Tham quan miễn phí hàng trăm bảo tàng với Google Arts and Culture

881
201

Google Arts & Culture cho phép người dùng tham quan miễn phí hàng trăm bảo tàng, hàng triệu hình ảnh tư liệu văn hóa, nghệ thuật chỉ qua những cú click chuột để tới Cung điện Versailles, MoMA và nhiều hơn nữa. Đây là công cụ tuyệt vời để khám phá thế giới trong mùa dịch Covid-19.

Nhằm giảm sự lây lan của Covid-19, rất nhiều các địa điểm công cộng lớn trên toàn cầu đã tuyên bố đóng cửa, tạm dừng hoạt động. Các bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật đặc biệt bị ảnh hưởng bởi đại dịch, có thể kể đến các trung tâm nghệ thuật của Thành phố New York (Mỹ) như Guggenheim, The Met, MoMA… phải tạm dừng mặc dù tại đó đang diễn ra triển lãm mới. Tình trạng này đã xảy ra trên khắp thế giới, với bảo tàng Louvre, Musée d’Orsay tại Paris (Pháp) và một loạt các bảo tàng khác đóng cửa cho đến khi có thông báo mới.

Khi hàng triệu người bị mắc kẹt trong sự tự cô lập, sự trỗi dậy của việc khám phá bảo tàng ảo chắc chắn đã trở thành một sự thay thế an toàn để cải thiện đời sống tinh thần. Bởi vậy, Google Arts & Culture đã hợp tác với hơn 500 bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật trên thế giới, cung cấp cho công chúng quyền truy cập vào một số bộ sưu tập nghệ thuật hàng đầu.

Người dùng có thể tham gia các chuyến tham quan ảo qua nhiều điểm đến nghệ thuật, bảo tàng vòng quanh thế giới từ bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc tại Seoul, bảo tàng Bảo tàng nghệ thuật hiện đại MoMa của New York (Mỹ) đến Cung điện Versailles của Paris (Pháp)… Mặc dù không phải địa điểm nào cũng có một chuyến tham quan ảo, Google đã cung cấp hình ảnh có độ phân giải cao mô phỏng các chi tiết tạo nên nhiều mảnh ghép cho người dùng theo dõi.

  1. Bạn truy cập vào đường dẫn https://artsandculture.google.com
  2. Tiếp tục nhấn vào menu Explore để khám phá thư viện nghệ thuật của Google

3. Chọn vào các chủ đề bạn quan tâm, hoặc có thể dùng công cụ tìm kiếm tìm các chủ đề mong muốn, ví dụ “Vietnam” bạn sẽ ra hơn 20.000 kết quả. Các chủ đề bạn có thể xem ảnh nghệ thuật được chụp lại bằng camera (Art camera), video quay 360 độ dùng kính VR để xem, Streetview với hình ảnh 2D và 360 độ.

Nếu bạn muốn đọc được tiếng Việt, hãy dùng công cụ Google translate trực tiếp trên web.

Chúc các bạn có nhiều sức khỏe để cùng đẩy lùi dịch bệnh covid-19.

What’s your Reaction?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Thái Triển
WRITTEN BY

Thái Triển

Thái Triển là một designer nghiệp dư, yêu thích công nghệ, máy tính, vẽ vời, phát triển web và ứng dụng. Hiện tại mình đang làm Chủ tịch, CEO, Nhân viên kiêm luôn tạp vụ, giao hàng cho Công ty TNHH Thái Triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *