So sánh Google Pay và Samsung Pay tại Việt Nam

1455

Vừa qua, Google Pay đã chính thức được hỗ trợ tại Việt Nam, sau Samsung Pay (đã xuất hiện khá lâu), vậy so với Samsung Pay thì Google Pay có gì khác biệt. Hãy cùng so sánh nhanh nhé.

Google PaySamsung Pay
Hỗ trợ các thiết bị Android có NFCHỗ trợ riêng thiết bị Samsung (NFC và MST)
Tích hợp trong Google WalletVừa được nâng cấp và thêm vào Samsung Wallet
Mở ứng dụng và thao tác trong màn hình chính, không thao tác nhanh ngoài màn hình khóaTích hợp ngoài màn hình khóa của thiết bị Samsung, có thể sử dụng từ màn hình khóa
Hỗ trợ 7 ngân hàng với thẻ VisaHỗ trợ dịch vụ của 25 ngân hàng (bao gồm cả NAPAS, Visa và MasterCard)
Có thể sử dụng với thiết bị deo có Wear OSCó thể sử dụng thiết bị đeo của Samsung
Tích hợp được các loại vé, thẻ… vào ví Google WalletTích hợp được các loại vé, thẻ… vào ví Samsung Wallet
Hỗ trợ 140 quốc gia và vùng lãnh thổHỗ trợ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ
Bảo mật bằng token và mã hóa cho việc thanh toánBảo mật bằng token và xác thực cho việc thanh toán

Có thể thấy, Google Pay thua kém Samsung Pay ở việc chưa hỗ trợ nhiều ngân hàng và loại thẻ, tuy nhiên, lại phổ biến dễ sử dụng vì hỗ trợ nhiều thiết bị Android hơn là chỉ cho Samsung của Samsung Pay. Nhưng nếu một ngày Apple Pay vào Việt Nam, mình tin chắc là Samsung Pay và Google Pay có thể cũng không thể bằng Apple. Có thể thấy rõ Samsung Pay dù ở Việt Nam đã khá lâu nhưng cũng không mấy người biết và sử dụng.

Nhưng Apple thì khác, người Việt hiện đã sử dụng iPhone rất nhiều và đa số là người trẻ và người có tài chính khá một chút trở lên, một khi đã được tích hợp thì mấy chốc sẽ đua nhau mà cài đặt sử dụng thôi.

What’s your Reaction?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Thái Triển
WRITTEN BY

Thái Triển

Thái Triển là một designer nghiệp dư, yêu thích công nghệ, máy tính, vẽ vời, phát triển web và ứng dụng. Hiện tại mình đang làm Chủ tịch, CEO, Nhân viên kiêm luôn tạp vụ, giao hàng cho Công ty TNHH Thái Triển.