Trình duyệt Internet Explorer (IE) sẽ chính thức “nghỉ hữu” từ 15/6

593

Như thông báo vào hồi đầu năm nay, bắt đầu từ 15/6 trình duyệt web Internet Explorer của Microsoft sẽ chính thức nghỉ hưu sau gần 3 thập kỷ phát triển.

Ban đầu, Internet Explorer được phát hành như một gói bổ sung cho Windows 95 nhằm hỗ trợ người dùng truy cập internet tốt hơn. Theo tạp chí Times Now, ở thời kỳ đỉnh cao (trong khoảng năm 2002 – 2003), trình duyệt này từng chiếm 95% thị phần trước khi bị sụp độ bởi sự cạnh tranh mạnh mẽ từ Google Chrome, Safari và Mozilla Firefox.

Sau khi chuyển sang phiên bản Edge sử dụng nhân Chromium, có lẽ việc cho IE về hưu là điều dễ hiểu. Trong một thông cáo báo chí, người đứng đầu dự án Microsoft Edge – Sean Lyndersay cho biết rằng, người kế nhiệm của IE sẽ cung cấp một chế độ sử dụng như trình duyệt cũ được tích hợp sẵn. cung cấp quyền truy cập vào các trang web và ứng dụng dựa trên Internet Explorer kế thừa trong Edge.

Tuy nhiên, việc ngừng hoạt động IE không ảnh hưởng đến các ứng dụng máy tính trên Windows 10 LTSC hoặc Server Internet Explorer 11 đang có mặt trên thị trường. Nó cũng không ảnh hưởng đến công cụ MSHTML (Trident). Để có danh sách đầy đủ về những ảnh hưởng thuộc phạm vi của thông báo này, cũng như các câu hỏi liên quan đến kỹ thuật, bạn vui lòng xem qua tài liệu hỗ trợ sau đây: Internet Explorer 11 desktop app retirement FAQ – Microsoft Tech Community

Tổng quan về Internet Explorer:

Internet Explorer được phát hành lần đầu tiên với vai trò là một gói bổ sung Plus! for Windows 95 vào năm 1995. Các phiên bản sau đó cho phép tải về miễn phí, hoặc nằm trong các bản service pack, và kèm trong các bản phát hành dịch vụ OEM của Windows 95 và các phiên bản Windows sau đó. Các phiên bản khác có mặt từ cuối thập niên 1990 bao gồm một phiên bản OEM nhúng có tên gọi Internet Explorer for Windows CE (IE CE) có trong các nền tảng trên WinCE và hiện dựa trên IE6. Internet Explorer dành cho Pocket PC, sau đó được đổi tên thành Internet Explorer Mobile dành cho Windows Mobile cũng đã được phát triển, và vẫn tiếp tục phát triển cùng với các phiên bản dành cho máy tính để bàn với nhiều chức năng hơn.

Internet Explorer đã được thiết kế để xem được nhiều loại trang web khác nhau và cung cấp một số tính năng nhất định cùng với hệ điều hành, trong đó có Microsoft Update. Vào thời hoàng kim của cuộc chiến trình duyệt lúc trước, Internet Explorer đã chiến thắng Netscape chỉ khi nó bắt kịp với công nghệ để hỗ trợ những tính năng tiên tiến lúc bấy giờ […] Xem chi tiết tại đây: Internet Explorer – Wikipedia tiếng Việt.

What’s your Reaction?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Thái Triển
WRITTEN BY

Thái Triển

Thái Triển là một designer nghiệp dư, yêu thích công nghệ, máy tính, vẽ vời, phát triển web và ứng dụng. Hiện tại mình đang làm Chủ tịch, CEO, Nhân viên kiêm luôn tạp vụ, giao hàng cho Công ty TNHH Thái Triển.