Đánh giá | DesignCap – Dịch vụ thiết kế online tiện lợi, nhiều mục đích, tính năng hay

2639
6918

Chúng ta đang sống trong thời đại của công nghệ và kỹ thuật số, với sự phát triển, đổi mới của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, hầu hết các ngành nghề lĩnh vực kinh tế và xã hội có phần ảnh hưởng bởi công cụ truyền thông và marketing. Để tiếp cận được khách hàng, hay đơn giản là phục vụ các mục đích truyền thông nội bộ một cách dễ dàng, nhiều người thường tìm đến các công cụ đồ họa có sẵn, được thiết kế tự động để người dùng có thể tạo ra tác phẩm thiết kế đồ họa nhanh và hiệu quả nhất. DesignCap là một công cụ như thế.

DesignCap là công cụ dành cho mọi đối tượng cần nhu cầu thiết kế đồ họa sẵn có nhanh, tiện lợi và không cần biết rõ về công cụ thiết kế chuyên dụng. Chỉ cần thực hành, tìm kiếm thư viện và vận dụng đầu óc sáng tạo là có thể tạo ra nhiều sản phẩm thiết kế như Infographic, Presentation, Report, Poster, Flyer, Invitation, Card, Business Card, Brochure, Facebook Ad, Menu, Logo, Leaderboard… phục vụ các mục đích minh họa content, in ấn, tuyên truyền trên mạng xã hội. Tất nhiên, để sử dụng hết tính năng, bạn cần đăng ký tài khoản để sử dụng với một mức giá khá hợp lý.

So với các công cụ online khác Thái Triển biết đến thì mức giá của DesignCap là tương đối rẻ, chỉ bằng 1/2 so với các nhà cung cấp khác. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể dùng miễn phí và tạo ra sản phẩm ở giới hạn nào đó, nhưng giá trị ở chỗ bạn đầu tư vào khoản tiền đúng đắn hay không.

Bây giờ, hãy cùng Thái Triển điểm qua vài tính năng chính và cách thức sử dụng công cụ của DesignCap.

DesignCap cho bạn công cụ tạo ra mẫu thiết kế với kích thước tự chọn, hoặc sử dụng template có sẵn phổ biến với nhiều ứng dụng phần mềm, mạng xã hội. Bạn chỉ càn kéo thả, chỉnh sửa theo ý thích và sự sáng tạo của mình, hoàn thành bằng cách xuất file thành phẩm (JPG, PNG, PDF) có thể dùng online, in ấn. Những tùy chọn rất chi tiết và dễ như ăn kẹo giúp bạn không cần biết dùng phần mềm đồ họa vẫn tạo được những sản phẩm thiết kế ấn tượng.

Bắt đầu, bạn cần đăng ký một tài khoản và đăng nhập vào (có thể đăng ký nhanh bằng Facebook hoặc GoogleAccount).

Sau khi đăng nhập thành công, hãy chắc chắn rằng bạn muốn sử dụng hết các tính năng và đặt mua với mức giá của nhà cung cấp. Còn nếu muốn thử trước khi quyết định, hãy vào Category và chọn một nội dung bạn muốn tạo ra. Ví dụ: Poster hoặc Flyer.

Sau đó, bạn có thể chọn 1 template bất kỳ trong hàng nghìn template hoặc 1 mẫu trống blank để bắt đầu sự sáng tạo của mình. Bạn có thể Preview (xem trước) và Customize (tùy biến) để bắt đầu thiết kế.

Bạn sẽ được đưa đến giao diện thiết kế của ứng dụng:

  • (1) Thanh công cụ (ToolBar) với nhiều lựa chọn tùy biến: Template, Elements… cung cấp cho bạn các thành phần để thay đổi mẫu thiết kế theo ý thích.
  • (2) Nội dung các tùy chọn thay thế chọn từ thanh công cụ.
  • (3) Thao tác đối với file như undo, redo, save…
  • (4) Khung hiển thị mẫu thiết kế với các công cụ tùy biến sau khi chọn nội dung từ thanh công cụ.
  • (5) Công cụ điều chỉnh độ thu phóng của mẫu.

Bạn có thể dễ dàng thay đổi các đối tượng bố cục (elements), hình ảnh (photos), Biểu đồ (charts), Tự tải file lên, Chữ (text), các modules hình khối, nền… bằng thao tác kéo thả. Sau khi kéo thả đối tượng vào, chỉnh cần điều chỉnh các thông số cho phù hợp. Đặc biệt là tính năng tạo biểu đồ rất thích hợp cho các bạn làm infographic. Bạn nào làm infographic biểu đồ thì hiểu sự phức tạp khi làm với phần mềm chuyên nghiệp nha.

Công cụ tạo biểu đồ đầy màu sắc.
Công cụ thay đổi hình nền thiết kế.
Công cụ làm typography tuyệt vời.
Rất nhiều modules infographic và bố cục giúp bạn nhanh chóng tạo được thiết kế.

Chỉ cần 5 phút bạn có thể tạo 1 file thiết kế chuẩn từng mm. Sau khi thiết kế xong mẫu, bạn có thể tải về Download hoặc chia sẻ với bạn bè qua đường link của app, rất tiện lợi. Đối với các bạn có mua gói premium thì có thể tải được định dạng PNG và PDF với kích thước lớn. Còn với tài khoản miễn phí, bạn sẽ tải được định dạng JPG với kích thước nhỏ dùng online là chính. Do đó, đây cũng là điều cần cân nhắc khi mua gói trả phí nhé.

Bạn có thể tham khảo mức giá dịch vụ của DesignCap dưới đây, giá hiện đang khuyến mãi.

Để giúp người dùng tiếp cận công cụ chính là thiết kế, DesignCap còn có các chỉ dẫn giúp bạn dễ dàng học hỏi và thực hành.

Trên đây là giới thiệu nhanh về dịch vụ thiết kế online, sáng tạo thiết kế cực nhanh, cực dễ và nhiều tài nguyên DesignCap. Theo Thái Triển đánh giá, đây là dịch vụ hay và dễ sử dụng. Hy vọng sẽ có thêm phiên bản mobile trên Android/iOS để người dùng có thể dùng mọi lúc mọi nơi và dễ dàng hơn.

Hướng dẫn bằng Video:

Còn một ý nhỏ, nếu có góp ý với DesignCap thì mình mong rằng giao diện trang chủ sẽ tập trung vào hiển thị nhiều template hơn để người dùng truy cập ngay và tạo sức hút cho công cụ thay vì 1 trang landingpage giới thiệu.

What’s your Reaction?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Thái Triển
WRITTEN BY

Thái Triển

Thái Triển là một designer nghiệp dư, yêu thích công nghệ, máy tính, vẽ vời, phát triển web và ứng dụng. Hiện tại mình đang làm Chủ tịch, CEO, Nhân viên kiêm luôn tạp vụ, giao hàng cho Công ty TNHH Thái Triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *