Microsoft chính thức ra mắt loạt sản phẩm chạy Windows 11 gồm Surface Laptop Studio, Surface Pro 8 | X | Go 3 và Surface Duo 2 5G

232

Đúng như thông báo, 22:00 GMT+7 22/9 (giờ Việt Nam), Microsoft đã chính thức tổ chức sự kiện trực tuyến và tại sự kiện này, công ty đã ra mắt loạt sản phẩm chạy Windows 11 mới và các phụ kiện đi kèm.

Theo đó, trước khi ra mắt phiên bản chính thức của Windows 11, Microsoft đã nâng cấp cho dòng Surface với màn hình PixelSense, công nghệ bút mới, mic và máy ảnh mới, chip smạnh mẽ và các yếu tố hình thức linh hoạt và được thiết kế nhằm hướng sự đổi mới của Windows lên một tầm cao mới:

1. Surface Laptop Studio

Sản phẩm đầu tiên là Surface Laptop Studio, đây là sản phẩm được thiết kế nhằm phù hợp với Windows 11 và là mẫu Surface mạnh mẽ nhất mà công ty từng thiết kế với các công nghệ đỉnh cao gồm bản lề, màn hình, silicon,…. v.v, cùng với những gì tốt nhất từ di sản của Surface trong 1 thiết bị mạnh mẽ. Được thiết kế như sản phẩm dành cho cho các nhà phát triển, chuyên gia sáng tạo, nhà thiết kế và game thủ với sức mạnh của máy tính bàn, tính di động của laptop và máy tính trong studio.

Ngoài ra, bút Surface Slim Pen 2 được cất gọn gàng bên dưới bàn phím, hoạt động dạng gắn từ tính và sạc dễ dàng. Người dùng có thể thoải mái tưởng tượng khi sử dụng với laptop đa năng này, một thiết bị để xây dựng ứng dụng, hiển thị video và phát trực tuyến trò chơi cực nhanh, Microsoft cho biết.

Với chip Intel Core H35 thế hệ 11 và nhiều tuỳ chọn GPU NVIDIA GeForce RTX, sản phẩm có đủ sức mạnh để hoàn thành mọi công việc một cách dễ dàng. Surface Laptop Studio có mức giá bán lẻ đề nghị khởi điểm từ $1599.99 (gần 36.5 triệu VNĐ), cho phép đặt hàng từ hôm nay* tại một số thị trường nhất định.

2. Surface Pro 8

Tiếp theo là laptop 2 trong 1 Surface Pro 8, đây là sản phẩm thể hiện bước nhảy vọt đáng kể nhất kể từ Surface Pro 3. Máy nhanh hơn gấp đôi so với Surface Pro 7, chạy chip Intel Core thế hệ 11, 2 cổng Thunderbolt 4 và được xây dựng trên nền tảng Intel Evo.

Bên cạnh hiệu suất mạnh mẽ, máy cũng chạy Windows 11 và thời lượng pin lên đến 16h. Laptop 2 trong 1 Surface Pro 8 có màn hình cảm ứng PixelSense 13 inch gần như tràn cạnh, hỗ trợ Dolby Vision và công nghệ màu thích ứng (hay Adaptive Color) mang đến trải nghiệm xem thoải mái và chân thực.

Đúng như tên gọi, máy có thể biến thành tablet khi đang di chuyển, trang bị camera selfie 5MP, camera sau 10MP-4K, âm thanh Dolby Atmos và Studio Mics kép sẽ mang đến âm thanh tốt nhất.

Ngoài ra, bàn phím Surface Pro Signature mới mang đến khả năng lưu trữ và sạc cho bút Surface Slim Pen 2 mới nên luôn sẵn sàng bất cứ khi nào người dùng cần đến. Với tần số quét màn hình 120Hz, trải nghiệm khi vuốt, vẽ, chơi game sẽ trở nên tuyệt vời hơn.

Laptop 2 trong 1 Surface Pro 8 có mức giá bán lẻ đề nghị khởi điểm từ $1099.99 (gần 25.1 triệu VNĐ), cho phép đặt hàng từ hôm nay* tại một số thị trường nhất định.

Với bút Surface Slim Pen 2, đây là sản phẩm có lực nhấn bằng 0 và độ trễ cực thấp, mang đến cho khả năng kiểm soát và độ chính xác cao. Đầu bút nhọn hơn khi được thiết kế lại giúp tạo điểm nhấn tốt hơn cho việc viết, vẽ.

Khi được gắn từ tính vào Surface Laptop Studio hoặc cất trong Surface Pro Signature Keyboard, bút sẽ sạc và sẵn sàng hoạt động khi cần thiết.

Bút Surface Slim Pen 2 tận dụng các khả năng mới trong Windows 11 và chip Microsoft G6 tùy chỉnh trong Surface Pro 8 và Surface Laptop Studio với các tín hiệu xúc giác nhằm tạo cảm giác như đang cầm bút trên giấy.

Động cơ xúc giác tích hợp trong bút Surface Slim Pen 2 được kích hoạt nhằm mang lại cảm giác tự nhiên khi ghi chú và vẽ. Các tín hiệu xúc giác cũng có thể mang đến phản hồi khi sử dụng các cử chỉ tự nhiên như khoanh tròn để chọn trong các ứng dụng Microsoft 365 và sử dụng các công cụ trong Adobe Fresco.

Bút Surface Slim Pen 2 có mức giá bán lẻ đề nghị là $129.99 (gần 3 triệu VNĐ), cho phép đặt hàng từ hôm nay* tại một số thị trường nhất định.

Cách đây gần 1 năm trước, Microsoft đã ra mắt Surface Pro X mỏng, nhẹ, kết nối LTE, chạy chip ARM Microsoft SQ2.

Sản phẩm này kết hợp các tính năng linh hoạt của Surface Pro với các cấp độ hiệu quả năng lượng và khả năng kết nối mới. Giờ đây, với hệ điều hành Windows 11 và giả lập 64-bit được tích hợp sẵn nên máy sẽ chạy được nhiều ứng dụng hơn.

Các ứng dụng như Microsoft Teams và Office được tối ưu hóa cho ARM và cũng như các ứng dụng khác như Adobe Photoshop và Lightroom, chỉ có kết nối Wi-Fi trên phiên bản 2021, thời lượng pin dài, mang đến tính linh hoạt và tùy chọn cho nhiều người dùng hơn.

Như vậy, người dùng khi mua phiên bản có kết nối Wi-Fi sẽ có Windows 11 và mua phiên bản có kết nối Wi-Fi + LTE chỉ là Windows 10 và chờ nâng cấp lên Windows 11. Surface Pro X có mức giá bán lẻ đề nghị khởi điểm từ $899.99 (gần 20.5 triệu VNĐ), cho phép đặt hàng từ hôm nay* tại một số thị trường nhất định.

3. Surface Go 3

Với laptop 2-trong-1 Surface Go 3, đây là sản phẩm nhỏ gọn nhưng vẫn hoàn hảo cho các công việc hàng ngày, bài tập về nhà và giải trí.

Máy được thiết kế nhằm hỗ trợ tối đa cho Windows 11, nhanh hơn 60% với chip Intel Core i3, tuỳ chọn kết nối LTE, thời lượng pin dài, tích hợp bảo mật Microsoft và được tối ưu hóa cho tính linh hoạt giữa tablet với laptop, cùng sự hỗ trợ từ bút cảm ứng và chức năng cảm ứng.

Máy chỉ nặng từ 1.2 pound và trang bị camera 1080p, micrô phòng thu, âm thanh Dolby và màn hình cảm ứng 10.5 inch. Surface Go 3 với kết nối Wi-Fi có mức giá bán lẻ đề nghị khởi điểm từ $399.99 (gần 9.2 triệu VNĐ), cho phép đặt hàng từ hôm nay* tại một số thị trường nhất định và phiên bản kết nối LTE sẽ ra mắt sau trong những tháng tới.

4. Surface Duo 2

Với Surface Duo 2 5G, đây là sản phẩm có sự thay đổi mạnh mẽ sau khi ra mắt Surface Duo, khi được thiết kế nhằm thể hiện sức mạnh của Microsoft 365 ngay trong túi của người dùng, mang đến năng suất và giải trí trên màn hình kép mọi lúc mọi nơi.

Khi Surface Duo ra mắt vào năm 2020, công ty đã vượt qua ranh giới của những điều mà 1 thiết bị di động có thể hình thành nên. Với Surface Duo 2 5G, công ty đang thúc đẩy tầm nhìn đó xa hơn nữa, trong khi vẫn mang đến các khả năng cốt lõi mà người dùng mong đợi từ flagship cao cấp hiện đại, Microsoft cho biết.

Surface Duo 2 5G không chỉ là một chiếc điện thoại. Từ việc tích hợp với Microsoft 365 và Microsoft Teams, khả năng giải trí trên các ứng dụng như TikTok, Kindle và việc chơi game, sản phẩm cho phép vô số ứng dụng ghép nối với nhau và cho khả năng đa nhiệm tốt hơn.

Máy có thể sử dụng đồng thời 2 ứng dụng Android bất kì và khám phá, trải nghiệm ứng dụng mới được điều chỉnh cho màn hình kép như tựa game Asphalt 9: Legends của Gameloft.

Máy trang bị màn hình PixelSense Fusion 8.3 inch, chạy chip Snapdragon 888 5G, cụm ba camera gồm ống kính góc siêu rộng 16MP f/2.2, ống kính góc rộng 12MP f/1.7 OIS và ống kính tele 12MP f/2.4 OIS, âm thanh stereo, công nghệ NFC cùng loạt phụ kiện mới bổ sung với các tính năng đặc biệt và tăng thêm khả năng bảo vệ.

Surface Duo 2 5G ra mắt với 2 màu gồm Glacier và Obsidian với mức giá bán lẻ đề nghị khởi điểm từ $1499.99 (gần 34.2 triệu VNĐ), cho phép đặt hàng từ hôm nay* tại một số thị trường nhất định.

Thông qua sự hợp tác độc đáo với SABIC, Microsoft đã tạo ra 1 loại nhựa chất lượng cao được làm từ 20% nhựa tái chế được thu hồi hoặc dạt vào bờ biển từ các đại dương và đường thủy.

5. Chuột Ocean Plastic

Chuột Ocean Plastic được làm từ loại nhựa này và là sản phẩm phụ kiện thân thiện với môi trường, mang đến sự thoải mái khi sử dụng. Sản phẩm có mức giá bán lẻ đề nghị là $24.99 (gần 570 ngàn VNĐ), cho phép đặt hàng từ hôm nay* tại một số thị trường nhất định.

Với Surface Adapter Kit, đây là sản phẩm được thiết kế từ phòng thí nghiệm công nghệ và là kết quả của sự hợp tác của người khuyết tật. Sản phẩm được thiết kế nhằm giúp các thiết bị dễ tiếp cận hơn mà không ảnh hưởng đến hình thức hoặc chức năng.

Nhãn keycap, nhãn báo cổng kết nối và hơn thế nữa, việc mở và sử dụng thiết bị sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Sản phẩm sẽ có mặt vào cuối năm 2021 này.

Cuối cùng, Microsoft cho biết các sản phẩm trên sẽ trả hàng và lên kệ vào 5/10 tới đây, tức đúng ngày phát hành phiên bản chính thức của Windows 11.

Ngay từ bây giờ, chúng ta nên kiểm tra lại máy tính của mình từ phần cứng, dữ liệu,…. cho đến phần mềm để đảm bảo thiết bị của mình có thể lên đời hệ điều hành mới này.

Tổng hợp, Techrum.

What’s your Reaction?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Thái Triển
WRITTEN BY

Thái Triển

Thái Triển là một designer nghiệp dư, yêu thích công nghệ, máy tính, vẽ vời, phát triển web và ứng dụng. Hiện tại mình đang làm Chủ tịch, CEO, Nhân viên kiêm luôn tạp vụ, giao hàng cho Công ty TNHH Thái Triển.