Windows 11 sẽ đẩy các phần mềm NOX, Bluestacks, ứng dụng giả lập android trên PC vào dĩ vãng

1309

Microsoft vừa tổ chức sự kiện offline để giới thiệu Windows 11 – hệ điều hành tiếp nối Windows 10 (vốn được cho là bản cuối cùng và chỉ có update thêm với hơn 1 tỷ thiết bị được cài đặt).

Cùng với nhiều tính năng mới và giao diện được cách tân, thì một tính năng rất được đông đảo cộng đồng quan tâm đó là cho chạy native app android trên Windows 11 donwload thông qua Windows Store.

Điều này có thể dẫn đến khả năng các ứng dụng hỗ trợ giả lập Android trên Windows trở nên thừa thải và người dùng không cần thiết sử dụng nữa.

Các phần mềm giả lập phổ biến hiện nay như LDPlayer, NoxPlayer (cho Android và MacOS), BlueStacks MEmu TGB hay GameLoop, KoPlayer… có nguy cơ đi vào dĩ vãng nếu người dùng cập nhật lên Windows 11 – vì cập nhật là miễn phí hoàn toàn.

Tất nhiên, số lượng app android còn phụ thuộc vào Windows và độ ổn định của việc chạy app còn cần phải đợi bản chính thức của Windows 11 đến tay người dùng. Nhưng chúng ta có thể thấy một viễn cảnh tốt đẹp khi bây giờ bạn có thể sử dụng PC màn hình cảm ứng với app android tiện lợi mà không cần những phần mềm rắc rối nữa, cũng như không phải sử dụng các phần mềm universal windows vô cùng dở hơi và không được cập nhật thường xuyên. Một ngày nào đó, có khi Windows Store sẽ lại là một chợ Android thì sao?!

Cùng chờ đón câu trả lời vào cuối năm nay, khi Windows 11 được chính thức phát hành. Hiện tại bạn có thể tải bản developer do các anh bạn Tàu leaked ra nhé (chi tiết google giúp).

What’s your Reaction?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
1
+1
0
+1
0
+1
0
Thái Triển
WRITTEN BY

Thái Triển

Thái Triển là một designer nghiệp dư, yêu thích công nghệ, máy tính, vẽ vời, phát triển web và ứng dụng. Hiện tại mình đang làm Chủ tịch, CEO, Nhân viên kiêm luôn tạp vụ, giao hàng cho Công ty TNHH Thái Triển.