Google Wallet hay Google Pay đã chính thức hoạt động tại Việt Nam

335

Trước đây có lẽ bạn đã nghe nhiều đến Samsung Pay cùng với tính năng đặc quyền của các điện thoại thế hệ Galaxy S7 và được duy trì đến ngày nay. Sau này là Apple Pay và Google Pay. Tuy nhiên, nếu Apple Pay vẫn chưa được hỗ trợ tại Việt Nam thì Google Pay đã nhanh hơn một bước, chính thức hoạt động tại Việt Nam và hỗ trợ sử dụng thẻ thanh toán của nhiều ngân hàng.

Hiện tại bạn đọc sở hữu thẻ VISA của các ngân hàng thuộc danh sách dưới đây sẽ có thể sử dụng Google Pay tại Việt Nam:

Ngân hàng Á Châu (ACB).

Ngân hàng Vietcombank.

Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank).

Ngân hàng Shinhan Bank.

Ngân hàng Tiên Phong (TPBank).

Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank).

Ngân hàng thương mại cổ phần kỹ thương Việt Nam (Techcombank) – chỉ thẻ tín dụng được hỗ trợ đối với ngân hàng này.

Về cách thức hoạt động, Google Pay là một tính năng nằm trong Google Wallet (như Apple Pay trong Apple Wallet và Samsung Pay trong Samsung Wallet), hỗ trợ bạn tích hợp thẻ thanh toán qua công nghệ không chạm mà không cần quẹt thẻ vật lý. Chủ thẻ thanh toán có thể thêm thẻ của mình vào Google Wallet và thanh toán bằng điện thoại Android hoặc thiết bị đeo Wear OS ở bất kỳ nơi nào chấp nhận thanh toán không tiếp xúc.

Hiện tại ứng dụng Google Wallet cũng đã có thể tải tại Việt Nam mà không bị chặn IP như trước đây. Google Pay sẽ hỗ trợ các máy POS có tích hợp thanh toán không chạm, tuy nhiên cần lưu ý thẻ VISA của bạn cần phải là loại contactless mới có thể trải nghiệm được Gpay với Google Wallet.

Ngoài ra bạn còn có thể thêm các loại thẻ khác như thẻ thành viên Starbucks, vé máy bay, thẻ quà tặng…hiện tại ban đầu Gpay tại Việt Nam chỉ hỗ trợ thẻ VISA nhưng có thể sẽ bổ sung thêm các loại thẻ khác trong tương lai. Google cũng có tài liệu hoàn chỉnh về Gpay tại Việt Nam tại đây.

Ưu thế của Google Pay là hỗ trợ các thiết bị Android hầu hết, tuy nhiên số lượng thẻ và ngân hàng còn khá hạn chế nếu so với Samsung Pay tại Việt Nam. Hy vọng sắp tới sẽ có nhiều ngân hàng được hỗ trợ hơn để nâng cao tiện ích thanh toán không chạm.

Cảm nghĩ của bạn về bài viết
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Thái Triển
WRITTEN BY

Thái Triển

Thái Triển là một designer nghiệp dư, yêu thích công nghệ, máy tính, vẽ vời, phát triển web và ứng dụng. Hiện tại mình đang làm Chủ tịch, CEO, Nhân viên kiêm luôn tạp vụ, giao hàng cho Công ty TNHH Thái Triển.

Windows Subsystem for Linux (WSL) chính thức phát hành trên Microsoft Store

Sau thời gian dài thử nghiệm, hiện tại ứng dụng Windows Subsystem for Linux (WSL) đã được phát hành chính thức trên Microsoft Store dành cho cả người dùng Windows 11 và 10. Mặc dù phát hành trên Microsoft Store như một ứng dụng riêng biệt, nhưng thực chất đây là tính năng bổ sung […]

Thức khuya mùa World Cup: Làm sao để vẫn ngủ khỏe, dậy sớm và tỉnh táo cả ngày?

FIFA dự đoán năm nay sẽ có ít nhất 5 tỷ khán giả theo dõi các trận đấu World Cup qua màn ảnh nhỏ. Điều đó nghĩa là hàng tỷ người đang sống ở các múi giờ không thuận lợi như Việt Nam phải đánh đổi một phần giấc ngủ của mình để được tận […]

Windows 11 22H2 và những tính năng mới – nên cập nhật hay không?

Windows 11 22H2 đã được Microsoft ra mắt và cho các thiết bị Windows cập nhật thông qua Windows Update hoặc file ISO Windows 11 tải trực tiếp trên microsoft.com. Một số tính năng mới của Windows 11 22H2 mà người dùng mong chờ từ lâu, dưới đây là các tính năng đã được bổ […]

Adobe buộc người dùng phải trả tiền để sử dụng các mã màu của PANTONE trong Photoshop, Ai và InDesign

Khi bạn sử dụng một món quà của tạo hóa – MÀU SẮC và bán cho người khác công cụ sử dụng nó để moi tiền, giờ đây bạn còn muốn tận thu bằng việc tìm cách “bán” luôn món quà hiển nhiên đó, bạn đúng là thứ “tham lam”! Nếu là người thường xuyên […]

Total
2
Share