Apple phát hành iOS 15 và iPadOS 15 chính thức

479

iOS 15 và iPadOS 15 mang tới nhiều tính năng mới đáng chú ý mà người dùng iPhone, iPad và iPod touch không nên bỏ qua.

Như vậy là đúng như dự kiến, Apple rạng sáng ngày 21/9 theo giờ Việt Nam đã chính thức phát hành phiên bản cập nhật iOS 15 và iPadOS 15 mới nhất cho các thiết bị iPhone và iPad. Phiên bản chính thức được phát hành đúng một tuần sau khi Apple công bố bản RC vào ngày 14 trước đó.

iOS 15 và iPadOS 15 chính thức có tên mã bản dựng là 19A346, dung lượng khoảng 5 tới 6GB tuỳ thiết bị. Các thiết bị hỗ trợ cập nhật lên iOS 15 bao gồm iPhone 6S trở về sau này và iPod touch 7; iPadOS 15 gồm tất cả các mẫu iPad Pro, iPad 5 trở lên, iPad mini 4 trở lên và iPad Air 2 trở lên.

iOS 15 và iPadOS 15 mang tới nhiều thay đổi đáng chú ý về mặt tính năng, bao gồm chế độ Focus mới giúp người dùng tuỳ chỉnh khả năng thông báo của ứng dụng, Live Text giúp camera iPhone có thể quét văn bản từ hình ảnh, ứng dụng Ảnh, Thời tiết và Apple Maps bổ sung thêm nhiều tính năng mới, Spotlight tìm kiếm đa dạng hơn, trình duyệt Safari có giao diện mới hay iCloud+ bổ sung thêm hàng loạt tính năng bảo mật người dùng…

Người dùng iPhone, iPad và iPod touch được hỗ có thể cập nhật lên iOS 15 và iPadOS 15 mới ngay từ bây giờ bằng cách truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm, tải về và cài đặt phiên bản mới nhất. Trong quá trình cập nhật, hãy chắc chắn thiết bị có đủ dung lượng pin (trên 50%), được kết nối vào một mạng Wi-Fi ổn định để quá trình cập nhật không gặp bất cứ vấn đề nào.

Bên cạnh iOS 15 và iPadOS 15, Apple cũng phát hành cả watchOS 8 cho các thiết bị Apple Watch từ Series 3 trở lên và tvOS 15 cho các thiết bị Apple TV 4K (thế hệ 1 và 2) và Apple TV HD (Apple TV thế hệ 4).

What’s your Reaction?
+1
0
+1
1
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Thái Triển
WRITTEN BY

Thái Triển

Thái Triển là một designer nghiệp dư, yêu thích công nghệ, máy tính, vẽ vời, phát triển web và ứng dụng. Hiện tại mình đang làm Chủ tịch, CEO, Nhân viên kiêm luôn tạp vụ, giao hàng cho Công ty TNHH Thái Triển.