Nâng cao cảnh giác với các chiêu trò lừa đảo mùa dịch, tuyệt đối không cung cấp mật khẩu/OTP cho người khác

253

MoMo khuyến cáo người dùng không đăng nhập link lạ từ các nguồn không tin cậy. Đặc biệt, nâng cao cảnh giác để bảo vệ chính mình và tuyệt đối không cung cấp Mật khẩu và Mã xác thực (OTP) của ví điện tử cho bất kỳ ai.

Lợi dụng sự cả tin của người dùng, cùng những nhu cầu và khó khăn về tài chính trong mùa dịch, nhiều đối tượng đã giả mạo MoMo – một trong những ví điện tử uy tín và có lượng người dùng đông đảo nhất thị trường – để thực hiện các hành vi lừa đảo.

Mục tiêu của các đối tượng lừa đảo là lấy thông tin gồm Mật khẩu và Mã xác thực (OTP) để chiếm đoạt tiền trong ví điện tử. Ngoài ra, với các thông tin cá nhân có được, các đối tượng lừa đảo có thể dùng để vay tiền tại các tổ chức và các ứng dụng khác. Khi đó người dùng bị lấy cắp thông tin cá nhân sẽ phải “gánh” khoản nợ của các đối tượng lừa đảo.

Hình thức lừa đảo thường thấy là các đối tượng lừa đảo gửi email giả mạo hoặc gọi điện thoại giả danh MoMo để lấy thông tin người dùng. Các đối tượng thường giả danh các doanh nghiệp uy tín như MoMo bởi số lượng người dùng lớn, cùng với đó là sự tin tưởng của người dùng vào uy tín doanh nghiệp.

Những ngày gần đây, nhiều người, trong đó có người dùng Ví MoMo nhận được email về “Gói cứu trợ Covid – Chung tay vượt qua đại dịch” – cũng với hình thức lừa đảo nói trên. MoMo khẳng định, hiện nay, công ty KHÔNG CÓ chương trình “Gói hỗ trợ gói hỗ trợ Covid – Chung tay vượt qua đại dịch”.

Một lần nữa, Ví MoMo cảnh báo với người dùng như sau:

 • Để bảo vệ tài khoản cá nhân, MoMo khuyến nghị người dùng nâng cao cảnh giác và lưu ý các thông tin sau:
 • Tuyệt đối không cung cấp Mật khẩu, Mã xác thực (OTP) cho bất kỳ ai (kể cả bạn bè, người thân).
 • Tuyệt đối không click vào link lạ.
 • Nhân viên MoMo không bao giờ đề nghị người dùng cung cấp Mật khẩu, OTP dưới bất kỳ hình thức nào. Mọi đề nghị cung cấp thông tin này đều là lừa đảo.
 • Các thông tin về chương trình khuyến mãi, người dùng nên tìm hiểu và xem tại các kênh sau:
 • Ngay trên ứng dụng MoMo (mục Ưu đãi hoặc Thông báo – biểu tượng chuông ở góc phải);
 • Website MoMo: https://momo.vn/
 • Fanpage: https://fb.com/vimomo (có dấu tích xác thực màu xanh dương bên cạnh tên);
 • Group Hội Yêu Ví MoMo: https://www.facebook.com/groups/hoiyeuvimomo
 • Liên hệ với bộ phận CSKH của MoMo (Trung tâm hỗ trợ trên App/Tổng đài: 1900 5454 41)
 1. Các email chính thức của Ví MoMo luôn có cấu trúc đuôi:
What’s your Reaction?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Thái Triển
WRITTEN BY

Thái Triển

Thái Triển là một designer nghiệp dư, yêu thích công nghệ, máy tính, vẽ vời, phát triển web và ứng dụng. Hiện tại mình đang làm Chủ tịch, CEO, Nhân viên kiêm luôn tạp vụ, giao hàng cho Công ty TNHH Thái Triển.