Làm quen với bMeet (by Busmap.vn) – ứng dụng họp trực tuyến đơn giản, tiện dụng

1903
3

Busmap là startup nổi tiếng và gắn liền với nhiều bạn học sinh, sinh viên, người đi làm có sử dụng xe buýt với những tính năng hữu dụng được triển khai nhiều năm qua. Vừa qua, đội ngũ phát triển Busmap đã cho ra đời bMeet (by BusMap.vn) là ứng dụng phục vụ nhu cầu học/họp online cho các bạn học sinh, sinh viên và nhân viên phải làm việc ở nhà trong tình hình dịch Covid-19 đang phức tạp hiện nay.

Ứng dụng bMeet sử dụng rất đơn giản, dễ tiếp cận và đủ tính năng cho việc họp/học online. Đội ngũ Busmap (đứng đầu là bạn Lê Yên Thanh) vẫn đang hoàn thiện nhiều tính năng mới. Để trải nghiệm và sử dụng ứng dụng nền web này, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

1. Truy cập vào trang web tại địa chỉ: https://bmeet.live/

2. Chọn vào phần Cài đặt (icon hình bánh răng) để tiến hành cài đặt hình ảnh, âm thanh đầu vào (microphone) và âm thanh đầu ra phù hợp. Hãy nhấn Allow (cho phép) khi trình duyệt hiển thị cấp phép dùng camera và microphone. Tương tự nếu bạn đang dùng trên điện thoại nhé. Phần cài đặt mình thấy nên làm trước để các phần sau nhanh chóng.

3. Bạn hãy chọn vào tab “Hồ sơ” để nhập tên hiển thị và email của bạn.

4. Nếu bạn muốn đổi ngôn ngữ hiển thị mặc định là tiếng Việt, hãy vào tab “Thêm”. Xong rồi, hãy ấn nút “Được”.

5. Sau khi cài đặt xong, bạn hãy trở lại giao diện chính, đặt tên cho phòng họp của mình, vd “ThaiTrienRoom” và ấn “Bắt đầu” để tạo ngay phòng họp.

6. Giao diện ứng dụng rất thân thiện, mình sẽ nói qua các chức năng chính của ứng dụng:

 • 1. Hiển thị video cam các thành viên tham gia cuộc họp.
 • 2. Phần khung chính hiển thị webcam của bạn, nếu chọn chức năng 8 tắt cam sẽ hiển thị chữ cái đầu của tên bạn.
 • 3. Chia sẻ màn hình của máy bạn với mọi người.
 • 4. Chức năng giơ tay biểu quyết.
 • 5. Chức năng gõ text để chat trao đổi khi họp.
 • 6. Tắt/mở microphone.
 • 7. Tắt cuộc họp, tạm biệt vui vẻ.
 • 8. Tắt/mở video/webcam.
 • 9. Tắt/mở xem dạng lưới.
 • 10. Mở mục thông tin chia sẻ gồm liên kết truy cập nhanh vào phòng họp, mật khẩu. Bạn có thể thêm mật khẩu phòng họp để đề phòng người lạ vào phòng.
 • 11. Các cài đặt gồm: Chỉnh sửa chất lượng video, xem toàn màn hình, chia sẻ video từ youtube, làm mờ hậu cảnh sau người bạn (thử nghiệm), Cài đặt (thiết bị video, âm thanh như đã nói ở trên), mute everyone (tắt micro của tất cả mọi người, sau đó bạn không thể mở nhưng từng người có thể tự mở lại micro), thống kê về thời lượng trình bày của diễn giả/chủ trì/giáo viên, Xem các phím tắt thao tác nhanh.
 • Hệ thống phím tắt của bMeet:

6. Bây giờ bạn có thể truy cập ngay để thử xem các tính năng hay ho của bMeet đem lại nhé.

Hiện tại bản web hoạt động ổn định. Theo cá nhân mình đánh giá, bMeet hoàn toàn có thể đáp ứng các nhu cầu để họp/học trực tuyến, giao diện trực quan, dễ sử dụng, tiếng Việt hoàn toàn nên rất dễ đọc dễ hiểu. Có những tính năng như biểu quyết giơ tay, ấn chuông xin phát biểu cũng rất hay, phù hợp với việc họp, dạy học. So với nhiều phần mềm học trực tuyến của các ông lớn công nghệ trong nước thì hơn hẳn, đây là cố gắng rất lớn của đội ngũ Busmap.

Tính năng thử nghiệm mờ hậu cảnh vẫn còn chưa smooth, hy vọng sẽ sớm ngon hơn, thông thường thuật toán xử lý mờ hậu cảnh vận hành trên webserver sẽ hoạt động không ngon nếu đường truyền không tốt, cho nên các ứng dụng có tính năng đổi hậu cảnh để stream/live thường vận hành thuật toán bằng phần cứng máy tính (client), chúng ta sẽ lại chờ mong một bản PC Client hoặc Android, iOS trong thời gian tới.

Về vấn đề bảo mật, đội ngũ phát triển cam kết 100% bảo mật, tất nhiên để tăng cường tính bảo mật còn cần phải có sự hiểu và sử dụng đúng của người dùng.

Tạm kết, tuy mới lấn sân sang ứng dụng mới, đội ngũ Busmap đã hoàn toàn thích ứng và cho ra mắt sản phẩm bMeet rất tiềm năng, đồng thời cũng mang tính tức thì hỗ trợ nhu cầu chống dịch Covid19.

What’s your Reaction?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Thái Triển
WRITTEN BY

Thái Triển

Thái Triển là một designer nghiệp dư, yêu thích công nghệ, máy tính, vẽ vời, phát triển web và ứng dụng. Hiện tại mình đang làm Chủ tịch, CEO, Nhân viên kiêm luôn tạp vụ, giao hàng cho Công ty TNHH Thái Triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

3 thoughts on “Làm quen với bMeet (by Busmap.vn) – ứng dụng họp trực tuyến đơn giản, tiện dụng

 1. Link Alternatif Dewapoker, sumber hiburan yang tak terbatas! Nikmati berbagai permainan slot yang menarik dan dapatkan kesempatan untuk memenangkan hadiah besar.

 2. Daftar Nagapoker, di mana keberuntungan bertemu dengan kesenangan! Dapatkan pengalaman bermain slot yang tak terlupakan dan raih kemenangan yang melimpah.

 3. Dominobet Slot, tujuan utama para pecinta slot! Temukan beragam pilihan permainan slot yang menarik dan jadilah pemenang berikutnya.