Viva Magenta – Màu của năm 2023

829

Như thường lệ, cuối năm là dịp các tín đồ màu sắc sẽ chờ sự kiện công bố màu của năm do Pantone tổ chức.

Năm 2023 – Màu của năm được chọn là Viva Magenta. Cùng Thái Triển tìm hiểu về màu sắc đặc biệt này nhé.

Màu sắc của năm của Pantone, Viva Magenta 18-1750, rung động với sinh lực và sức sống. Đó là một sắc thái bắt nguồn từ tự nhiên có nguồn gốc từ họ màu đỏ và thể hiện một tín hiệu mới về sức mạnh. Viva Magenta dũng cảm và không sợ hãi, và là một màu rung động mà sự rực rỡ của nó thúc đẩy một lễ kỷ niệm vui vẻ và lạc quan, viết nên một câu chuyện mới.

Loài côn trùng nhỏ cochineals là nguồn cảm hứng cho màu của năm 2023 do Pantone lựa chọn.

Màu sắc của năm năm nay mạnh mẽ và đầy quyền lực. Đó là một màu đỏ hoạt hình mới say sưa trong niềm vui thuần khiết, khuyến khích thử nghiệm và thể hiện bản thân mà không bị gò bó, một sắc thái đầy điện khí và vô biên thể hiện như một tuyên bố nổi bật. PANTONE 18-1750 Viva Magenta chào đón bất kỳ ai và tất cả mọi người có cùng động lực sống và tinh thần nổi loạn. Đó là một màu sắc táo bạo, đầy hóm hỉnh và bao gồm tất cả.

Bảng màu Viva Magenta với bộ công cụ màu sắc trong các trường hợp sử dụng thực tiễn. (Mấy anh chụy “Pantone – Vua hút máu” bày đặt chọn màu của năm cũng chỉ để bán nhiều bản quyền và sản phẩm thôi chứ có gì lạ đâu 🙂 )

Tùy chọn màu sắc bằng phần mềm thiết kế

Viva Magenta trong thiết kế kiến trúc, nội thất

Viva Magenta trong thời trang

Viva Magenta trong trang trí, in ấn, sản phẩm dân dụng

Năm 2023 là nằm thứ hai Pantone tạo ra một màu sắc mới và đặt với một cái tên thật mỹ miều chứ không còn là màu sắc đơn thuần nữa.

Viện Màu Pantone là một đơn vị của tập đoàn Pantone có trụ sở tại Mỹ. Viện chuyên nghiên cứu pha trộn hoàn chỉnh các màu sắc, đưa ra màu sắc chủ đạo hàng đầu cho từng mùa, lựa chọn ”Màu Pantone của năm”, dự báo xu hướng màu sắc toàn cầu và tư vấn cho các công ty về màu sắc cho sản phẩm và nhận dạng hình ảnh thương hiệu.

”Màu sắc của năm” do Pantone lựa chọn trong suốt 23 năm qua có ảnh hưởng lớn đến xu hướng phát triển sản phẩm và thị hiếu người tiêu dùng trong nhiều ngành, lĩnh vực trên toàn thế giới như thời trang, thiết kế công nghiệp, đồ nội thất, bao bì sản phẩm và thiết kế đồ họa.

What’s your Reaction?
+1
1
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Thái Triển
WRITTEN BY

Thái Triển

Thái Triển là một designer nghiệp dư, yêu thích công nghệ, máy tính, vẽ vời, phát triển web và ứng dụng. Hiện tại mình đang làm Chủ tịch, CEO, Nhân viên kiêm luôn tạp vụ, giao hàng cho Công ty TNHH Thái Triển.