Windows Subsystem for Linux (WSL) chính thức phát hành trên Microsoft Store

475

Sau thời gian dài thử nghiệm, hiện tại ứng dụng Windows Subsystem for Linux (WSL) đã được phát hành chính thức trên Microsoft Store dành cho cả người dùng Windows 11 và 10.

Mặc dù phát hành trên Microsoft Store như một ứng dụng riêng biệt, nhưng thực chất đây là tính năng bổ sung nhằm tạo môi trường khởi chạy các ứng dụng Linux dựa trên GUI, có nghĩa là người dùng không bị giới hạn trong việc sử dụng thiết bị đầu cuối Linux cho mọi tác vụ của mình.

Với đợt phát hành chính thức này, WSL cũng sẽ thay thế phiên bản đi kèm với chính Windows (thay vì sử dụng Terminal với lệnh wsl –install, hiện đã có thể cài đặt trực tiếp thông qua cửa hàng ứng dụng).

Một ưu điểm nữa khi cài đặt Windows Subsystem for Linux từ Microsoft Store là phiên bản mới nhất có hỗ trợ hệ thống. Đây là một tập hợp các ‘block building’ và các dịch vụ mô phỏng lại mọi thứ trong hệ thống Linux. Một số ứng dụng Linux yêu cầu hỗ trợ dịch vụ hệ thống, vì vậy điều này có thể mở rộng đáng kể khả năng của WSL.

Get Windows Subsystem for Linux from the Microsoft Store

What’s your Reaction?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Thái Triển
WRITTEN BY

Thái Triển

Thái Triển là một designer nghiệp dư, yêu thích công nghệ, máy tính, vẽ vời, phát triển web và ứng dụng. Hiện tại mình đang làm Chủ tịch, CEO, Nhân viên kiêm luôn tạp vụ, giao hàng cho Công ty TNHH Thái Triển.