Color SchemesTemplates

Bộ sưu tập bảng màu Gradient bao đẹp của Thái Triển

Bắt kịp xu hướng, Thái Triển chia sẻ với các bạn bảng pha màu gradient dùng cho thiết kế. Dùng hệ hex để chạy màu gradient nhé. :D. Các bạn cũng có thể dùng công cụ chấm màu hút lấy màu cho nhanh, nhưng lưu ý bảng màu này dựa trên hệ màu RGB. CMYK tự chuyển nha.

Trong năm 2018 Thái Triển sẽ áp dụng gradient trên mọi thiết kế của mình, cho nên đi đâu thấy kiểu kiểu màu gradient thế này là xác định Thái Triển có nguy cơ là tác giả. ahihi!

Trong đồ hoạ máy tính, màu gradient (color gradient) là một bộ các màu được sắp xếp theo thứ tự tuyến tính nó chỉ định một loạt các màu phụ thuộc vào vị trí, thường được sử dụng để lấp đầy một vùng. Các màu sắc được tạo ra bởi gradient khác nhau liên tục với vị trí, tạo ra sự chuyển tiếp màu trơn.

Các chế độ Gradient:

Axial gradients

Gradient màu theo trục (đôi khi còn được gọi là gradient màu tuyến tính) được xác định bởi hai điểm, và một màu sắc tại mỗi điểm. Các màu dọc theo đường qua những điểm này được tính bằng cách sử dụng nội suy tuyến tính, sau đó mở rộng vuông góc với đường đó. Trong các hệ thống hình ảnh số, màu sắc thường được nội suy trong không gian màu RGB, thường sử dụng giá trị màu RGB nén gamma gamma, ngược lại với tuyến tính. CSS và SVG đều hỗ trợ gradient tuyến tính.

Radial gradients

Màu gradient xuyên tâm được chỉ định như một vòng tròn có một màu ở cạnh và một ở trung tâm. Màu sắc được tính bằng phương pháp tuyến tính dựa trên khoảng cách từ tâm. Điều này có thể được sử dụng để ước lượng sự phản xạ khuếch tán của ánh sáng từ một nguồn điểm bởi một hình cầu Cả CSS và SVG đều hỗ trợ gradient xuyên tâm.

Theo dõi infographic màu dưới đây để xem bảng màu nha.

Thái Triển.

[blog_posts columns=”3″ style=”text-bounce” posts=”8″ category=”” image_height=”150px” show_date=”true”]

Cảm nghĩ của bạn về bài viết
+1
3
+1
8
+1
1
+1
3
+1
1
+1
0
+1
5

Thái Triển

Thái Triển là một designer nghiệp dư, yêu thích công nghệ, máy tính, vẽ vời, phát triển web và ứng dụng. Hiện tại mình đang làm Chủ tịch, CEO, Nhân viên kiêm luôn tạp vụ, giao hàng cho Công ty TNHH Thái Triển.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button