Bản cập nhật đầu tiên của Windows 11 tiếp tục làm giảm hiệu năng của CPU AMD

219

Theo báo cáo tuần trước, các bộ vi xử lý của AMD đang gặp phải vấn đề lớn với hệ điều hành Windows 11, khiến cho hiệu suất bị sụt giảm so với trước. Microsoft cũng đã xác nhận thông tin này và cho biết đã làm việc với AMD để có thể ra mắt bản cập nhật sửa lỗi sớm nhất.

Ngày hôm nay, Microsoft đã tung ra bản cập nhật đầu tiên cho Windows 11, tưởng chừng như để sửa lỗi hiệu suất của CPU AMD, nhưng thực tế lại khiến cho mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn trước. TechPowerUp cho biết rằng bản cập nhật mới của Windows 11 tiếp tục làm giảm hiệu năng của các CPU AMD.

TechPowerUp đã đo độ trễ bộ nhớ cache L3 trên Ryzen 7 2700X vào khoảng 10ns, sau đó đo trên Windows 11 cho kết quả là 17ns. “Bản cập nhật Patch Tuesday ngày 12 tháng 10 khiến độ trễ tăng lên 31,9ns, khiến cho mọi thứ trở nên tồi tệ hơn”, TechPowerUp cho biết.

Có vẻ như bản cập nhật mới này không hề liên quan đến việc sửa lỗi hiệu suất của Windows 11 trên những chiếc CPU AMD. Trước đó, Microsoft cũng cho biết rằng bản cập nhật sửa lỗi sẽ được ra mắt trước cuối tháng này, nhưng không nói rõ là khi nào.

Vậy là những người dùng máy tính có bộ vi xử lý AMD lại có thêm lý do để tạm hoãn việc nâng cấp lên Windows 11.

What’s your Reaction?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Thái Triển
WRITTEN BY

Thái Triển

Thái Triển là một designer nghiệp dư, yêu thích công nghệ, máy tính, vẽ vời, phát triển web và ứng dụng. Hiện tại mình đang làm Chủ tịch, CEO, Nhân viên kiêm luôn tạp vụ, giao hàng cho Công ty TNHH Thái Triển.