1228
265

Top 10 phần mềm quản lý công việc phổ biến hiện nay

1228
265

Hello 2020: Nếu bạn là một nhà quản lý đang tìm kiếm một ứng dụng quản lý công việc phù hợp với doanh nghiệp mình, bài viết này là dành riêng cho bạn!

Giữa thời thế công nghệ lên ngôi, thị trường cạnh tranh khốc liệt, các ứng dụng quản lý công việc ra đời đem tới lợi thế tốc độ, năng suất vượt trội cho doanh nghiệp, và là trợ thủ đắc lực cho các nhà quản trị hiện đại. Trên thị trường có khá nhiều cái tên nổi bật như Trello, Asana, Wrike, Jira, Base,… nhưng để các doanh nghiệp lựa chọn được một giải pháp hữu ích và phù hợp thì còn phải cân nhắc nhiều yếu tố. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn review các phần mềm quản lý công việc và dự án phổ biến nhất.

Trước khi đi vào so sánh ưu nhược điểm của các phần mềm, bạn cần hiểu rõ mức độ cần thiết của một phần mềm quản lý công việc, và những yếu tố nào tạo nên một phần mềm quản lý công việc tốt.

Phần mềm quản lý công việc có thể giúp ích cho bạn như thế nào?

Bài toán của các nhà quản trị là làm sao kiểm soát những công việc và dự án đang diễn ra, tối ưu nguồn lực có hạn và nâng cao năng suất doanh nghiệp. Để giải được bài toán này, các ứng dụng quản lý công việc giải quyết 2 việc: thứ nhất, minh bạch hóa quá trình giao việc – nhận việc giữa nhà quản lý và nhân viên, từ đó minh bạch hóa trách nhiệm; thứ hai, giúp nhà quản lý lên kế hoạch và giúp nhân viên cộng tác, làm việc tập trung trên một nền tảng duy nhất.

Tóm lại, lợi ích của việc sử dụng một phần mềm quản lý công việc có thể quan sát ở 2 góc độ. Đối với nhân viên, phần mềm giúp họ:

 • Nhìn thấy được tất cả công việc của mình, không sót việc.
 • Biết đâu là những việc cần ưu tiên.
 • Tính toán và sắp xếp được thời gian làm việc hiệu quả.
 • Cộng tác với đồng đội để hoàn thành công việc với chất lượng tốt nhất.

Đối với nhà quản lý thì một phần mềm quản lý công việc đem lại những lợi ích như sau:

 • Thấy được tổng quan công việc và dự án của tất cả bộ phận
 • Ra quyết định và xử lý các vấn đề phát sinh một cách kịp thời
 • Sắp xếp, phân bổ nguồn lực (nhân sự + thời gian) một cách hiệu quả
 • Tất cả công việc, dự án đều được hoàn thành đúng thời hạn với chất lượng tốt nhất

Dựa vào những nhu cầu trên, các tính năng cơ bản cần có đối với một phần mềm quản lý công việc là:

 • Tính năng cộng tác: Giao tiếp là yếu tố không thể thiếu trong làm việc theo nhóm và dự án. Nhà quản lý phải giao tiếp với nhân viên khi phân công nhiệm vụ và góp ý công việc. Các thành viên nhóm cần giao tiếp để phối hợp nhịp nhàng. Do đó, phần mềm quản lý công việc cần có các tính năng cộng tác cần thiết như: tạo việc, giao việc, theo dõi công việc trực quan, chat và bình luận trong từng công việc, khả năng tích hợp với các tiện ích như lịch, email…
 • Tính năng lập kế hoạch và theo dõi trạng thái: Phần mềm cần thuận tiện cho nhà quản lý lập kế hoạch theo đặc thù công việc, hoặc theo workflow dự án, đồng thời giúp theo dõi trạng thái công việc theo thời gian thực. Tính năng phổ biến nhất hiện nay trong các phần mềm quản lý công việc là biểu đồ Gantt hoặc bảng Kanban, thể hiện tiến độ công việc một cách trực quan.
 • Tính năng báo cáo: Báo cáo chi tiết, trực quan về công việc của thành viên và dự báo tiến độ dự án là một tính năng cần thiết, giúp nhà quản lý cân nhắc điểm mạnh, điểm yếu của cả team để phân bổ nguồn lực hiệu quả.
 • Tính năng phân quyền sử dụng: Đây là tính năng quan trọng nhằm phân chia các vai trò khác nhau trong dự án. Khi áp dụng phần mềm quản lý công việc cho doanh nghiệp, đây là tính năng tối cần thiết để đảm bảo thứ bậc kỉ luật trong tổ chức.

Từ những phân tích trên, hãy đi vào đánh giá 5 ứng dụng quản lý công việc được sử dụng phổ biến nhất hiện nay:

1. Trello (https://trello.com)

Trello là phần mềm quản lý dự án được xây dựng dựa trên phương pháp Kanban. Giao diện của Trello là một bảng thông tin, trực quan hoá công việc với các cột tương ứng với trạng thái (ví dụ: To do, Doing và Done). Với thiết kế tối giản và cách sử dụng đơn giản, bạn có thể dễ dàng theo dõi luồng công việc, phân công nhiệm vụ, cộng tác trên Trello, chỉ với thao tác kéo và thả đơn giản.

Thái Triển
thaitrien.com

Ưu điểm: Cộng tác tốt và dễ sử dụng: Giao diện làm việc của Trello giống hệt với các tờ giấy note được dán trên màn hình. Do vậy, bất kì ai nhìn vào cũng có thể dễ dàng nắm bắt và sử dụng.

Nhược điểm: Trello chỉ phục vụ cho teamwork và cộng tác nên thiếu khá nhiều tính năng như:

 • Không có tính năng chat nhóm
 • Không phân cấp thành viên quản trị
 • Không có báo cáo công việc
 • Không hiệu quả khi quản lý thời gian…

Do chỉ tối ưu cho việc cộng tác, nên Trello sẽ phù hợp nhất cho các team Agile từ 3 – 10 người, với đặc thù công việc theo dạng tuần tự, cần tập trung vào sự đơn giản, cộng tác hiệu quả, nhanh gọn thay vì quản trị.

Chi phí cũng là điều nên cân nhắc nếu bạn muốn làm việc thật sự với nhiều tính năng của phần mềm này.

Thái Triển
thaitrien.com

2. Asana (https://asana.com)

Asana là phần mềm quản lý dự án cơ bản giúp theo dõi dự án, công việc, thời gian, nguồn lực, tất cả chỉ với một giao diện đơn giản. Bạn có thể xem tổng quan hoặc chi tiết dự án, hoặc theo dõi công việc linh hoạt thông qua bảng Kanban hoặc To-do-list… Asana là một phần mềm đáp ứng khá đầy đủ nhu cầu của một nhà quản lý muốn kiểm soát khối lượng công việc đồ sộ của công ty.

Giao diện To-do-list của Asana

Một số ưu nhược điểm của Asana có thể tóm lại như sau:

Ưu điểm:

 • Cộng tác: Vốn là một ứng viên mạnh trong quản lý công việc và dự án, Asana có đầy đủ các tính năng tạo việc, giao việc, lên lịch cho công việc, sắp xếp thứ tự ưu tiên, nhận xét, thảo luận công việc bằng cách sử dụng thẻ @ để đề cập tên thành viên… Một trong những tính năng đặc biệt của Asana là khả năng liên kết một nhiệm vụ với nhiều dự án – mà không cần sao chép. Điều này rất hữu ích khi một nhiệm vụ đồng thời liên quan đến nhiều mục tiêu, hoặc khi ngày hết hạn được áp dụng cho nhiều dự án. Ngoài ra, Asana còn có thể tích hợp với Slack, DropBox, Github…
 • Lập kế hoạch & Theo dõi trạng thái: Tuỳ nhu cầu, bạn có thể xem dự án dựa trên trạng thái, nhiệm vụ, ngày hết hạn hoặc tỷ lệ phần trăm hoàn thành dự án. Asana không có biểu đồ Gantt, nhưng có tính năng Timeline để thấy được tổng quan công việc của tất cả dự án. Nếu Timeline chưa thoả mãn nhu cầu, nhà quản lý có thể tích hợp Asana với Instagantt (miễn phí) để theo dõi tiến độ trực quan hơn.
 • Báo cáo: Ở bản miễn phí, Asana chỉ có biểu đồ báo cáo tiến độ theo từng dự án (progress report), cho biết số nhiệm vụ đã hoàn thành và số nhiệm vụ còn lại, các báo cáo chuyên sâu hơn sẽ được mở ở phiên bản trả phí.
 • Phân quyền sử dụng: Asana có tính năng phân quyền riêng tư/ công khai cho dự án và nhiệm vụ.

Nhược điểm:

 • Chi phí sử dụng: Asana cho phép dùng bản miễn phí với những tính năng cộng tác, lập kế hoạch, báo cáo cơ bản,… và cho phép số người sử dụng tối đa là 15 thành viên. Tuy nhiên, nếu số thành viên lớn hơn, bạn phải dùng bản nâng cấp có giá 9.99$/ người dùng/ tháng. Với phiên bản này, Asana mới mở thêm các tính năng như tìm kiếm công việc nâng cao, thêm các trường tuỳ chỉnh cho dự án, báo cáo nâng cao, cài đặt quyền riêng tư cho dự án,… Có thể thấy, để được sử dụng trọn vẹn các tính năng ưu việt của Asana, các doanh nghiệp sẽ phải chịu một mức phí khá cao.
Thái Triển
thaitrien.com

Với các tính năng trên, Asana thích hợp nhất với các công ty có mô hình cộng tác liên chức năng, một người cần phải tham gia nhiều dự án/ phòng ban khác nhau. Khi đó, Asana không chỉ giúp team cộng tác hiệu quả, mà còn giúp người quản lý theo dõi tổng thể công việc ở tất cả các phòng ban và dự án.

3. Wrike (https://try.wrike.com)

Bên cạnh Asana, Wrike cũng là một giải pháp quản lý dự án mạnh mẽ. Nếu như Asana giúp bạn làm việc không cần email, thì Wrike thay thế không chỉ email mà còn hầu hết công cụ làm việc khác. Theo đánh giá của Business News Daily, Wrike được bình chọn là lựa chọn hàng đầu cho giải pháp quản lý dự án miễn phí. Đây là một giải pháp tuyệt vời cho những team nhỏ hoặc các start-up không có nhiều kinh phí.

Thái Triển
thaitrien.com

Sau đây là một số đánh giá về Wrike:

Ưu điểm:

 • Cộng tác: Giống như Asana, Wrike cũng có đầy đủ các tính năng như tạo việc, giao việc, bình luận, tag tên, khả năng liên kết một nhiệm vụ với nhiều dự án… Wrike còn có thể cộng tác nhanh hơn nữa với tính năng Chỉnh sửa trực tuyến (Live Editing) với các tài liệu đính kèm, tạo công việc trực tiếp qua email chỉ bằng một cú nhấp chuột…
 • Lập kế hoạch & Theo dõi trạng thái: Wrike quản lý thời gian của từng đầu việc rất sát sao, có nhiều tuỳ chọn khi đặt thời hạn cho công việc, ví dụ như đặt thời hạn công việc theo backlog (khoảng thời gian), theo deadline (công việc sẽ hoàn tất vào một ngày cụ thể), hoặc theo milestone (bao giờ phải xong bao nhiêu % công việc)… Bên cạnh đó, với các chế độ xem dự án theo biểu đồ Gantt, theo Workload của từng nhân sự, Wrike giúp nhà quản lý tối ưu nguồn lực vô cùng hiệu quả.
 • Báo cáo theo thời gian thực: đối với phiên bản trả phí, Wrike có thể xuất biểu đồ báo cáo thời gian thực, tuỳ chỉnh theo yêu cầu của nhà quản lý, bạn có thể yêu cầu báo cáo theo dự án hoặc công việc, với bộ lọc dữ liệu theo trạng thái, ngày bắt đầu, ngày kết thúc hoặc theo tên thành viên…
 • Phân quyền sử dụng: Wrike cho phép phân các quyền sử dụng cơ bản ở bản miễn phí (như quyền truy cập bảng quản trị, quyền cài đặt ngày làm việc và ngày nghỉ, quyền xoá tài khoản thành viên…). Tuy nhiên một số quyền nâng cao như quyền tạo, sửa và tuỳ chỉnh Workflow, quyền xem lịch làm việc của người khác,… thì chỉ có phiên bản trả phí.

Nhược điểm:

 • Chi phí sử dụng: Wrike miễn phí cho 5 người dùng với những tính năng cơ bản, như quản lý tác vụ, chia sẻ tài liệu, khả năng tích hợp với Google Drive, Dropbox, Office365. Với bản miễn phí này, người dùng chỉ có 2Gb dung lượng lưu trữ. Với phiên bản Professional dành cho nhóm 5 – 15 người, mức phí 9.8$/ người dùng/ tháng, Wrike sẽ mở thêm các tính năng Gantt chart, tăng dung lượng lưu trữ lên 5Gb, và khả năng tích hợp nâng cao với Microsoft Project, Excel, RSS. Với các tính năng ưu việt hơn nữa như tuỳ chỉnh workflow, báo cáo theo thời gian thực, phân tích và dự báo… thì chỉ có ở gói Business, với mức giá 24.8$/ người dùng/ tháng. Một mức giá khá cao để được sử dụng trọn vẹn phần mềm ưu việt này.
Thái Triển
thaitrien.com

Với những phân tích trên, Wrike sẽ là phần mềm quản lý công việc phù hợp với những doanh nghiệp lớn, với nhu cầu quản lý dự án chuyên sâu. Với các team nhỏ khoảng dưới 5 thành viên, Wrike phiên bản miễn phí vẫn là một lựa chọn quản lý công việc tốt với các tính năng tuy giới hạn nhưng rất cơ bản và cần thiết.

4. BASE.vn (https://base.vn/wework)

Base Wework (trước đây được biết đến với tên Wework.vn) là một ứng dụng quản lý công việc được phát triển tại Việt Nam, Base Wework là một trong những công cụ của Base.vn nhằm mang đến nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện bằng hệ thống CNTT. Các ứng dụng của Base vẫn đang phong phú từng ngày.

Thái Triển
thaitrien.com

Một số tính năng của Base Wework:

Thái Triển
thaitrien.com
 • Khởi tạo danh sách công việc nhanh chóng dễ dàng
 • Theo dõi tiến độ dưới nhiều góc nhìn, biểu đồ
 • Phân bổ nguồn lực hiệu quả hơn nhờ số liệu chính xác
 • Tính năng nhân bản dự án mẫu chỉ với một click
 • Giao tiếp và trao đổi nội bộ trên từng công việc hoặc dự án
 • Thoải mái cộng tác với khách hàng mà vẫn đảm bảo tính bảo mật
 • Chia sẻ và quản lý tài liệu chung thuận lợi và hiệu quả hơn
 • Thông báo và cập nhật hoạt động theo thời gian thực
 • Theo dõi tình hình mọi lúc mọi nơi trên mọi thiết bị
 • Biểu đồ dữ liệu chính xác, trực quan
 • Kiểm soát mức độ thành công của các dự án
 • Tùy chọn hiển thị: danh sách (List), bảng tiến độ (Gantt) và bảng kéo thả (Kanban)
 • Linh hoạt xây dựng các trường dữ liệu bổ sung như ngân sách, trọng số,…
 • Phân quyền sử dụng trên từng chức năng đến từng đối tượng ở mỗi dự án

Có lẽ phần nhược điểm của Base Wework là phần mềm vẫn còn đang trong quá trình phát triển, hoàn thiện và bảo mật sâu hơn. Cùng với đó, qua quá trình sử dụng của bản thân, đôi khi còn hiện tượng lỗi server trong quá trình vận hành, hoặc có sự bảo trì liên tục gây gián đoạn cho khách hàng khi vận hành. Đồng thời, việc tích hợp hoặc liên kết với các đối tác dịch vụ lớn chưa có trong thời điểm này nên khi sử dụng base, bạn hoàn toàn độc lập với các công cụ khác.

Tuy nhiên, cũng không thể phũ nhận rằng Base đang xây dựng một nền tảng toàn diện và rất đáng để sử dụng để quản trị, điều hành công việc chuyên sâu. Base hoàn toàn phù hợp với các doanh nghiệp với nhiều quy mô khác nhau.

Chi phí sử dụng cũng là lợi thế của nền tảng này.

Thái Triển
thaitrien.com

5. Jira Software by Atlassian

(https://www.atlassian.com/software/jira)

JIRA là một giải pháp quản lý dự án từ công ty phần mềm Atlassian, một công cụ được thiết kế giúp các nhóm phần mềm lập kế hoạch và theo dõi dự án, bằng cách sử dụng phương pháp quản lý agile (phương pháp tập trung vào hiệu quả, các phiên bản sản phẩm nâng cấp được phát hành liên tục dựa theo phản hồi của khách hàng). Các nhóm phần mềm có thể sử dụng Jira để lên kế hoạch, theo dõi, phát hành, báo cáo phần mềm mới hoặc phần mềm nâng cấp. Họ cũng có thể sử dụng Jira để theo dõi bất kỳ vấn đề nào trong quá trình phát triển và hoàn thiện sản phẩm.

Thái Triển
thaitrien.com

Giao diện của Jira Software

Ưu điểm:

 • Lập kế hoạch & theo dõi tình trạng:
  • +  Jira hỗ trợ phương pháp làm việc agile với giao diện bảng Scrum và bảng Kanban. Người dùng có thể sử dụng một số mẫu dự án có sẵn trong Jira (như mẫu Lead Generation, Document Approval, Software Development, trong đó có sẵn các luồng công việc chuẩn), nhà quản lý cũng có thể tự tuỳ chỉnh luồng công việc của riêng mình.
  • +  Không kể tới các tính năng cơ bản như theo dõi thời gian, cộng tác, Jira còn hơn thế nữa, nó giúp nhà quản lý tuỳ chỉnh và kiểm soát gần như mọi khía cạnh. Ví dụ: Jira có tính năng tự động, như điều kiện (conditions) và thẩm định (validators), cho phép người quản lý thiết lập các tham số cụ thể, để phần mềm tự động xác định liệu nhiệm vụ đã hoàn thành có được chấp nhận hay không.
  • +  Jira có chế độ xem dự án theo biểu đồ Gantt hoặc theo workload (khối lượng công việc) của thành viên, giúp nhà quản lý phân bổ nguồn lực dễ dàng.
 • Báo cáo: Jira cung cấp hơn một chục báo cáo khác nhau để chia nhỏ dữ liệu, giúp bạn kiểm tra khối lượng công việc, tiến trình công việc và những công việc tồn đọng một cách dễ dàng. Biểu đồ màu giúp phân tích báo cáo một cách nhanh chóng và đơn giản.
 • Phân quyền sử dụng: Jira có chức năng phân quyền cực kì chi tiết, Không chỉ phân quyền trong dự án chung, mà còn phân quyền đối với từng nhiệm vụ. Việc hạn chế quyền xem đối với các vai trò khác nhau trong dự án rất hữu ích khi có những đối tác ngoài tổ chức (như freelance, clients) làm việc trong cùng hệ thống, giúp team công nghệ bảo vệ thông tin độc quyền của mình.
 • Khả năng tích hợp: Jira có khả năng tương thích cao với các ứng dụng của bên thứ ba. Với khả năng tích hợp công cụ cho nhà phát triển, mạng lưới hàng nghìn tiện ích bổ sung và API mở của Atlassian, Jira có thể giao tiếp với một loạt các công cụ khác nhau.

Nhược điểm:

 • Giao diện: khá phức tạp, cần mất thời gian để làm quen, thích nghi thì mới áp dụng workflow được hiệu quả.
 • Chi phí sử dụng: Jira có bản dùng thử miễn phí trong 7 ngày, bạn có thể trải nghiệm tất cả các tính năng trên. Sau 7 ngày, bạn sẽ có lựa chọn sử dụng bản trả phí với mức giá tuỳ theo theo quy mô team của bạn và tuỳ theo lựa chọn sử dụng cloud hay server. Đối với bản Cloud, team 10 người có chi phí là 10$/ tháng, còn team từ 11 – 100 người có chi phí là 7$/ người dùng/ tháng.

Jira là một phần mềm quản lý dự án khá đặc thù, đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất cho các team công nghệ, phát triển phần mềm, hoặc các team làm việc theo phương pháp agile.

Chi phí sử dụng: Có thể dùng Free với mọt số tính năng cơ bản. Gói cơ bản là 7$/người/tháng; Gói cao cấp gấp đôi chi phí.

Thái Triển
thaitrien.com

6. Amiss (by MISA)

MISA là một công ty CNTT của Việt Nam từ lâu đã nổi tiếng với các phần mềm, giải pháp kế toán cá nhân, doanh nghiệp.

AMIS.VN là một hệ thống quản trị doanh nghiệp được tích hợp các phần mềm quản trị doanh nghiệp như: Kế toán, Bán hàng, Nhân sự và nhiều phần hành khác như Truyền thông, Công việc, Tài liệu, Tài sản, Văn thư, Sáng kiến,… Đáp ứng cho mọi loại hình doanh nghiệp: Thương mại, Dịch vụ, Sản xuất, Xây lắp có quy mô vừa trở lên.

Phần mềm quản trị doanh nghiệp hợp nhất AMIS.VN giúp doanh nghiệp thực hiện các nghiệp vụ Quản trị nhân sự (Quản trị nguồn nhân lực) như: Hoạch định nguồn nhân lực, Tuyển dụng, Quản lý hồ sơ, Quản lý hợp đồng lao động, Quản lý đào tạo, Đánh giá, Chấm công, Quản lý thời gian, Tính lương, Thuế, Bảo hiểm, Khen thưởng, Kỷ luật, Giải quyết nghỉ việc, Quản lý tài sản, Quản lý công tác phí,…Đặc biệt AMIS.VN là phần mềm Online có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị (Laptop, máy tính bảng, Điện thoại di động).

Các tính năng của phần mềm Amis.vn quản trị doanh nghiệp hợp nhất.

Thái Triển
thaitrien.com
Thái Triển
thaitrien.com

Chi phí dùng bộ phần mềm:

Thái Triển
thaitrien.com

7. Microsoft Project

Microsoft Project là phần mềm quản lý tiến độ dự án của Microsoft. Phần mềm quản lý sử dụng chung với tài khoản MS của người dùng.

Các tính năng chính:

 • Đơn giản hóa việc quản lý dự án với chức năng lập kế hoạch thông minh. Bám sát tiến độ với sức mạnh của chức năng lên lịch biểu linh động, dựa trên nỗ lực cần thiết, thời gian dự án và các thành viên nhóm được phân bổ.
 • Cải thiện tầm nhìn và kết quả của bạn với nghiệp vụ thông minh. Tạo bảng điều khiển tương tác để xem trạng thái tổng thể và truy sâu xuống chi tiết của các dự án và chương trình, sử dụng hình ảnh trực quan hóa Power BI.
Animated sequence showing revisions being made to a project’s task timelines

Ưu điểm dễ nhận thấy nhất là nó được cung cấp hỗ trợ bởi ông lớn Microsoft, với những tính năng liên kết chặt chẽ với bộ phần mềm Microsoft Office 365. Tuy nhiên, cũng có thể thấy rằng MS Project khá khó sử dụng và giá thì lại rất cao.

8. PipeFy (https://www.pipefy.com)

Pipefy cung cấp tích hợp các tiện ích, nhưng cũng cung cấp các mẫu trong các lĩnh vực kinh doanh nhất định, chẳng hạn như để bán hàng, khách hàng lên tàu hoặc tuyển dụng.

Các mẫu này đơn giản hóa danh sách kiểm tra quy trình của bạn và cung cấp cho bạn các mẫu dựng sẵn tuyệt vời để thực sự hoàn thành công việc của bạn.

Hệ thống thẻ Pipefy giúp bạn tạo các tác vụ tự động, kết nối chúng với các hành động phù hợp và sau đó ngồi lại và chờ công việc hoàn thành. Bạn sẽ được thông báo một khi nó được.

Nó là một cách tuyệt vời để thiết lập các quy trình tự động của bạn và sau đó xem chúng hoạt động.

Các tính năng chính của Pipefy để quản lý quy trình làm việc:

 • Kết nối với hơn 500 ứng dụng
 • Mẫu quy trình
 • Cơ sở dữ liệu công ty an toàn cho các hành động
 • Logic có điều kiện

Giá cả cũng là một lý do bạn nên cân nhắc. Nó vẫn cho bạn gói free với một số tính năng cơ bản.

9. Tallyfy (https://tallyfy.com)

Để tận dụng tối đa quy trình công việc của bạn, Tallyfy là một lựa chọn. Tallyfy cho phép bạn quản lý tất cả các quy trình của mình từ một trung tâm tập trung. Bạn có POV quản lý, nơi bạn tạo và giám sát các thủ tục. Bạn có thể xem các quy trình đang diễn ra theo kế hoạch.

 • Tìm những gì bạn cần mà không cần phải mò tìm phức tạp
 • Cải thiện quy trình ngay lập tức thông qua phản hồi từ đồng nghiệp
 • Không cần theo dõi các phiên bản và thay đổi bằng tay
 • Theo dõi những gì phổ biến và xem phân tích về sự tham gia
 • Hoạt động đẹp trên mọi thiết bị – bao gồm cả máy tính bảng và điện thoại
 • Không cần lãng phí vô số giờ để định dạng tài liệu
 • Tự động hóa khi nào và làm thế nào mọi thủ tục được xem xét và cập nhật
 • Thêm phương tiện truyền thông hấp dẫn như screencasts, video, hình ảnh và giọng nói
 • Viết các thủ tục chuyển đổi ngay lập tức thành quy trình công việc
 • Tạo quy tắc có điều kiện giữa các bước trong quy trình của bạn trong một vài cú nhấp chuột
 • Đảm bảo quy trình của bạn có thể tìm kiếm trực tiếp từ các hệ thống khác

Điểm hạn chế khi tiếp cận với các doanh nghiệp Việt là nó không hỗ trợ tiếng Việt và giá cả khá cao.

10. Basecamp (https://basecamp.com)

Trước Basecamp: Các dự án cảm thấy phân tán, mọi thứ trôi qua, thật khó khăn để xem mọi thứ đang đứng ở đâu và mọi người đang căng thẳng. Sau Basecamp: Mọi thứ tổ chức ở một nơi, bạn sẽ đứng đầu mọi thứ, tiến bộ rõ ràng và cảm giác bình tĩnh.

Tính năng đặc biệt nhất của Basecamp như chính tên của nó là nơi mà mọi thứ có thể thực hiện được trên một giao diện duy nhất. Bạn có thể:

 • Tạo dự án, theo dõi, đánh giá dự án.
 • Lưu trữ, chia sẻ tài liệu.
 • Chat và trao đổi công việc.
 • Lập danh sách công việc, tiến độ từng việc một.
here's what a Basecamp project looks like thái triển thaitrien.com

Về giá cả, nếu bạn chưa quen với việc trả tiền thì nó sẽ khá đắc với bạn, nếu bạn đã quen thì nó rất rẻ.

Tổng kết lại, có thể thấy tùy vào quy mô, năng lực tổ chức mà doanh nghiệp có thể lựa chọn phần mềm phù hợp. Quan trọng nhất vẫn là từng cá nhân trong doanh nghiệp/tổ chức phải cùng am hiểu và vận hành hiệu quả hệ thống quản trị công việc song song với việc lao động tạo ra giá trị công việc. Từ đó, phần mềm mới phát huy được công năng giúp nâng cao hiệu quả của doanh nghiệp. Riêng cá nhân, tôi vẫn khuyến khích sử dụng các phần mềm của Việt Nam được xây dựng tốt để phát triển hệ thống, vì chính những công ty của Việt Nam mới hiểu được tính chất và hệ tư tưởng doanh nghiệp Việt, từ đó, có những phương thức và tính năng phù hợp.

Hy vọng bài viết trên đã giúp cho các nhà quản lý có cái nhìn rõ nét hơn về các phần mềm quản lý công việc, từ đó lựa chọn được giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.

Thái Triển tổng hợp.

Cảm nghĩ của bạn về bài viết
+1
0
+1
1
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Thái Triển
WRITTEN BY

Thái Triển

Thái Triển là một designer nghiệp dư, yêu thích công nghệ, máy tính, vẽ vời, phát triển web và ứng dụng. Hiện tại mình đang làm Chủ tịch, CEO, Nhân viên kiêm luôn tạp vụ, giao hàng cho Công ty TNHH Thái Triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

265 thoughts on “Top 10 phần mềm quản lý công việc phổ biến hiện nay

 1. Good day! I could have sworn I’ve been to this site before but
  after checking through some of the post I realized it’s new to me.
  Anyways, I’m definitely delighted I found it and I’ll be book-marking
  and checking back frequently!

 2. you’re truly a just right webmaster. The site loading pace is incredible.
  It kind of feels that you are doing any distinctive trick.
  Also, The contents are masterpiece. you’ve done a wonderful job in this
  subject!

 3. Wow, wonderful blog layout! How lengthy have you ever been blogging for?
  you made blogging glance easy. The entire glance of your web site is
  great, let alone the content!

 4. I was suggested this website through my cousin. I’m now not
  sure whether this put up is written by means of him
  as no one else realize such targeted approximately my problem.
  You’re incredible! Thank you!

 5. Good post. I learn something new and challenging on blogs I stumbleupon on a daily
  basis. It’s always helpful to read through content from
  other writers and use something from their web sites.

 6. wonderful issues altogether, you just won a
  logo new reader. What would you suggest about your
  put up that you made a few days ago? Any positive?

 7. Hiya, I’m really glad I have found this information. Today bloggers publish just about gossips and internet and this is actually annoying. A good web site with exciting content, that’s what I need. Thanks for keeping this site, I’ll be visiting it. Do you do newsletters? Cant find it.

 8. Hiya, I am really glad I have found this info. Today bloggers publish only about gossips and web and this is really irritating. A good blog with interesting content, that is what I need. Thank you for keeping this website, I will be visiting it. Do you do newsletters? Can’t find it.

 9. Outstanding quest there. What happened after?
  Good luck!

 10. Hi to every single one, it’s actually a fastidious for me to pay a visit this web
  site, it contains precious Information.

 11. Wow, this article is fastidious, my sister is analyzing these
  kinds of things, therefore I am going to let know her.

 12. WOW just what I was searching for. Came here by searching
  for of

 13. Hi, yup this paragraph is actually pleasant and I have learned
  lot of things from it concerning blogging. thanks.

 14. Hey! This is kind of off topic but I need some help from an established blog.

  Is it tough to set up your own blog? I’m not very techincal but I can figure things out pretty quick.
  I’m thinking about creating my own but I’m not sure where to
  begin. Do you have any tips or suggestions? With thanks

 15. Hey very nice web site!! Guy .. Excellent .. Amazing
  .. I’ll bookmark your web site and take the feeds additionally?
  I am happy to find a lot of useful information right here in the
  submit, we want develop more techniques in this regard, thanks for
  sharing. . . . . .

 16. Hi friends, how is all, and what you wish for to say on the topic of
  this post, in my view its really awesome in favor of me.

 17. What’s up everyone, it’s my first pay a quick visit at
  this site, and post is genuinely fruitful for me, keep up posting such articles.

 18. Howdy just wanted to give you a quick heads up.
  The text in your article seem to be running off the screen in Firefox.
  I’m not sure if this is a formatting issue or something to
  do with browser compatibility but I figured I’d post to let you know.
  The style and design look great though! Hope you get the problem solved
  soon. Kudos

 19. This is my first time pay a quick visit at here and i am really impressed to read
  everthing at alone place.

 20. I do not even know how I ended up here, but I thought this post used to be good.
  I do not recognize who you’re but definitely you’re going to a well-known blogger should
  you aren’t already. Cheers!

 21. I am not sure where you’re getting your information, but good topic.
  I needs to spend some time learning more or understanding more.
  Thanks for fantastic info I was looking for this info
  for my mission.

 22. Hello there, just became alert to your blog through Google, and found that it’s truly informative.
  I am going to watch out for brussels. I will be grateful if you continue
  this in future. Many people will be benefited from your writing.
  Cheers!

 23. Aw, this was a really nice post. In thought I wish to put in writing like this moreover – taking time and precise effort to make a very good article… but what can I say… I procrastinate alot and certainly not appear to get one thing done.

 24. Hey There. I found your blog using msn. This is a really well written article. I’ll make sure to bookmark it and come back to read more of your useful information. Thanks for the post. I will certainly return.

 25. I like the efforts you have put in this, appreciate it for all the great articles.

 26. A powerful share, I simply given this onto a colleague who was doing somewhat analysis on this. And he actually purchased me breakfast as a result of I found it for him.. smile. So let me reword that: Thnx for the treat! But yeah Thnkx for spending the time to debate this, I feel strongly about it and love reading more on this topic. If possible, as you change into expertise, would you thoughts updating your weblog with more details? It’s highly helpful for me. Large thumb up for this blog put up!

 27. I every time spent my half an hour to read this web site’s content everyday along with a mug of coffee.

 28. Nice post. I was checking continuously this
  blog and I am impressed! Very helpful info specifically the last part
  🙂 I care for such info a lot. I was looking for
  this particular information for a very long
  time. Thank you and best of luck.

 29. Simply wish to say your article is as astounding. The clarity in your post is simply nice and
  i could assume you are an expert on this subject. Well with your permission allow me to
  grab your RSS feed to keep updated with forthcoming post.
  Thanks a million and please carry on the gratifying
  work.

 30. This post will help the internet viewers for setting up new
  web site or even a weblog from start to end.

 31. Hello! I know this is kind of off topic but I was wondering if you knew where I could locate a
  captcha plugin for my comment form? I’m using the same blog
  platform as yours and I’m having difficulty finding one?
  Thanks a lot!

 32. Hi there everyone, it’s my first go to see at this website, and
  paragraph is actually fruitful in support of me, keep up posting
  these types of articles or reviews.

 33. What’s up everyone, it’s my first visit at this web
  site, and article is genuinely fruitful in support of me, keep
  up posting these content.

 34. Hey there! I’ve been reading your weblog for a long time now and finally got the bravery to go
  ahead and give you a shout out from Porter Tx!
  Just wanted to tell you keep up the excellent job!

 35. Hmm it appears like your site ate my first comment (it was super long) so I
  guess I’ll just sum it up what I had written and say, I’m
  thoroughly enjoying your blog. I too am an aspiring blog writer but I’m
  still new to the whole thing. Do you have any recommendations
  for novice blog writers? I’d really appreciate it.

 36. Yesterday, while I was at work, my cousin stole my apple ipad and tested to see if it can survive a
  40 foot drop, just so she can be a youtube sensation. My apple ipad is now broken and she has
  83 views. I know this is entirely off topic but I had to share it with someone!

 37. Awesome issues here. I’m very glad to look your post.
  Thank you a lot and I am having a look forward to touch you.
  Will you kindly drop me a e-mail?

 38. Hi there, I enjoy reading all of your article post.
  I like to write a little comment to support you.

 39. Hi, i think that i noticed you visited my website thus i got here to go back the choose?.I am trying to in finding things to improve my site!I suppose its ok to use
  some of your ideas!!

 40. I have been exploring for a little bit for any high quality articles or blog posts
  in this kind of house . Exploring in Yahoo I eventually stumbled
  upon this web site. Studying this information So
  i’m happy to convey that I’ve an incredibly good uncanny feeling
  I found out exactly what I needed. I most indisputably will make sure to don?t disregard this website and give
  it a glance on a relentless basis.

 41. Appreciate the recommendation. Let me try it out.

 42. There’s definately a great deal to know about this subject.
  I like all the points you’ve made.

 43. I like what you guys tend to be up too. This sort of clever work and reporting!
  Keep up the fantastic works guys I’ve included you guys to my personal blogroll.

  Also visit my web site :: special

 44. I blog frequently and I genuinely appreciate your content.
  This great article has truly peaked my interest.
  I’m going to bookmark your website and keep checking for new details about once a week.
  I opted in for your RSS feed too.

  Feel free to visit my web site … coupon

 45. You actually suggested this exceptionally well. https://definitionessays.com/ biology homework answers

 46. You actually expressed that very well!
  custom essays writing service resume writing services best personal statement writing services

 47. Tips well used!. guidelines to write an essay [url=https://essaypromaster.com/#]writing paper[/url] how to write an argument essay

 48. Cheers. Great stuff! [url=https://theessayswriters.com/#]professional resume writing service[/url] help to write an essay

 49. It’s awesome to pay a visit this web page and reading the views of all friends on the
  topic of this paragraph, while I am also keen of
  getting familiarity.

 50. Thanks, Wonderful information!
  compound pharmacy [url=https://canadianpharmacylist.com]fda approved canadian online pharmacies[/url] viagra generic online pharmacy https://canadianonlinepharmacybase.com

 51. Thanks, Plenty of advice!
  ordering prescriptions from canada legally buy medication without an rx online medicine shopping

 52. Kudos, Numerous information.
  essay writer funny essay writing service essays writing service

 53. Cheers. Numerous data.
  automatic essay writer [url=https://flowleadsua.com]essay to write[/url] professional writing services

 54. Wow quite a lot of beneficial material!
  how to write an effective essay [url=https://freshapps.space]https://freshapps.space/[/url] writers freelance

 55. Really lots of good tips!
  canada pharmacy no prescription [url=https://northwestpharmacylabs.com]discount prescription drugs online[/url] drugs for sale

 56. Terrific posts. Cheers.
  drugs from canada [url=https://canadianonlinepharmacybase.com]online pharmacy canada[/url] canadian pharmacies online prescriptions https://canadarx-drugservices.com

 57. Regards. Plenty of stuff!
  college essay edit college essay ideas help proposal writing services

 58. Many thanks, Loads of data.
  online pharmacies no prescription pharmacies in canada most reliable canadian pharmacies

 59. I truly appreciate your technique of writing a blog. I added it to my bookmark site list and will

 60. Lovely just what I was searching for.Thanks to the author for taking his time on this one.

 61. Many thanks. I like it.
  write my essay south park [url=https://homeworkcourseworkhelps.com]write my essay[/url] college thesis writing help

 62. Whoa a good deal of useful data!
  help writing college essay [url=https://essaywriting4you.com]essaytyper[/url] phd dissertation writing service

 63. Regards. Awesome stuff!
  canadian pharmaceuticals [url=https://canadadrugspower.com]pharmacie[/url] canadian pharmacies without prescriptions

 64. Nicely put. Appreciate it!
  pharmacy cheap no prescription [url=https://canadianonlinepharmacybase.com]drugs without prescription[/url] canada pharmaceuticals online https://rxpharmacyteam.com

 65. Excellent postings. Many thanks!
  essay about the help https://topswritingservices.com/ writing help for kids

 66. Cheers, Numerous tips.
  canadian drugs pharmacy aarp recommended canadian pharmacies pharmacy online

 67. Wonderful beat ! I would like to apprentice while you amend
  your web site, how can i subscribe for a blog web site?
  The account helped me a acceptable deal. I had been tiny
  bit acquainted of this your broadcast offered bright clear concept

 68. You actually revealed this wonderfully.
  essay marking service [url=https://freshapps.space]https://freshapps.space/[/url] the best essay writing services

 69. You actually stated it superbly.
  how to write an objective essay [url=https://flowleadsua.com]https://flowleadsua.com/[/url] bid writing services

 70. Beneficial knowledge. With thanks.
  canada drugs pharmacy online [url=https://canadianonlinepharmacybase.com]prescription pricing[/url] canadian pharmacy 365

 71. You said it adequately.!
  costco online pharmacy [url=https://canadapharmacies-24h.com]drugs online[/url] canada pharmaceutical online ordering https://canadarx-drugservices.com

 72. You actually revealed it superbly!
  help with essays https://service-essay.com/ writing service reviews

 73. Seriously a lot of great facts!
  canada pharmacies online prescriptions canadian pharmacy generic viagra top rated online canadian pharmacies

 74. What¦s Happening i am new to this, I stumbled upon this I’ve discovered It positively useful and it has aided me out loads. I hope to give a contribution & help different customers like its helped me. Great job.

 75. Beneficial tips. Many thanks!
  custom essay services [url=https://englishessayhelp.com]essay writer[/url] hiring writer

 76. Superb postings. Thanks a lot.
  the value of a college education essay [url=https://altertraff.com]how to write a compare and contrast essay introduction[/url] best online writing services

 77. I genuinely enjoy studying on this website , it contains great blog posts.

 78. Thanks! A good amount of advice!
  canadian pharma companies [url=https://canadapharmacyspace.com]aarp recommended canadian pharmacies[/url] pharmacy near me

 79. Good facts. Thanks a lot!
  writing an essay ppt https://flowleadsua.com/ cheapest article writing service

 80. You said it perfectly..
  list of approved canadian pharmacies [url=https://canadianpharmacies-24h.com]online pharmacies[/url] drugs without prescription https://rxpharmacyteam.com

 81. Fantastic write ups. Thanks!
  canadian pharmacy drugs online approved canadian online pharmacies on line pharmacy

 82. Regards! A lot of content!
  college essays.com https://quality-essays.com/ website for essay writing

 83. You said it nicely.!
  north west pharmacy canada [url=https://canadarx-drugservices.com]viagra online canadian pharmacy[/url] buy viagra pharmacy 100mg https://canadianonlinepharmacybase.com

 84. Amazing data, Appreciate it!
  custom essay service write my essays mba thesis writers

 85. Very well voiced truly. !
  canadian online pharmacy reviews canada prescription plus pharmacy canadian discount pharmacy

 86. You actually reported it superbly!
  services essay [url=https://freshapps.space]paying college athletes essay[/url] essays on writing by writers

 87. You made your stand pretty clearly.!
  essay writers review [url=https://dissertationwritingtops.com]https://dissertationwritingtops.com/[/url] website for essay writing

 88. This is nicely put! .
  canadian online pharmacies legitimate [url=https://canadianpharmacyonlinedb.com]canadian pharmacy online canada[/url] buy medication without an rx

 89. Nicely put, Thanks a lot!
  visit poster’s website [url=https://rxpharmacyteam.com]pharmacie canadienne[/url] pharmacy price comparison https://northwestpharmacylabs.com

 90. Very good stuff. With thanks!
  college supplemental essays essay rewriter trusted essay writing service

 91. Perfectly voiced really! .
  shoppers pharmacy drug price canadian pharcharmy online no precipitation

 92. You stated it fantastically!
  website analysis essay [url=https://writingthesistops.com]https://writingthesistops.com/[/url] write my paragraph for me

 93. Nicely put, Thanks a lot!
  canadian drugs online pharmacy [url=https://rxpharmacyteam.com]best canadian mail order pharmacies[/url] canada drugs online

 94. You made your point!
  essay conclusion help essay writer cheap resume writing services

 95. Nicely put. Appreciate it.
  online pharmacy usa canada drugs direct online pharmacy school

 96. Thank you. Numerous posts!
  professional essay writing service [url=https://quality-essays.com]https://quality-essays.com/[/url] help with writing a speech

 97. Fine stuff. Kudos!
  essay correction service [url=https://quality-essays.com]common college application essay prompts[/url] phd thesis writing service

 98. Kudos, A lot of knowledge!
  buying drugs canada [url=https://canadianpharmacyonlinedb.com]cheap viagra online canadian pharmacy[/url] canadian drug stores online

 99. Wonderful info, Thanks a lot!
  writers essay effective essay writing cheapest essay writing service

 100. You stated that superbly!
  pharmacy cost comparison [url=https://canadianonlinepharmacybase.com]canadian pharcharmy[/url] canadian pharmacy online viagra https://canadarx-drugservices.com

 101. You actually suggested this superbly.
  pharmacy online cheap northwest pharmacy canada prescription cost

 102. Appreciate it. Quite a lot of material!
  how to write a journal essay [url=https://orangepornhub.com]https://orangepornhub.com/[/url] website that writes essays

 103. You actually reported it very well!
  writing analytical essay [url=https://essaywriting4you.com]essay rewriter[/url] legit essay writing services

 104. Regards. Helpful stuff!
  canadian rx pharmacy online [url=https://canadianonlinepharmacybase.com]drugs from canada online[/url] king pharmacy

 105. Many thanks! A lot of forum posts!
  how to write a college essay paper https://homeworkcourseworkhelps.com/ writers help

 106. Seriously a lot of fantastic info.
  online pharmacy viagra [url=https://canadianonlinepharmacybase.com]north west pharmacy canada[/url] medical information online https://canadianpharmacyonlinedb.com

 107. Nicely put. Thanks a lot!
  best non prescription online pharmacies pharmacy drugstore online pharmacies shipping to usa

 108. Nicely put. Regards.
  essay writing jobs [url=https://flowleadsua.com]essay writer[/url] essays writers

 109. Thank you. I appreciate this.
  buy argumentative essay [url=https://essaypromaster.com]writing argument essay[/url] best custom essay writing services

 110. Many thanks, Plenty of content!
  on line pharmacy [url=https://canadapharmacies-24h.com]rx price comparison[/url] canadian pharmacy viagra

 111. You actually stated this effectively!
  macbeth essay help https://ouressays.com/ best resume writing services nyc

 112. Wow lots of good advice!
  northwest pharmacy [url=https://rxpharmacyteam.com]canadian drugs online pharmacies[/url] viagra online canadian pharmacy https://canadarx-drugservices.com

 113. You said this adequately!
  buy prescription drugs from canada cialis online online pharmacies

 114. You actually reported that really well!
  good essay writing website [url=https://flowleadsua.com]https://flowleadsua.com/[/url] help with thesis writing

 115. Valuable knowledge. Thanks a lot!
  what to write your college essay about [url=https://writingthesistops.com]essay[/url] write my dissertation for me

 116. You said it adequately.!
  prescription drug assistance [url=https://onlinepharmacycanadahelp.com]canada pharmacies[/url] canada drugs pharmacy

 117. You mentioned it very well.
  write my essay students https://flowleadsua.com/ dissertation ghostwriter

 118. Nicely put. Appreciate it.
  indian pharmacy [url=https://canadianpharmacies-24h.com]pharmacy[/url] pain meds online without doctor prescription https://canadadrugspower.com

 119. You said it nicely.!
  best 10 online canadian pharmacies canada online pharmacies londondrugs

 120. With thanks! Loads of content!
  personal essays for college applications [url=https://altertraff.com]https://altertraff.com/[/url] writing and editing services

 121. This is nicely said! .
  nyu college essay [url=https://freshapps.space]how to cite a website in an essay mla[/url] essays writer

 122. Thank you, Wonderful information!
  canadian prescriptions [url=https://canadapharmacyspace.com]canadian pharmacy no prescription[/url] pharmacies shipping to usa

 123. You made the point!
  how to write an essay about a movie https://writingthesistops.com/ help write personal statement

 124. You suggested this adequately!
  london drugs canada [url=https://canadianonlinepharmacybase.com]canadian pharmaceuticals[/url] canadian prescriptions https://rxpharmacyteam.com

 125. You actually revealed this perfectly!
  costco pharmacy pricing pharmacy intern canada viagra

 126. Helpful posts. With thanks.
  how to write an essay conclusion [url=https://agbsl.pro]essay writing services usa[/url] custom writing tips

 127. Amazing facts, Regards!
  personal essay help [url=https://orangepornhub.com]writing a analytical essay[/url] help writing assignments

 128. This is nicely put! .
  professional essay writers custom college essay do my writing homework

 129. Seriously all kinds of good material.
  approved canadian online pharmacies [url=https://canadianonlinepharmacybase.com]online pharmacy[/url] online pet pharmacy

 130. Many thanks! Very good stuff!
  canadian pharmacy viagra [url=https://onlinepharmacycanadahelp.com]cheap canadian drugs[/url] canadian pharmacies without prescriptions https://rxpharmacyteam.com

 131. Nicely put. Appreciate it!
  cheap pharmacy online discount pharmacy online online pharmacy no prescription needed

 132. Nicely put, Cheers.
  issues to write about in a college essay [url=https://homeworkcourseworkhelps.com]writing my essay[/url] websites for essays

 133. Cheers! Excellent stuff!
  how to cite a website in an essay mla [url=https://service-essay.com]https://service-essay.com/[/url] professional essay writing service

 134. Really all kinds of wonderful material!
  custom essays services https://altertraff.com/ speech writing help

 135. You actually suggested this adequately!
  canada pharmacy online no script [url=https://canadianonlinepharmacybase.com]reputable canadian mail order pharmacies[/url] online pharmacy canada

 136. Incredible plenty of valuable tips.
  canadian pharcharmy onlinecanadian online pharmacy [url=https://onlinepharmacycanadahelp.com]buy viagra pharmacy 100mg[/url] discount drugs online pharmacy https://canadianpharmacylist.com

 137. Cheers. I enjoy this!
  cialis pharmacy online pills viagra pharmacy 100mg no prescription online pharmacy

 138. Nicely put. Appreciate it!
  help on essay [url=https://flowleadsua.com]https://flowleadsua.com/[/url] best custom writing service

 139. Fantastic write ups. Thank you.
  how to write a good essay introduction [url=https://altertraff.com]essay typer[/url] best college writing services

 140. You reported this well.
  effective essay writing writing a grad school essay executive resume writing services chicago

 141. Superb write ups, Kudos!
  prescription drug assistance [url=https://canadapharmacyspace.com]canadian pharcharmy[/url] order medicine online

 142. With thanks. Ample tips.
  canadian pharmacies that are legit [url=https://canadadrugspower.com]cheap pharmacy online[/url] canada prescription drugs https://canadarx-drugservices.com

 143. Many thanks! Excellent information!
  best canadian pharmacies prescription cost most reliable canadian pharmacies

 144. Truly plenty of amazing material.
  how to write a film essay [url=https://agbsl.pro]narrative essay for college[/url] help me write a speech

 145. Appreciate it, Loads of postings!
  how to write a good reflective essay [url=https://altertraff.com]https://altertraff.com/[/url] custom writer

 146. Cheers! I enjoy this!
  how to write a great college application essay essays writer seo article writing service

 147. Superb postings. Thank you.
  indian pharmacy [url=https://canadapharmacyspace.com]pharmacy cost comparison[/url] canada pharmacy online

 148. Cheers. Loads of advice.
  best online international pharmacies [url=https://online-pharmacy-inc.com]prescription drugs without doctor approval[/url] online canadian pharcharmy https://northwestpharmacylabs.com

 149. Appreciate it, A good amount of knowledge!
  health canada drug database prescription online drugstore online shopping

 150. Truly a good deal of beneficial advice!
  how to write an autobiography essay [url=https://writingthesistops.com]https://writingthesistops.com/[/url] ghostwriter services

 151. You made your position very effectively.!
  websites for essays in english [url=https://essaywriting4you.com]https://essaywriting4you.com/[/url] content writing services usa

 152. Useful tips. Kudos!
  how to write a great persuasive essay https://theessayswriters.com/ best websites for essays

 153. You have made your position extremely nicely!.
  canadian pharcharmy onlinecanadian online pharmacy [url=https://canadapharmacyspace.com]medical pharmacy[/url] cialis canada

 154. Kudos. I enjoy it!
  cheap medications [url=https://canadarx-drugservices.com]costco online pharmacy[/url] discount canadian drugs https://onlinepharmacycanadahelp.com

 155. You’ve made your stand pretty clearly!.
  canadian pharma companies mexican online pharmacies no 1 canadian pharcharmy online

 156. You actually revealed that effectively.
  college essay word count [url=https://orangepornhub.com]how to write an argumentative essay[/url] website evaluation essay

 157. Awesome material. Cheers!
  how to write an admissions essay [url=https://ouressays.com]write essay[/url] cheap essay writing service

 158. Many thanks. I appreciate this.
  what to write an argumentative essay on website essay blog writing services

 159. With thanks, I appreciate this.
  canadian drugs online pharmacies [url=https://canadianpharmacylist.com]pharmacy price compare[/url] drugs from canada online

 160. You’ve made the point.
  pharmacie [url=https://canadarx-drugservices.com]canada drugs online[/url] discount prescription drug https://canadianpharmacylist.com

 161. Kudos. A good amount of material!
  how to write a paragraph essay [url=https://quality-essays.com]essay rewriter[/url] custom assignment writing service

 162. Amazing tips. Regards.
  writing essays about literature [url=https://flowleadsua.com]how to write a good essay for college[/url] website content writing services

 163. Cheers! A good amount of tips.
  canadian pharmaceuticals online mail order pharmacy canadian drugs online pharmacies

 164. Information clearly used..
  money cannot buy happiness essay https://theessayswriters.com/ ghostwriters for hire

 165. You actually reported this wonderfully.
  overseas pharmacies [url=https://canadianpharmacies-24h.com]board of pharmacy[/url] canadian pharmacy viagra brand

 166. You actually expressed it superbly.
  essay helper [url=https://englishessayhelp.com]help writing an essay[/url] custom writing plagiarism

 167. Wow all kinds of good facts.
  list of legitimate canadian pharmacies [url=https://online-pharmacy-inc.com]medical information online[/url] buy viagra pharmacy 100mg https://rxpharmacyteam.com

 168. Many thanks, Great information.
  admission essay service [url=https://essayssolution.com]essays writing services[/url] coursework writers

 169. With thanks. Useful stuff.
  canadian pharmacy reviews canadian drugstore online buying prescription drugs canada

 170. Terrific information. Cheers.
  how to write an opinion essay help writing an argumentative essay academic essay writing service

 171. Seriously a good deal of valuable data!
  canadian pharmacy no prescription [url=https://onlinepharmacycanadahelp.com]drugs from canada online[/url] walmart pharmacy viagra

 172. Beneficial information. Thank you!
  essay writer jobs [url=https://essayssolution.com]essaytyper[/url] best online writing service

 173. Whoa a lot of valuable information.
  writing a cause and effect essay [url=https://quality-essays.com]writing a good essay for college[/url] business letter writing services

 174. Cheers. Loads of tips.
  canadian pharcharmy [url=https://onlinepharmacycanadahelp.com]buy viagra pharmacy 100mg[/url] online prescription drugs https://canadarx-drugservices.com

 175. Good knowledge. Many thanks!
  discount canadian drugs canadian pharcharmy online pharmacy busted

 176. Regards. A lot of write ups.
  pay essay writing https://homeworkcourseworkhelps.com/ essay paper writers

 177. Baba kız 348. Baba oğul 74. Babacık 3657. Baba
  948. Baba 1550. Dede 351. Elle mastürbasyon 934. Ensest 5270.
  Ev yapımı 1126.

 178. Thanks a lot. Plenty of tips.
  publix pharmacy online ordering [url=https://canadapharmacies-24h.com]online pharmacy no prescription[/url] best online pharmacies canada

 179. Cheers, Good stuff.
  essay help service [url=https://quality-essays.com]writing an essay for a scholarship[/url] dissertation writing services usa

 180. Very good posts. Kudos!
  college essay writing services [url=https://essaywriting4you.com]creative college essay[/url] help me write a thesis

 181. Excellent write ups. Cheers!
  canada drugs [url=https://canadianpharmacyonlinedb.com]canada meds[/url] modafinil online pharmacy https://canadadrugspower.com

 182. Whoa tons of very good knowledge!
  drugstore online shopping shoppers drug mart pharmacy discount prescription drugs online

 183. Whoa tons of wonderful facts.
  write a comparison essay essay typer academic writing services for graduate students

 184. Kudos, I value this!
  canadian pharmaceuticals online safe [url=https://online-pharmacy-inc.com]get prescription online[/url] compare rx prices

 185. Regards! An abundance of tips.
  how to write an essay fast [url=https://ouressays.com]essay writer[/url] seo copywriting services

 186. Terrific tips. Regards!
  essay writing service online [url=https://dissertationwritingtops.com]buy essays for college[/url] write my assignment

 187. You explained it adequately!
  shoppers drug mart canada [url=https://canadapharmacies-24h.com]canadian pharcharmy onlinecanadian online pharmacy[/url] web medical information https://canadianpharmacylist.com

 188. Wow many of fantastic material!
  canada prescription drugs canada drug canada drugs direct

 189. Incredible many of good tips!
  reflection essay on writing https://essayssolution.com/ essay online writer

 190. Thanks. Loads of posts.
  write essay online [url=https://essaypromaster.com]how to writing an essay[/url] academic ghostwriting services

 191. Nicely put, Regards!
  walmart pharmacy price check [url=https://online-pharmacy-inc.com]london drugs canada[/url] online pharmacies uk

 192. Amazing many of useful facts.
  how to write an 5 paragraph essay [url=https://essaypromaster.com]https://essaypromaster.com/[/url] personal statement writing company

 193. Nicely put, Kudos.
  medicine online shopping [url=https://rxpharmacyteam.com]drugs online[/url] canada pharma limited llc https://online-pharmacy-inc.com

 194. Cheers, Numerous knowledge!
  pharmacy price compare pharmacy drugstore online canadian pharmaceuticals online reviews

 195. Nicely put, Thanks.
  exploring writing paragraphs and essays https://homeworkcourseworkhelps.com/ help me write my personal statement

 196. With thanks! Loads of data!
  what a college essay should look like [url=https://topswritingservices.com]https://topswritingservices.com/[/url] essays on writing by writers

 197. You expressed that fantastically.
  how to head a college application essay [url=https://homeworkcourseworkhelps.com]https://homeworkcourseworkhelps.com/[/url] seo article writing service

 198. Very good information. Many thanks!
  safe canadian online pharmacies [url=https://canadapharmacyspace.com]canada prescription plus pharmacy[/url] safeway pharmacy

 199. Wow a lot of valuable info!
  drugs online [url=https://canadapharmacyspace.com]canadian online pharmacies prescription drugs[/url] mexican pharmacies shipping to usa https://rxpharmacyteam.com

 200. Kudos, Quite a lot of material.
  boston college application essay how to write a good compare contrast essay hiring a freelance writer

 201. You actually stated that very well.
  navarro pharmacy online drugstore canadian pharmacy online

 202. You have made the point!
  compare and contrast college essay [url=https://writingthesistops.com]essay writer[/url] online writing help for college students

 203. You made your position extremely well!!
  good movies to write essays on [url=https://freshapps.space]essay writing services[/url] online writing help

 204. You reported that wonderfully!
  humana online pharmacy [url=https://canadarx-drugservices.com]legitimate online pharmacies[/url] trusted overseas pharmacies

 205. Regards. A lot of content!
  global pharmacy canada [url=https://rxpharmacyteam.com]canadian pharmaceuticals online safe[/url] canada drugs pharmacy online https://canadianpharmacylist.com

 206. Amazing write ups. Thank you.
  uc college application essay college essays custom report writing

 207. Superb postings. Thanks a lot!
  pills viagra pharmacy 100mg canadian pharmacy king canadian pharmacy online

 208. Excellent data. Thank you!
  college essay quotes [url=https://homeworkcourseworkhelps.com]https://homeworkcourseworkhelps.com/[/url] custom assignment writing service

 209. Nicely put, Cheers.
  what are college essays [url=https://ouressays.com]introduction to college essay[/url] website that writes essays

 210. Helpful postings. Kudos.
  canadian pharmacy cialis [url=https://online-pharmacy-inc.com]24 hour pharmacy[/url] buy viagra pharmacy 100mg

 211. Thank you. Terrific information!
  reviews for essay writing services essays writing services top rated essay writing service

 212. Nicely put. Regards.
  board of pharmacy [url=https://canadianpharmacyonlinedb.com]mexican online pharmacies[/url] cialis online pharmacy https://onlinepharmacycanadahelp.com