Sử dụng Smartphone làm webcam cho máy tính

1114
114

Hiện nay, với nhu cầu livestream hoặc đơn giản là videocall, chúng ta cần một chiếc webcam hay máy quay chất lượng. Tuy nhiên, để trang bị một hệ thống gồm máy quay, capture card, micro thường tốn kha khá chi phí (trên 10tr) và nhiều bạn chỉ muốn đơn giản là truyền hình ảnh lên máy tính để livestream hoặc làm reaction cho rõ nét.

Nếu bạn trang bị một cái webcam cho nhu cầu livechat, videocall trên PC thì phải đầu tư từ 600k –> 5tr tùy vào chất lượng. Tất nhiên, nếu bạn đang dùng laptop bạn hẳn sẽ có sẵn một webcam với chất lượng 720p nhưng chắc hẳn hình ảnh cũng không sắc nét.

Để giải quyết vấn đề “tiền ít mà cần hít thơm”, giải pháp dùng smartphone (mới hoặc cũ) làm webcam bạn có thể áp dụng để giảm chi phí và có thể tận dụng điện thoại của mình để livechat, videocall.

Lưu ý: Camera của smartphone không được thiết kế để quay film trong thời gian dài (cảm biến quá nhiệt lâu có thể dẫn đến hư hỏng), do đó, hãy cẩn thận khi dùng biện pháp này. Tốt nhất là dùng một chiếc điện thoại 2nd hoặc máy phụ không dùng nhiều.

Hướng dẫn cài đặt sử dụng DroidCam (trên Android)

  • Bước 1: Tải Droidcam trên CH Play.
  • Bước 2: Cài đặt vào điện thoại.
  • Bước 3: Mở ứng dụng, chọn quyền truy cập vào camera và mic cho ứng dụng.
  • Bước 4: Vào PC và tải Droidcam CLient tại website của Dev4Apps www.dev47apps.com/droidcam
  • Bước 5: Cài Client vào PC.
  • Bước 6: Nhập IP tương ứng trên màn hình thiết bị vào Client và ấn Start để kết nối (bạn có thể cắm cổng USB để kết nối nếu wifi không mạnh).

Chi tiết xem video bên dưới:

Nhìn chung, âm thanh khi sử dụng DroidCam để kết nối giữa điện thoại và máy tính khá tốt và bạn có thể chọn chất lượng video thấp, bình thường hoặc cao. Mặc dù phiên bản miễn phí của DroidCam cung cấp một số tùy chọn tốt nhưng nó không phải là hoàn hảo. Ví dụ, bạn chỉ có thể sử dụng webcam ở chế độ phong cảnh. Ngoài ra, một số tính năng cao cấp khác bạn chỉ có thể tìm thấy được ở phiên bản trả tiền.

What’s your Reaction?
+1
0
+1
1
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Thái Triển
WRITTEN BY

Thái Triển

Thái Triển là một designer nghiệp dư, yêu thích công nghệ, máy tính, vẽ vời, phát triển web và ứng dụng. Hiện tại mình đang làm Chủ tịch, CEO, Nhân viên kiêm luôn tạp vụ, giao hàng cho Công ty TNHH Thái Triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *