Tải font Noto by Google siêu khủng

884

Chào các bạn, các bạn chắc không lạ gì bộ font Roboto một thời gắn liền với Google và Android, là đối trọng của helvatica (dùng trong các sản phẩm của Apple). Bộ font Noto tiếp nối thành công của Roboto bao gồm gần như tất cả mọi biểu tượng trong chuẩn Unicode hiện tại. Google mất 5 năm để hoàn thành dự án này với mục đích giúp Android và Chrome OS trở nên dễ tiếp cập hơn. Các chuyên gia thiết kế từ Monotype và Adobe cũng góp công cùng Google hoàn thành bộ font này.

 

Cái tên Noto xuất phát từ cụm từ “No more tofu – không còn đậu phụ nữa”, đề cập tới việc loại bỏ các ký tự trắng khỏi web. “⯐”, hay còn gọi là tofu (đậu phụ), thường xuất hiện trên web để đại diện cho các ký tự từ một ngôn ngữ nào đó không có trên hệ thống của người dùng. Noto cung cấp cái nhìn thanh lịch, thống nhất cho mọi ngôn ngữ và miễn phí cho tất cả các dự án.

Toàn bộ gói font này có dung lượng 1.1GB, gói dung lượng lớn nhất bao gồm ngôn ngữ Trung Quốc truyền thống, Trung Quốc đơn giản và các ký tự Hàn Quốc. Bạn có thể tải toàn bộ font hoặc chỉ tải ngôn ngữ mà bạn cần.

Link tải toàn bộ 1.1GB: [button size=”medium” style=”primary” text=”DOWNLOAD NOTO FONT” link=”https://noto-website-2.storage.googleapis.com/pkgs/Noto-hinted.zip” target=”_blank”]

Link tải từng font theo ngôn ngữ: [button size=”medium” style=”secondary” text=”DOWNLOAD LINK” link=”https://www.google.com/get/noto/” target=”_blank”]

Cách cài đặt:

Windows

 1. Download font (.zip)
 2. Giải nén.
 3. Chuột phải vào các font và chọn Install hoặc chọn toàn bộ rồi chuột phải chọn Install.

macOS

 1. Download font (.zip)
 2. Double click vào file nén và giải nén nó.
 3. Mở Font Book (Finder → Applications → Font Book)
 4. Chọn toàn bộ font rồi kéo vào Font column.

Linux

 • Gõ lệnh Command-line:
  cd ~/Downloads  # or wherever you downloaded a font pack.
  unzip <font package>.zip
  # for a single user
  mkdir -p ~/.fonts
  cp *otf *otc ~/.fonts
  fc-cache -f -v # optional
  # for all users
  sudo mkdir -p /usr/share/fonts/opentype/noto
  sudo cp *otf *otc /usr/share/fonts/opentype/noto
  sudo fc-cache -f -v # optional

Thái Triển tổng hợp.

[blog_posts columns=”3″ style=”text-bounce” posts=”8″ category=”” image_height=”150px” show_date=”true”]

What’s your Reaction?
+1
0
+1
1
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Thái Triển
WRITTEN BY

Thái Triển

Thái Triển là một designer nghiệp dư, yêu thích công nghệ, máy tính, vẽ vời, phát triển web và ứng dụng. Hiện tại mình đang làm Chủ tịch, CEO, Nhân viên kiêm luôn tạp vụ, giao hàng cho Công ty TNHH Thái Triển.