Mac Studio chính thức: Thiết kế mới, M1 Max/M1 Ultra, nhiều cổng kết nối hơn, giá từ 1999 USD

234
mac studio

Tại sự kiện Peek performance của Apple còn xuất hiện một máy Mac hoàn toàn mới có tên Mac Studio. Đây là chiếc máy Mac mới nhất của Apple nhằm thay thế cho dòng Mac mini cao cấp trước đây, trang bị một thiết kế mới hơn, phần cứng mạnh mẽ hơn với chip M1 Max, tất nhiên mức giá khởi điểm cũng sẽ đắt hơn.

Giống với các hình ảnh rò rỉ vào ngày hôm qua, Mac Studio sở hữu một thiết kế mới trông “hầm hố” hơn so với dòng Mac mini vốn có thiết kế nhỏ gọn. Tổng thể Mác Studio sẽ vẫn được hoàn thiện từ chất liệu nhôm tái chế 80% thân thiện với môi trường, kích cỡ 19.6 x 19.6 x 9.4cm, tức là dày hơn tương đối so với Mac mini M1 hiện tại. Điều này là để Apple có thể trang bị hệ thống tản nhiệt hiệu quả hơn nhằm đáp ứng phần cứng mạnh mẽ.Current Time0:12/Duration0:31Auto

Mac Studio ra mắt

Thiết kế mới cũng cho phép Apple trang bị thêm nhiều cổng kết nối hơn cho Mac Studio. Ở mặt trước, Mac Studio trang bị 2 cổng USB-C Thunderbolt 4, khe cắm thẻ nhớ SD. Mặt sau gồm 4 cổng USB-C Thunderbolt 4, cổng mạng Ethernet 10Gbps, 2 cổng USB-A, HDMI và jack cắm tai nghe.

Với thiết kế “to nạc” hơn, Mac Studio cũng được trang bị phần cứng mạnh mẽ hơn nhiều. Ở phiên bản lần này, Apple tích hợp vi xử lý M1 Max cho phiên bản tiêu chuẩn, cho hiệu năng cao hơn 2.5 lần so với iMac Intel Core i9, GPU mạnh hơn 3.4 lần so với card Radeon Pro W5700X trên Mac Pro.

Ngoài ra, với những ai cần một hiệu năng khủng hơn, Apple cũng tung ra phiên bản Mac Studio với chip M1 Ultra, cho hiệu năng thậm chí còn mạnh mẽ hơn so với con chip M1 Max. Với M1 Ultra, bộ nhớ RAM tối đa lên tới 128GB và bộ nhớ SSD lên tới 8TB.

Với cấu hình khủng, mức giá khởi điểm của Mac Studio cũng không hề rẻ, từ 1999 USD cho phiên bản M1 Max bộ nhớ 32GB/512GB và 3999 USD cho phiên bản M1 Ultra bộ nhớ 64GB/1TB, đặt hàng ngay hôm nay và nhận máy vào 18/3.

What’s your Reaction?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Thái Triển
WRITTEN BY

Thái Triển

Thái Triển là một designer nghiệp dư, yêu thích công nghệ, máy tính, vẽ vời, phát triển web và ứng dụng. Hiện tại mình đang làm Chủ tịch, CEO, Nhân viên kiêm luôn tạp vụ, giao hàng cho Công ty TNHH Thái Triển.