Thiết kế màn hình Macbook mới của Apple với notch “tai thỏ” thảm họa như thế nào?

339

Vừa qua, Apple đã công bố loạt sản phẩm Macbook mới hướng đến người dùng chuyên nghiệp với điểm nổi bật là trang bị chip M1pro và M1Max với hiệu năng cao và việc đưa hàng loạt cổng IO trở lại (đã bị loại bỏ chỉ dùng Type C từ 2016) trong đó có sạc magsafe.

Tuy nhiên, đằng sau bao nhiêu ngỡ ngàng và trầm trồ với mọi thứ Macbook có thì người dùng lại ngơ ngác và bật ngửa với thiết kế màn hình mới với “tai thỏ” học theo iPhone X (và các thế hệ iphone mới). Với lý do là để trang bị hệ thống webcam 1080p và viền màn hình mỏng hơn. Một lý do mà nếu bạn nói nó với Dell hoặc Asus thậm chí là cả LG thì nó nghe thật nực cười.

Windows Hello đã trang bị camera mống mắt hoặc camera quét bảo mật 3D trên laptop cao cấp từ lâu và các hãng cũng đã có những sản phẩm viền mỏng mà webcam sắc nét với hệ thống camera bảo mật.

Và theo nhiều chuyên gia công nghệ, lẫn người dùng thì thiết kế màn hình mới của Apple thật thảm họa. Dưới đây là góc nhìn rõ hơn từ người đã trên tay Macbook mới. 😀

Quinn Nelson – đến từ Snazzy Labs – đã đăng tải lên Twitter một số video chỉ trích phần lõm của MacBook Pro thế hệ mới. Vấn đề của anh ta chính là ứng dụng có thanh menu dài, thế nhưng nó lại bị khuất hẳn sau vùng lõm, thay vì “né” phần đó ra. Trong khi đó, nếu bạn đang có mở một app nào khác thì bạn không thể di chuyển chuột vào trong phần lõm (con trỏ tự động di chuyển sang phía bên kia ngay lập tức, như không hề tồn tại phần lõm).

 https://twitter.com/i/web/status/1453143510111059968


Theo Quinn, vấn đề này trước mắt có thể giải quyết bằng cách nhấp chọn một mục bất kỳ trên thanh menu, sau đó rê chuột từ trái sang phải để hiển thị các nội dung có trong từng mục menu (ở dạng danh sách xổ xuống).

Sau vụ việc lần này, mình lại càng có lý do để đắn đo “lên đời” MacBook Pro thế hệ mới (dĩ nhiên vẫn sau lý do quan trọng nhất: hổng có tiền).

What’s your Reaction?
+1
1
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Thái Triển
WRITTEN BY

Thái Triển

Thái Triển là một designer nghiệp dư, yêu thích công nghệ, máy tính, vẽ vời, phát triển web và ứng dụng. Hiện tại mình đang làm Chủ tịch, CEO, Nhân viên kiêm luôn tạp vụ, giao hàng cho Công ty TNHH Thái Triển.