Poster kêu gọi hiến máu tình nguyện cứu người – tại TP. HCM

5495
782

Tại nhiều nước trên thế giới, khi xảy ra dịch bệnh truyền nhiễm, công tác đảm bảo nguồn người hiến máu và cung cấp máu cũng bị ảnh hưởng và gặp nhiều khó khăn. Ở nước ta, ngay sau Tết Nguyên đán 2020, dịch viêm đường hô hấp cấp diễn biến phức tạp cũng đã khiến tình hình khan hiếm máu trở nên trầm trọng tại hầu hết các địa phương.

Trước tình hình đó, Ban Chỉ đạo quốc gia về vận động hiến máu tình nguyện đã ban hành công văn về việc đẩy mạnh hoạt động hiến máu tình nguyện để giảm thiểu nguy cơ thiếu máu cho điều trị trong thời gian phòng, chống dịch.

Theo báo cáo của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, nhờ sự hỗ trợ tích cực của các cơ quan truyền thông, sự chung sức của nhiều cơ quan, đơn vị và những thay đổi về cách thức tổ chức hiến máu trong giai đoạn chống dịch, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã tiếp nhận 36.000 đơn vị máu trong tháng 2 vừa qua. Đây là lượng máu kỷ lục tiếp nhận được trong tháng 2 của nhiều năm nay. Trong đó, riêng sự kiện hiến máu Xuân hồng đã thu hút được hơn một vạn người đăng ký hiến máu trong 12 ngày tại 7 điểm, tiếp nhận 9.005 đơn vị máu, gần gấp đôi so với dự kiến ban đầu là 5.000 đơn vị máu.

Giai đoạn thứ 2 của cuộc chiến chống dịch COVID-19 với khởi phát là xuất hiện bệnh nhân thứ 17 – ca nhiễm đầu tiên tại Hà Nội đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có hoạt động hiến máu. Thách thức đặt ra cho các cơ sở y tế là làm sao vừa chống dịch an toàn vừa đẩy mạnh hoạt động hiến máu để giảm thiểu nguy cơ thiếu máu cho điều trị.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, bệnh cạnh công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Bộ Y tế đề nghị các bệnh viện sử dụng máu lập kế hoạch sử dụng máu và chế phẩm máu tiết kiệm, hợp lý trong các trường hợp cần truyền máu và chế phẩm máu đảm bảo an toàn người bệnh trong truyền máu, đồng thời phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu các cấp trong công tác tuyên truyền, vận động các tập thể, cá nhân tham gia hiến máu.

What’s your Reaction?
+1
1
+1
8
+1
1
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Thái Triển
WRITTEN BY

Thái Triển

Thái Triển là một designer nghiệp dư, yêu thích công nghệ, máy tính, vẽ vời, phát triển web và ứng dụng. Hiện tại mình đang làm Chủ tịch, CEO, Nhân viên kiêm luôn tạp vụ, giao hàng cho Công ty TNHH Thái Triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *