18-4 Ngày Người khuyết tật Việt Nam – Đồng cảm và sẻ chia!

1135

Hưởng ứng Năm Quốc tế của Người tàn tật do Liên Hiệp Quốc phát động với lời kêu gọi: hãy dành sự quan tâm để người tàn tật được hòa nhập bình đẳng với xã hội, ngày 18/4/1980, Chính phủ Việt Nam đã thành lập Ủy ban Quốc gia của Việt Nam về Năm Quốc tế Người tàn tật. Đến ngày 30/7/1998 UBTV Quốc hội đã thông qua Pháp lệnh về Người tàn tật và ngày 18/4 hàng năm là Ngày Bảo vệ, chăm sóc Người tàn tật Việt Nam. Năm 2010, Luật về Người khuyết tật được Quốc hội thông qua và có hiệu lực thi hành từ 01/01/2011 và quy định ngày 18/4 hàng năm là Ngày Người khuyết tật Việt Nam.

Việc người khuyết tật Việt Nam có một ngày dành riêng cho mình đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước đã dành nhiều nỗ lực xây dựng và hoàn thiện hệ thống chính sách pháp luật nhằm bảo đảm các quyền của người khuyết tật, cải thiện chất lượng cuộc sống để người khuyết tật hòa nhập cộng đồng ngày càng tốt hơn.

Thái Triển xin góp ít infographic thực hiện cho Hội LHTN Việt Nam TPHCM để các bạn rõ hơn về ngày 18.4 và ý nghĩa của nó. Infographic về 02 nhân vật truyền cảm hứng do mình làm thêm với mục đích chia sẻ (chưa thông tin với các nhân vật trong ảnh, nếu có vấn đề về bản quyền hình ảnh xin liên hệ mình gỡ xuống).

What’s your Reaction?
+1
0
+1
2
+1
0
+1
0
+1
1
+1
0
+1
0
Thái Triển
WRITTEN BY

Thái Triển

Thái Triển là một designer nghiệp dư, yêu thích công nghệ, máy tính, vẽ vời, phát triển web và ứng dụng. Hiện tại mình đang làm Chủ tịch, CEO, Nhân viên kiêm luôn tạp vụ, giao hàng cho Công ty TNHH Thái Triển.