượng thẻ và ngân hàng còn khá hạn chế nếu so với Samsung Pay tại Việt Nam. Hy vọng sắp tới sẽ có nhiều ngân hàng được hỗ trợ hơn để nâng cao tiện ích thanh toán không chạm.

What’s your Reaction?
+1
1
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Thái Triển
WRITTEN BY

Thái Triển

Thái Triển là một designer nghiệp dư, yêu thích công nghệ, máy tính, vẽ vời, phát triển web và ứng dụng. Hiện tại mình đang làm Chủ tịch, CEO, Nhân viên kiêm luôn tạp vụ, giao hàng cho Công ty TNHH Thái Triển.