Google chính thức phát hành Chrome 94, phiên bản đầu tiên trong chu kỳ cập nhật mới

289

Google tiếp tục phát hành Chrome 94 đánh dấu một chu kỳ cập nhật mới bốn tuần một lần thay vì sáu tuần như trước đây.

Google muốn đẩy nhanh thời gian cung cấp các tính năng mới cũng như bản sửa lỗi và cải thiện tính bảo mật đến người dùng phổ thông. Do đó, phiên bản 94 sẽ có chu kỳ ngắn hơn, trong khi nhóm doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ riêng với kênh ổn định mở rộng 8 tuần một lần.

Đối với Chrome OS sẽ không thay đổi theo chu kỳ mới cho đến phiên bản Chrome 96 và bỏ qua hoàn toàn v95. Người dùng Chromebook dành cho doanh nghiệp cũng sẽ được hỗ trợ qua kênh cập nhật 6 tháng một lần, lý tưởng để sử dụng cho mục đích giáo dục.

Google đang điều chỉnh Cài đặt để tính năng này không còn là một trang riêng biệt, thay vào đó bạn sẽ chỉ thấy một phần tại một thời điểm để làm cho menu bới choáng ngợp hơn, cùng với đó thanh bên được sử dụng để điều hướng.

Google lên kế hoạch cho một thử nghiệm riêng liên quan đến HTTPS. Bắt đầu với Chrome 93, Google sẽ thay thế biểu tượng ổ khóa trên thanh địa chỉ bằng một mũi tên hướng xuống nhằm giúp người dùng biết mình đang được kết nối an toàn với một trang web.Google cho biết họ đang làm điều này để xem liệu có cải thiện khả năng phát hiện thông tin bảo mật và quyền riêng tư quan trọng hay không.

Theo Google, chỉ 11% người tham gia trong một nghiên cứu gần đây biết biểu tượng có ý nghĩa gì. Hầu hết mọi người đều cho rằng đó là cách Chrome nói trang web họ đang truy cập là đáng tin cậy.Bất chấp tất cả những gì đang làm để cho HTTPS trở nên phổ biến nhất có thể, Google cho biết họ sẽ tiếp tục hỗ trợ HTTP trong thời điểm hiện tại. Đồng thời, công ty lưu ý họ sẽ tìm hiểu xem liệu có nên hạn chế hoặc chặn hoàn toàn một số tính năng nhất định của Chrome khi người dùng truy cập vào trang web không có kết nối an toàn hay không.

Chrome Sharing Hub trên máy tính cho phép người dùng nhanh chóng sao chép liên kết, tạo mã QR, Cast và lưu trữ trang web. Trong khi đó, phần “Chia sẻ liên kết tới” sẽ hỗ trợ thêm Twitter, Reddit, Facebook và một số mạng xã hội khác. Nó tương tự như phiên bản dành cho Android hiện nay, phía bên phải của thanh địa chỉ có nhiều biểu tượng nhỏ cho các hành động riêng lẻ khác. Để kích hoạt bạn truy cập theo đường dẫn sau: chrome://flags/#sharing-hub-desktop-omnibox > Enabled.

Đối với Chrome 94 dành cho iOS, Google bổ sung hỗ trợ tải về và mở tệp .mobileconfig. Ứng dụng Safari và Mail mặc định đã hỗ trợ định dạng này được sử dụng bởi các ứng dụng dành cho doanh nghiệp. Các bản cập nhật khác bao gồm trải nghiệm, trong khi người dùng có thể chọn nhiều trang trong lưới tab để áp dụng các hành động hàng loạt (thêm vào danh sách đọc, đánh dấu trang, chia sẻ hoặc đóng).

Để cập nhật Chrome 94, bạn vào Menu mở rộng (biểu tượng ba dấu chấm ở góc trên bên phải) > Cài đặt > Giới thiệu về Chrome > Cập nhật.

What’s your Reaction?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
1
+1
1
+1
0
+1
0
Thái Triển
WRITTEN BY

Thái Triển

Thái Triển là một designer nghiệp dư, yêu thích công nghệ, máy tính, vẽ vời, phát triển web và ứng dụng. Hiện tại mình đang làm Chủ tịch, CEO, Nhân viên kiêm luôn tạp vụ, giao hàng cho Công ty TNHH Thái Triển.