Cuộc thi thiết kế sáng tạo với dành cho thế hệ Designer tương lai

537

Hằng năm, có gần 300 team các bạn trẻ Thái Lan yêu thích sáng tạo và đam mê thiết kế tham gia cuộc thi thiết kế bao bì của tập đoàn SCGP (*). Trong suốt 4 năm qua, cuộc thi đã trở thành một sân chơi thường niên bổ ích cho giới trẻ và tạo được tiếng vang trong ngành thiết kế bao bì Thái Lan. Trước sức nóng của cuộc thi đối với người trẻ Thái, tập đoàn SCGP đã quyết định mang ý tưởng này đến với thế hệ trẻ Việt Nam .

Phiên bản Việt của cuộc thi được mang tên Thiết kế Bao bì SCGP Packaging Design Challenge Việt Nam 2021 với tổng giá trị giải thưởng lên đến 120.000.000 đồng. Đến với cuộc thi, các bạn trẻ đam mê thiết kế có thể tận dụng khoảng thời gian giãn cách để đưa ra những giải pháp sáng tạo trong thiết kế bao bì. Bên cạnh giải thưởng hấp dẫn, đây cũng chính là cơ hội để các bạn trẻ đưa ý tưởng của mình thành hiện thực khi đồng hành cùng tập đoàn cung cấp giải pháp bao bì hàng đầu khu vực Đông Nam Á.

Với chủ đề “Vươn tầm sáng tạo”, tập đoàn SCGP mong muốn có thể nâng tầm tài năng thiết kế Việt, đặc biệt là những bạn có hứng thú với ngành thiết kế bao bì sản phẩm. Ông Sompob Witworrasakul – Giám đốc Khu vực của SCGP cho biết: “Cuộc thi không chỉ mang đến cơ hội tuyệt vời cho các nhà thiết kế trẻ, khuyến khích họ đưa ra những sáng kiến hiệu quả, nuôi dưỡng niềm đam mê thiết kế, mà còn thể hiện cam kết của SCGP trong việc thúc đẩy ngành công nghiệp bao bì phát triển thông qua sự sáng tạo”. Đại diện SCGP cũng cho biết, nếu chiến thắng, các bạn sẽ có cơ hội được nhìn thấy ý tưởng sáng tạo của mình bước ra ngoài đời thực!

Cuộc thi Thiết kế Bao bì SCGP Packaging Design Challenge Việt Nam 2021 hứa hẹn sẽ mang lại cho các bạn trẻ sân chơi để thể hiện tài năng thiết kế và có những trải nghiệm thú vị trong mùa giãn cách với các thể lệ như sau:

Đối tượng tham gia: 

Sinh viên đại học (từ 18 đến 25 tuổi) có thể tham gia dự thi dưới hình thức đội nhóm, mỗi đội gồm 2 – 3 thành viên.

Thể lệ:

Các thành viên sẽ cùng nhau thực hiện thử thách thiết kế bao bì cho một sản phẩm tuỳ chọn thuộc một trong số các ngành sau: Thực phẩm và Đồ uống (bao gồm cá sản phẩm như trái cây, rau củ, ngũ cốc, thực phẩm khô và đông lạnh, thủy hải sản; đồ uống các loại…); Sản phẩm tiêu dùng (Mỹ phẩm, chăm sóc gia đình, chăm sóc cá nhân, Thiết bị điện – điện tử…); Giày dép; Hàng may mặc hoặc Đồ nội thất.

Giải thưởng:

Giải Thiết kế xuất sắc nhất và Giải Khuyến khích sẽ được trao cho các đội có sản phẩm thiết kế ấn tượng trong 3 hạng mục dự thi, bao gồm:

  • Thiết kế bao bì cho mục đích Khuyến mãi, Quảng cáo

Thiết kế cần thể hiện sự sáng tạo và phù hợp với thị hiếu của thị trường. Ngoài ra, thiết kế phải đáp ứng yêu cầu của sản phẩm và thu hút người tiêu dùng mục tiêu.

  • Thiết kế bao bì cho mục đích Vận chuyển

Thiết kế cần cung cấp được giải pháp đổi mới, sáng tạo của bao bì trong việc bảo vệ sản phẩm và hỗ trợ quá trình vận chuyển.

Sự kiện trực tuyến “Chia sẻ truyền cảm hứng và Giới thiệu chủ đề Cuộc thi Thiết kế Bao bì SCGP Packaging Design Challenge Việt Nam 2021” sẽ được tổ chức vào ngày 18/09/2021 với sự tham gia của anh Trần Quang Tùng (Tùng Juno) – nhà đồng sáng lập và CEO của RIO Creative với vai trò khách mời, nhằm chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm từ câu chuyện thành công trong ngành sáng tạo
  • Thiết kế bao bì Thân thiện với môi trường

Giải pháp thiết kế có thể thay thế các vật liệu gây lãng phí/ không thể phân hủy; sử dụng ít vật liệu hơn trong quá trình sản xuất; hoặc sử dụng các vật liệu tái chế.

Timeline: 

Cuộc thi Thiết kế Bao bì SCGP Packaging Design Challenge Vietnam 2021 bắt đầu mở đơn đăng ký từ ngày 01/09/2021 đến ngày 15/10/2021. Sinh viên tại các trường đại học có thể đăng ký danh sách đội thi và nộp ý tưởng của mình tại https://bit.ly/3m0qLpC.

Các đội tham gia sẽ trải qua 02 vòng thi là Vòng Loại và Vòng Chung kết.

● Danh sách 09 đội bước vào Vòng Loại sẽ được công bố trên website của SCGP tại scgpackaging.com vào ngày 22/10/2021.

● Vòng Chung kết và Công bố giải thưởng của cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 13/11/2021.

Ngoài ra, SCGP còn tổ chức buổi hội thảo trực tuyến “Chia sẻ truyền cảm hứng và Giới thiệu chủ đề Cuộc thi Thiết kế Bao bì SCGP Packaging Design Challenge Việt Nam 2021” với phần Design Talk bổ ích vào ngày 18/09/2021. Đây sẽ là cơ hội để các thí sinh tìm hiểu rõ hơn về cuộc thi và tham gia buổi chia sẻ Design Talk. Tại đây, bạn có thể nhận được nhiều lời khuyên bổ ích trong tìm kiếm ý tưởng sáng tạo và thiết kế bao bì từ anh Trần Quang Tùng (Nickname Tùng Juno) – một “đàn anh” trong ngành sáng tạo và là nhà đồng sáng lập kiêm CEO của RIO Creative.

Để lắng nghe những chia sẻ truyền cảm hứng của anh Tùng Juno và các khách mời trong chương trình Design Talk, nhanh tay đăng ký tại đây: https://bit.ly/3jGyhod.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cuộc thi và Design Talk, vui lòng truy cập: https://bit.ly/3mXO6Jl hoặc liên hệ Hotline/Zalo: 0878647880.

What’s your Reaction?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Thái Triển
WRITTEN BY

Thái Triển

Thái Triển là một designer nghiệp dư, yêu thích công nghệ, máy tính, vẽ vời, phát triển web và ứng dụng. Hiện tại mình đang làm Chủ tịch, CEO, Nhân viên kiêm luôn tạp vụ, giao hàng cho Công ty TNHH Thái Triển.