Studio Display: Màn hình 27 inch 5K, có webcam 12MP, tích hợp chip Apple A13, giá từ 1599 USD

254
studio display

Bên cạnh chiếc máy Mac Studio được giới thiệu tại sự kiện Peek performance, Apple còn ra mắt thêm một mẫu màn hình mới có tên Studio Display. Đây là màn hình thứ 2 của Apple bán cùng với Pro Display XDR, có thiết kế nhôm nguyên khối đẹp, tấm nền hiển thị chất lượng cao và quan trọng hơn, mức giá rẻ chỉ bằng 1/3 so với Pro Display XDR.

Về thiết kế, Studio Display có ngoại hình được lấy cảm hứng từ Pro Display XDR với thiết kế nhôm nguyên khối, tuy nhiên không có các lỗ tản nhiệt ở mặt lưng. Khác với Pro Display XDR vốn được Apple bán lẻ chân đế thì Studio Display bản tiêu chuẩn sẽ được tặng kèm sẵn chân đế, tuy nhiên nếu muốn chân đế “xịn” có thể điều chỉnh được độ cao, góc nghiêng và có thể xoay dọc được màn hình, người dùng sẽ cần phải bỏ thêm tiền. Apple cũng tung bộ ngàm VESA adapter cho những ai có nhu cầu.

Studio Display Stand

Tấm nền của Studio Display có kích thước 27 inch, độ phân giải 5K Retina với mật độ điểm ảnh 218 PPI, độ sáng tối đa đạt 600 nits, thấp hơn nhiều so với 1600 nits trên Pro Display XDR. Màn hình này là màn hình 10-bit với khả năng hiển thị tới hơn 1 tỷ màu sắc khác nhau. Giống với Pro Display XDR, bản tiêu chuẩn của Studio Display sẽ có màn hình gương, nếu muốn có thêm lớp phủ Nano Texture chống loá và chống chói, người dùng cũng sẽ phải bỏ thêm tiền để nâng cấp.

Mặc dù có giá rẻ hơn, tuy nhiên Studio Display lại được trang bị một vài tính năng mà Pro Display XDR không có, bao gồm webcam 12MP Ultrawide với tính năng Center Stage tương tự như trên iPhone, tích hợp chip Apple A13 Bionic được dùng để xử lý các tác vụ liên quan tới camera và audio. Ngoài ra, Studio Display cũng trang bị hệ thống 3 microphone thu âm với chất lượng phòng thu, hỗ trợ khử tiếng ồn khi đàm thoại, đồng thời có hệ thống 6 loa đặt ở 2 bên, hỗ trợ spatial audio.

Màn hình Studio Display trang bị 3 cổng USB-C cho tốc độ truyền tải dữ liệu lên tới 10Gbps, 1 cổng USB-C Thunderbolt 4 cho phép sạc MacBook ở công suất 96W.

Về giá bán, Studio Display sẽ lên kệ với giá khởi điểm 1599 USD với tuỳ chọn chân đế tiêu chuẩn hoặc tuỳ chọn với ngàm VESA. Phiên bản có chân đế linh hoạt có giá 1999 USD. Sản phẩm có thể đặt trước ngay hôm nay và giao hàng vào 18/3.

What’s your Reaction?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Thái Triển
WRITTEN BY

Thái Triển

Thái Triển là một designer nghiệp dư, yêu thích công nghệ, máy tính, vẽ vời, phát triển web và ứng dụng. Hiện tại mình đang làm Chủ tịch, CEO, Nhân viên kiêm luôn tạp vụ, giao hàng cho Công ty TNHH Thái Triển.