Tải ngay Font Roboto serif mới phát hành của Google

892

Vào hôm 17/2 vừa qua, Google và Commercial Type đã phát hành một kiểu chữ mới có tên gọi là Roboto Serif dưới dạng mã nguồn mở, được thiết kế để giúp người dùng hoặc người xem cảm thấy thoải mái hơn, dễ nhìn hơn trên tất cả các kích thước màn hình hoặc in ấn.

Nếu các bạn chưa biết thì Roboto là bộ font được Google sử dụng trên hệ điều hành Android của mình từ Android 7 và từ đó, bộ font này dần xuất hiện nhiều trong các sản phẩm của Google. Sau này, nó đã dần được thay thế bằng các bộ font khác như Lato hay Noto nhưng vẫn còn vô cùng phổ biến trong giới design không thua gì bộ Helvetica.

Roboto Serif có thiết kế tối giản, được tạo ra sau nhiều thử nghiệm với các hình dạng và tỷ lệ khác nhau để cải thiện mức độ đọc của nó. Phông chữ này bao gồm 40 biến thể và sáu kích thước cơ bản (gồm micro, small text, text – tiêu chuẩn, deck, display và phù hợp với ảnh poster). Bạn cũng có thể điều chỉnh các thông số như chiều rộng, chiều cao, phóng to, thu nhỏ hoặc phân cấp phông chữ. Hiện tại, Google cung cấp sẵn 9 phiên bản làm sẵn, bao gồm Thin, ExtraLight, Regular, Medium, Bold và Black.

Bạn có thể tải ngay bộ font này theo đường dẫn: Roboto Serif – Google Fonts

What’s your Reaction?
+1
1
+1
3
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Thái Triển
WRITTEN BY

Thái Triển

Thái Triển là một designer nghiệp dư, yêu thích công nghệ, máy tính, vẽ vời, phát triển web và ứng dụng. Hiện tại mình đang làm Chủ tịch, CEO, Nhân viên kiêm luôn tạp vụ, giao hàng cho Công ty TNHH Thái Triển.