Đứt cáp quang biển SMW3, 5/5 tuyến cáp quang biển đi quốc tế của Việt Nam đều đã gặp sự cố – Tháng 2 – 2023

328

Vào lúc 2h45 phút sáng nay, tuyến cáp quang biển SMW3 gặp sự cố lỗi cáp đoạn S2.7 (Singapore – BU12) nhưng chất lượng Internet của VNPT không bị ảnh hưởng.

SMW3 là tuyến cáp quang biển thứ 5 của Việt Nam bị sự cố. Trước đó 4 tuyến cáp quang biển các nhà mạng Việt Nam khai thác gặp sự cố và đang trong giai đoạn chờ khôi phục.

Trong những ngày gần đây, nhiều người dùng Internet cho biết chất lượng truy cập Internet quốc tế đã ổn định hơn khi truy cập vào các ứng dụng mạng xã hội phổ biến như TikTok, YouTube, Facebook, game, video streaming….

5 tuyến cáp quang biển của Việt Nam

Ngày 21/2/2023 tuyến cáp biển SMW3 tiếp tục bị sự cố, tuy nhiên việc này không ảnh hưởng đến chất lượng Internet của VNPT do đây là tuyến cáp cũ, dự kiến sắp dừng hoạt động và nhà mạng này không sử dụng dung lượng của tuyến cáp này cho các dịch vụ Internet băng rộng cố định của mình.

Trước đó, 4 tuyến cáp quang biển chính của Việt Nam cũng gặp sự cố kéo dài và hiện vẫn chauw được khắc phục. Việt Nam hiện kết nối với bảy tuyến cáp quang biển là SMW3, AAG, IA, APG, AAE-1, SJC2, ADC. Tuy nhiên trong số này, SJC2 và ADC vẫn chưa đi vào vận hành chính thức. Còn tuyến SMW3 cũng sắp được thanh lý và cũng chỉ là tuyến phụ.

Đứt cáp là chuyện diễn ra rất lâu và tái diễn hằng năm gây rất nhiều phiền toái khi sử dụng các dịch vụ ngoài biên giới. Bảo giá internet của Việt Nam rất rẽ nhưng chất lượng xuất sắc thì hãy còn lâu lắm. It’s Fact!

What’s your Reaction?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Thái Triển
WRITTEN BY

Thái Triển

Thái Triển là một designer nghiệp dư, yêu thích công nghệ, máy tính, vẽ vời, phát triển web và ứng dụng. Hiện tại mình đang làm Chủ tịch, CEO, Nhân viên kiêm luôn tạp vụ, giao hàng cho Công ty TNHH Thái Triển.