Từ Twitter thành X.com: Cuộc lột xác đầy toan tính của Elon Musk

51

Mạng xã hội Twitter giờ đây chính thức mang tên X.com, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong tham vọng biến X thành “siêu ứng dụng” của Elon Musk. Quá trình chuyển đổi tên miền đầy rắc rối này đã tạo cơ hội cho các cuộc tấn công lừa đảo, đồng thời khẳng định quyết tâm thay đổi hoàn toàn Twitter của Musk.

Vào tháng 8 năm ngoái, một số nhân viên của The Verge đã phát hiện ra các đường dẫn x.com trong bảng chia sẻ ứng dụng X trên iOS, báo hiệu sự thay đổi URL sắp xảy ra. Hiện tại, khi truy cập twitter.com, người dùng sẽ được chuyển hướng đến X.com – tên miền ưa thích của Elon Musk. Tuy nhiên, việc chuyển hướng này vẫn chưa ổn định, tùy thuộc vào trình duyệt và trạng thái đăng nhập của người dùng. Điểm đáng chú ý là thông báo ở cuối trang đăng nhập X khẳng định: “Chúng tôi đang thay đổi URL, nhưng các cài đặt bảo mật và dữ liệu của bạn vẫn được giữ nguyên.”

Việc đổi tên miền là một phần trong nỗ lực tái định vị thương hiệu của Elon Musk cho công ty. Nhiều yếu tố của X đã được chuyển sang thương hiệu mới từ lâu, bao gồm tài khoản chính thức, ứng dụng di động và gói đăng ký “X Premium” (trước đây là Blue). Tuy nhiên, URL của nền tảng vẫn là twitter.com kể từ khi Musk khởi xướng việc chuyển sang X.

Chuyên gia bảo mật Brian Krebs cho biết, quá trình chuyển đổi vụng về này đã tạo điều kiện cho các cuộc tấn công lừa đảo. Việc URL thay đổi đột ngột, thiếu ổn định khiến người dùng dễ nhầm lẫn, vô tình truy cập vào các trang web giả mạo.

Elon Musk có mối liên hệ lâu dài với URL x.com. Vào năm 1999, ông đã thành lập một doanh nghiệp mang tên này, sau đó sáp nhập với PayPal. Với phiên bản hiện đại của công ty, Musk envisions X sẽ trở thành một “siêu ứng dụng” tương tự WeChat, tích hợp nhiều dịch vụ trong một nền tảng duy nhất.

Rõ ràng, Twitter đã không còn tồn tại. Thay vào đó là X.com, một sản phẩm mới với tham vọng to lớn và tương lai đầy bất định. Liệu X.com có thể đạt được thành công như kỳ vọng của Elon Musk hay không, chỉ thời gian mới có thể trả lời.

What’s your Reaction?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Thái Triển
WRITTEN BY

Thái Triển

Thái Triển là một designer nghiệp dư, yêu thích công nghệ, máy tính, vẽ vời, phát triển web và ứng dụng. Hiện tại mình đang làm Chủ tịch, CEO, Nhân viên kiêm luôn tạp vụ, giao hàng cho Công ty TNHH Thái Triển.