Quốc hội phê chuẩn hiệp định thương mại tự do của EU để thúc đẩy lĩnh vực sản xuất

799
216

Quốc hội mới đây đã phê chuẩn một thỏa thuận thương mại mới với Liên minh châu Âu. Dự kiến, thỏa thuận này sẽ thúc đẩy đáng kể lĩnh vực sản xuất cũng như xuất khẩu.

Được biết, Hiệp định thương mại tự do mới được phê chuẩn sẽ loại bỏ khoảng 99% thuế quan đối với hàng hóa giao dịch giữa Việt Nam cùng các nước thuộc liên minh Châu Âu. Thêm vào đó, Hiệp định bảo vệ đầu tư Liên minh châu Âu – Việt Nam cũng đã được thông qua.

Theo thông tin được đưa ra, cơ quan lập pháp Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh châu Âu đã được thông qua với 94.62% phiếu bầu. Trong khi đó, Hiệp định bảo vệ đầu tư Liên minh châu Âu – Việt Nam được thông qua với khoảng 94.65% phiếu bầu.

Thỏa thuận được phê duyệt cũng đặt ra các cam kết với Việt Nam các tiêu chuẩn để phát triển bền vững, bao gồm cải thiện hồ sơ nhân quyền, bảo vệ quyền lao động và duy trì các cam kết của mình để đối phó với biến đổi khí hậu theo hiệp định Paris.

Được biết, Hiệp định thương mại tự do mất sẽ giúp Việt Nam có thể loại bỏ 99% thuế nhập khẩu trong vòng 10 năm, trong khi đó, Liên minh châu Âu cũng được hưởng các quyền lợi tương tự trong hơn 7 năm.

Ngoài ra, thỏa thuận cũng sẽ giúp Việt Nam có thể thu hút các nhà đầu tư trong việc có được hợp đồng sản xuất với nhiều công ty từ Trung Quốc, do chiến tranh thương mại Mỹ-Trung và đại dịch COVID-19.

Được biể, Liên minh châu Âu cũng từng có thỏa thuận hiệp định thương mại tự do với Singapore. Giiờ đây, Việt Nam đã trở thành quốc gia thứ hai có được thỏa thuận tương tự. Ngân hàng Thế giới ước tính rằng, thỏa thuận được phê duyệt sẽ giúp Việt Nam tăng GDP thêm 2.4% và xuất khẩu thêm 12%.

Cảm nghĩ của bạn về bài viết
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Thái Triển
WRITTEN BY

Thái Triển

Thái Triển là một designer nghiệp dư, yêu thích công nghệ, máy tính, vẽ vời, phát triển web và ứng dụng. Hiện tại mình đang làm Chủ tịch, CEO, Nhân viên kiêm luôn tạp vụ, giao hàng cho Công ty TNHH Thái Triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Windows Subsystem for Linux (WSL) chính thức phát hành trên Microsoft Store

Sau thời gian dài thử nghiệm, hiện tại ứng dụng Windows Subsystem for Linux (WSL) đã được phát hành chính thức trên Microsoft Store dành cho cả người dùng Windows 11 và 10. Mặc dù phát hành trên Microsoft Store như một ứng dụng riêng biệt, nhưng thực chất đây là tính năng bổ sung […]

Thức khuya mùa World Cup: Làm sao để vẫn ngủ khỏe, dậy sớm và tỉnh táo cả ngày?

FIFA dự đoán năm nay sẽ có ít nhất 5 tỷ khán giả theo dõi các trận đấu World Cup qua màn ảnh nhỏ. Điều đó nghĩa là hàng tỷ người đang sống ở các múi giờ không thuận lợi như Việt Nam phải đánh đổi một phần giấc ngủ của mình để được tận […]

Windows 11 22H2 và những tính năng mới – nên cập nhật hay không?

Windows 11 22H2 đã được Microsoft ra mắt và cho các thiết bị Windows cập nhật thông qua Windows Update hoặc file ISO Windows 11 tải trực tiếp trên microsoft.com. Một số tính năng mới của Windows 11 22H2 mà người dùng mong chờ từ lâu, dưới đây là các tính năng đã được bổ […]

Adobe buộc người dùng phải trả tiền để sử dụng các mã màu của PANTONE trong Photoshop, Ai và InDesign

Khi bạn sử dụng một món quà của tạo hóa – MÀU SẮC và bán cho người khác công cụ sử dụng nó để moi tiền, giờ đây bạn còn muốn tận thu bằng việc tìm cách “bán” luôn món quà hiển nhiên đó, bạn đúng là thứ “tham lam”! Nếu là người thường xuyên […]

Total
0
Share