Microsoft sẽ ra mắt Windows 12 vào năm 2024

698

Kế hoạch mới của Microsoft đã loại bỏ một bản cập nhật tính năng có tên mã là Sun Valley 3 mà giới phân tích dự đoán sẽ được công ty phát hành vào thời điểm nào đó trong năm 2023.

Thay vào đó, theo Windows Central, Microsoft đang thay đổi lịch phát hành lại các phiên bản chính của Windows và trở lại chu kỳ phát hành ba năm cho hệ điều hành. Đó là một thay đổi lớn đối với cách Microsoft phát triển Windows.

Microsoft ban đầu đã dừng chu kỳ ba năm của mình với việc phát hành Windows 10 vào năm 2015, họ ưu tiên ý tưởng về Windows như một dịch vụ. Thay vì một bản phát hành lớn các tính năng ba năm một lần, Windows 10 đã được cập nhật hai lần một năm với các tính năng lớn mới.

Trong nhiều năm, người theo dõi Windows đã nghĩ rằng Windows 10 sẽ là bản phát hành lớn cuối cùng của Windows, sau khi một nhân viên của Microsoft mô tả Windows 10 là “phiên bản cuối cùng của Windows”.

Microsoft cũng không bình luận gì về ý kiến đó, gã khổng lồ công nghệ chỉ chia sẻ:  “Windows sẽ được phân phối như một dịch vụ mang lại những cải tiến và cập nhật mới một cách liên tục”. Tuy nhiên, tất cả đã thay đổi với việc phát hành Windows 11 vào năm ngoái và Microsoft đã chuyển sang nhịp cập nhật hàng năm cho cả Windows 10 và 11.

Với việc Microsoft chuyển sang xây dựng thương hiệu Windows 11, có thể kỳ vọng rằng bất kỳ phiên bản Windows chính nào trong tương lai cũng sẽ có sự thay đổi về thương hiệu.

Ngoài ra, Microsoft chưa áp dụng Windows 11.1 hoặc 11.2 với các bản cập nhật Windows 11 lớn của mình cho đến nay, vì vậy nhiều người sẽ tự hỏi liệu Windows 12 có đang được phát triển hay không.

Cùng với phiên bản tiếp theo của Windows vào năm 2024, Microsoft vẫn có kế hoạch giữ cho Windows 11 mới trong những năm tới. Nhà sản xuất phần mềm đã “huỷ kèo” về các bản cập nhật lớn hàng năm cho Windows 11 trong những tháng gần đây, họ thích cung cấp các tính năng chính khi chúng đã sẵn sàng. Bản cập nhật lớn tiếp theo, 22H2, hiện dự kiến ​​sẽ đến vào tháng 9 hoặc tháng 10, sau khi nó được Microsoft hoàn thiện.

Microsoft được cho là đã loại bỏ kế hoạch cho bản cập nhật thường niên 23H2 lớn tương tự vào năm 2023 và hiện sẽ ưu tiên tung ra các tính năng mới trong suốt năm 2023.

Điều này phù hợp hơn với những thay đổi gần đây của Microsoft đối với chương trình “người dùng nội bộ Windows” của họ, với nhiều thử nghiệm hơn và các tính năng nguyên mẫu đang được thử nghiệm rộng rãi.

Mặc dù, ông lớn công nghệ chưa chính thức bình luận về kế hoạch lộ trình Windows của mình. Công ty đã nỗ lực đổi mới Windows trong hai năm qua, sau khi đại dịch khiến cho người dùng Windows tăng lên.

Microsoft ban đầu dự định tung ra Windows 10X trên các thiết bị màn hình kép, nhưng sau khi tuyên bố “PC đã trở lại” vào đầu đại dịch, hãng đã tiếp tục làm lại 10X thành Windows 11.

What’s your Reaction?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Thái Triển
WRITTEN BY

Thái Triển

Thái Triển là một designer nghiệp dư, yêu thích công nghệ, máy tính, vẽ vời, phát triển web và ứng dụng. Hiện tại mình đang làm Chủ tịch, CEO, Nhân viên kiêm luôn tạp vụ, giao hàng cho Công ty TNHH Thái Triển.