Vinsmart cập nhật VOS 4.0 trên dòng điện thoại thế hệ 4

718

Ngày 15/06/2021 Vsmart chính thức phát hành bản VOS 4.0 stable cho các dòng máy điện thoại Vsmart của mình trên các dòng điện thoại Vsmart thế hệ thứ 4 bao gồm Vsmart Aris, Aris Pro, Live 4, Joy 4, Star 4, Star 5 các dòng điện thoại thế hệ thứ 3 trở xuống như Live, Active 3… sẽ không được cập nhật lên phiên bản này.

Phiên bản VOS 4.0 có nhiều sự thay đổi đáng kể đặc biệt là việc nâng cấp lên phiên bản Android 11, thiết kế trau chuốt và thân thiện hơn. Cùng chế độ thân thiện dành cho người lớn tuổi và hàng loạt tính năng mới, hệ điều hành “thuần Việt” VOS 4.0 đem đến trải nghiệm tối đa cho người dùng, cùng Vsfan điểm qua những thông tính năng nỗi bật này nhé:

Các nâng cấp nổi bật

1. Hệ thông nút được thay đổi​

Hệ thông các phím bấm, các hiệu ứng được thay đổi nhằm giúp người dùng nhận thức được hành động của mình đang được tiếp nhận

Button

Slider

Cuội gọi

Checkbox, Radio, Toggle

2. Giao diện rõ ràng, thanh lịch​

Vsmart 4.0 đã tối giản và tinh gọn, bố cục lại các tùy chỉnh nhanh, gom thông báo lại

3. Chế độ thân thiện​

Hỗ trợ sử dụng với trợ lý ảo Vsmart, không chỉ tối ưu cho người lớn tuổi mà còn hướng đến vùng sâu vùng xa với các thông tin gần gũi người Việt.

4. Bàn phím​

Được cải tiến mạnh mẽ với nhiều tính năng mới như: ghi chú, gợi ý, sticker… và khả năng không ngừng thích nghi với người dùng nhằm tăng tốc độ gõ và giảm sai sót.

5. Cảnh báo quyền truy cập​

Giúp kiểm soát thông tin cá nhân đang được ứng dụng khai thác.Nhanh chóng nhận biết và bảo vệ quyền riêng tư của mình.

6. Di chuyển dữ liệu 1 chạy​

Dễ dàng sao lưu và chuyển đổi dữ liệu giữa các điện thoại Vsmart chỉ với 1 chạm với ứng dụng Easy Tranfer

7. Android 11​

VOS 4.0 chạy trên phiên bản Android 11 chính vì vậy bạn cũng sẽ được sử dụng các tính năng có trên phiên bản Android này như: đa nhiệm mới, quay video màn hình, dakmode, bong bóng chat….

Các dòng máy hỗ trợ VOS 4.0​

Hiện nay VOS 4.0 chỉ hỗ trợ các dòng điện thoại Vsmart thế hệ thứ 4 trở đi bao gồm:

  • Vsmart Aris
  • Vsmart Aris Pro
  • Vsmart Live 4
  • Vsmart Joy 4
  • Vsmart Star 4
  • Vsmart Star 5

Các dòng máy khác thì chỉ có thể sử dụng được VOS 3.0 và có thể đây là phiên bản VOS cuối cùng khi Vsmart cũng đã tạm ngưng sản xuất điện thoại để tập trung cho sản xuất xe Vinfast.

Hướng dẫn cập nhật:

Vào Cài đặt > Cập nhật phần mềm > Kiểm tra bản cập nhật > Cập nhật

Chú ý:

Rút kinh nghiệm từ những lần cập nhật trước có những AE bị lỗi mật khẩu sau khi cập nhật phải Hard Reset làm mất dữ liệu. Vậy nên, trước khi cập nhật AE nên:

  • Sao lưu dữ liệu
  • Xóa bỏ khóa màn hình
  • Gỡ bỏ tài khoản Vsmart và tài khoản Google
What’s your Reaction?
+1
0
+1
2
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Thái Triển
WRITTEN BY

Thái Triển

Thái Triển là một designer nghiệp dư, yêu thích công nghệ, máy tính, vẽ vời, phát triển web và ứng dụng. Hiện tại mình đang làm Chủ tịch, CEO, Nhân viên kiêm luôn tạp vụ, giao hàng cho Công ty TNHH Thái Triển.