Facebook đổi tên công ty trở thành Meta

459

Hôm nay, trong sự kiện Connect của mạng xã hội này, CEO Mark Zuckerberg cho biết tên mới của công ty sẽ là Meta. Nghe đâu sự kiện nhận được lượng tương tác cực thấp, thua cả view trực tiếp của các streamer Việt Nam.

Cùng với cái tên mới, logo của công ty cũng sẽ được thay mới với ký hiệu vô cực trong toán học được cách điệu. Tuy nhiên cái tên Facebook vẫn còn tồn tại, nhưng chỉ là một ứng dụng thuộc về công ty mẹ Meta, tương tự như các ứng dụng mà công ty mua lại, bao gồm WhatsApp và Instagram.

Trong khi đó, thương hiệu Oculus của công ty sản xuất thiết bị thực tế ảo cũng bị loại bỏ và các dòng sản phẩm đó sẽ được đổi tên thành Meta Quest, ứng dụng Oculus App sẽ được đổi tên thành Meta Quest App. Thiết bị màn hình thông minh Facebook Portal cũng được đổi tên thành Meta Portal.

Chúng tôi là công ty xây dựng nên công nghệ để kết nối.” Zuckerberg cho biết. “Cùng nhau, cuối cùng chúng ta có thể đưa mọi người vào trung tâm của công nghệ. Và cùng nhau, chúng ta có thể khai phá một nền kinh tế sáng tạo rộng lớn mênh mông ở phía trước.”

Ông nhấn mạnh một lần nữa về tầm nhìn biến công ty trở thành một metaverse và rằng cái tên Facebook vẫn chỉ gắn với một sản phẩm đơn lẻ, không đủ bao hàm những thứ mà công ty muốn làm. “Nhưng theo thời gian, tôi hy vọng chúng tôi được xem như một công ty metaverse.”

Bản thân ông Zuckerberg cũng đang sở hữu tài khoản Twitter @meta và trang web meta.com – khi bạn truy cập trang web này, nó sẽ điều hướng bạn về trang chủ Facebook cùng với lời giới thiệu về việc thay đổi – trước đó nó sẽ dẫn bạn về trang web meta.org, một công cụ khám phá y sinh học thuộc một dự án của tổ chức Chan Zuckerberg Science Initative.

Bên cạnh việc đổi tên, công ty cũng thay đổi sang mã chứng khoán mới – MVRS. Tuy nhiên trong bài đăng trên blog của mình, ông Zuckerberg cho biết, cấu trúc của công ty sẽ vẫn được giữ nguyên và rằng “thông báo hôm nay không ảnh hưởng đến việc chúng tôi sử dụng hay chia sẻ dữ liệu.”

Như vậy, công ty Facebook sẽ có tên mới là Meta, hiện chưa rõ ứng dụng Facebook có bị đổi tên hay không.

Có thể thấy việc đổi tên lần này của Facebook tương tự như việc Google thay đổi thương hiệu vào năm 2015. Khi đó công cụ tìm kiếm này trở thành một ứng dụng trực thuộc công ty mẹ Alphabet, cùng với các công ty con liên quan đến các lĩnh vực hoạt động khác của công ty.

Tham khảo The Verge

What’s your Reaction?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Thái Triển
WRITTEN BY

Thái Triển

Thái Triển là một designer nghiệp dư, yêu thích công nghệ, máy tính, vẽ vời, phát triển web và ứng dụng. Hiện tại mình đang làm Chủ tịch, CEO, Nhân viên kiêm luôn tạp vụ, giao hàng cho Công ty TNHH Thái Triển.