Play2Earn – Danh sách game NFT chơi để kiếm tiền đang hot hiện nay

231

Từ Axie Infinity đến CryptoBlades, đây là danh sách các trò chơi blockchain chơi để kiếm tiền hàng đầu cung cấp cho người dùng trải nghiệm chơi game phong phú cùng với nhiều cơ hội kiếm tiền.

Trò chơi chuỗi khối (blockchain) có tiềm năng biến đổi ngành công nghiệp trò chơi trở nên tốt đẹp hơn. Những người chơi chi tiền vào những trò chơi như vậy – hoặc thậm chí đóng góp vào metaverse trò chơi với tư cách là những người chơi miễn phí – có thể yêu cầu quyền sở hữu các vật phẩm trong trò chơi thông qua công nghệ này.

Điều khiến play2earn trở nên hấp dẫn là thực tế là người chơi không chỉ có thể kiểm soát tài sản trong trò chơi mà còn có thể giao dịch và bán chúng. Do đó, nền tảng GameFi cho phép người dùng kiếm được phần thưởng bao gồm NFT và mã thông báo. Các mã thông báo này đều có thể được sử dụng trong các thị trường tích hợp sẵn và được giao dịch trên các sàn giao dịch. Hãy cùng xem danh sách các trò chơi blockchain hàng đầu có cơ chế chơi để kiếm tiền.

Axie Infinity

Bất kỳ ai muốn khám phá vũ trụ trò chơi blockchain play2earn sẽ bắt gặp Axie Infinity. Nó hiện là trò chơi play2earn hàng đầu ở nhiều nước và có xuất xứ từ một studio ở Việt Nam và đã có được một lượng người chơi trung thành trên toàn cầu.

Người chơi cần có ba Axies (quái vật) để bắt đầu chơi, có thể mua được từ thị trường tích hợp sẵn. Nếu người chơi thiếu đủ tiền để mua Axie, họ có thể chọn nhận học bổng trong Axie Infinity . Trò chơi có chế độ PvE và PvP, mặc dù chế độ sau mang lại phần thưởng tốt hơn. Tất cả thu nhập trong trò chơi – bao gồm Axie Infinity Shards ( AXS ) và Smooth Love Potions ( SLP ) – đều có thể được mua, bán và giao dịch.

‍CryptoBlades

CryptoBlades

Trò chơi play2earn cạnh tranh trong bối cảnh RPG có xu hướng trở nên phổ biến. CryptoBlades , một trò chơi blockchain mới, cho phép người dùng kiếm KỸ NĂNG thẻ bằng cách đánh bại kẻ thù, đánh phá với bạn bè, và khoanh vùng lợi nhuận. Người chơi cũng có thể chế tạo nhân vật và vũ khí để đánh bại kẻ thù hoặc bán tài sản trong trò chơi trên thị trường tích hợp sẵn. 

Người chơi cần mua một nhân vật trước khi có thể chơi trò chơi. Do đó, họ phải trả một khoản phí nhỏ dưới dạng BNB để tham gia vào các trận chiến. Phí chiến đấu được trả lại cho người chiến thắng dưới dạng mã thông báo SKILL ngay lập tức. ‍

Plant vs Undead

Plant vs Undead

Các trò chơi phòng thủ tháp thường có giá trị chơi lại rất lớn và Plant vs Undead nhằm mục đích khám phá thị trường ngách đó trong mô hình play2earn. Trò chơi đã thu hút được rất nhiều sức hút ở Brazil và các quốc gia khác, nơi các trò chơi P2E như vậy có thể tạo ra tác động có ý nghĩa. Người chơi có thể mua hạt giống để bắt đầu chơi và có thể mua trên thị trường để đổi lấy mã thông báo PVU. Một lựa chọn khác là con đường chơi miễn phí. 

Farmers Wolrd

Khái niệm mô phỏng nông nghiệp đã trở nên khá phổ biến trong những năm qua. Thế giới nông dân là blockchain play2earn tương đương với khái niệm đó. Người chơi có thể lựa chọn các công cụ khác nhau để trồng trọt và thu hoạch chúng. Ngoài ra, người chơi có thể tấn công những nông dân khác trong khi họ chờ đến kỳ thu hoạch. Trò chơi cũng có một hệ thống thành viên thông qua giải pháp dựa trên thẻ cho phép người dùng trang bị thêm công cụ, năng lượng, trong số các yếu tố khác. Người chơi cần có quyền truy cập vào một công cụ trước khi chơi trò chơi có thể mua được từ thị trường Bộ sưu tập Thế giới Nông dân.

Binemon

Binemon

Binemon là một game NFT nuôi thú ảo kết hợp với các yếu tố của một trò chơi RPG nhàn rỗi.

Ngoài việc thu thập và giao dịch trứng, ambrosia (hợp nhất), nhân vật, vật phẩm, đất đai và người chơi cũng được kết nối để chiến đấu trong các chế độ PVE, PVP và nhận phần thưởng tiền điện tử.

Thể loại:

  • NFT Collectible: thu thập Mons, vật phẩm, đất đai,…(sở hữu, giao dịch)
  • Idle RPG: trò chơi nhập vai với các tương tác đơn giản (phù hợp với mọi lứa tuổi)
  • Gacha: tiêu tiền ảo để nhận vật phẩm một cách tình cờ (may mắn)

Forest Knight

Forest Knight

Nhiều người lớn lên và mơ ước trở thành một hiệp sĩ trong bộ áo giáp sáng chói , có khả năng chống lại cái ác. Forest Knight cho phép người dùng biến ước mơ của họ thành hiện thực. Mỗi loại “Anh hùng” trong game đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng , đòi hỏi người chơi phải kết hợp và kết hợp sao cho phù hợp. 

Trò chơi đã được ra mắt vào năm 2019 và vẫn đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ cho đến ngày hôm nay với một số bản cập nhật và nâng cấp trong suốt quá trình. Người chơi nhận được phần thưởng đăng nhập hàng ngày và kiếm NFT trong khi tận hưởng lối chơi mượt mà. Có một thị trường NFT cho trò chơi trên nền tảng EnjinX .

Killa Koliseum

Killa Koliseum

Killa Koliseum, vẫn đang trong quá trình phát triển kể từ ngày 7 tháng 9 năm 2021, cung cấp một môi trường cạnh tranh nơi các chiến lược là rất quan trọng. Sẽ có 10.420 NFT có sẵn , khiến cho trò chơi bị hạn chế quyền truy cập lúc đầu. Người chơi có thể chiến đấu với nhau trong các giải đấu để kiếm phần thưởng. Người chơi có thể kiếm ETH làm phần thưởng chiến đấu, bán Killas hoặc tạo và đào tạo Killas mới hàng tháng để tạo ra nhà vô địch.

Alien Worlds

Alien Worlds là một vũ trụ mở về DeFi và NFT với ý tưởng chủ đạo là ngoài không gian. Game bao gồm nhiều hành tinh khác nhau, trong đó người chơi có thể sở hữu đất, thu tiền thuê đất, khai mỏ và chiến đấu.

Alien Worlds

Trong game, người chơi sẽ cạnh tranh với nhau bằng cách thu thập và sử dụng các thẻ NFT. Alien Worlds là sử dụng token ERC-20 tên là Trilium (TLM) để làm phần thưởng cho người tham gia.

Dvision Networld

Dvision Network

Người ta sẽ mong đợi nhiều trò chơi blockchain theo định hướng VR và AR hơn, nhưng sự lựa chọn vẫn còn hạn chế. Ví dụ: Dvision Network là một trò chơi blockchain VR xoay quanh thị trường NFT của nó. Một trong những chế độ của nó là VR-Spaces – người chơi có thể truy cập và bất kỳ ai chỉ trả tiền để truy cập – và chế độ kia là VR-City, bộ sưu tập VR-Spaces nơi mọi người đều có thể tham gia. Ngoài ra, nhóm có một lộ trình dài những thứ cần hoàn thành, bao gồm vật nuôi, các tòa nhà mới và ứng dụng di động. 

Metalands

Metalands

Trò chơi Blockchain và game bắn súng góc nhìn thứ nhất trong thế giới mở là hai thuật ngữ hiếm khi đi đôi với nhau. Metalands đã tìm ra cách để kết hợp những khía cạnh này trong một trò chơi play2earn miễn phí, nơi người chơi có thể kiếm được mã thông báo CIFI. Tất cả tài sản trong trò chơi đều là NFT, người chơi có thể mua, bán và giao dịch một cách tự do. Nhân vật, vũ khí và boongke có thể được tùy chỉnh, cho phép người chơi kiểm soát trải nghiệm của họ. Phiên bản truy cập sớm của trò chơi sẽ sớm ra mắt trên Steam. 

CryptoKitties

CryptoKitties

CryptoKitties là một trong những trò chơi blockchain ra đời sớm nhất. Trò chơi cho phép người chơi thu thập và lai tạo những chú mèo con ảo “sống” trên chuỗi khối Ethereum. Người chơi có thể bán CryptoKitties trên thị trường của nền tảng hoặc trên các thị trường NFT hàng đầu.

Mỗi chú mèo Kitty là duy nhất. Bạn có thể nhận được CryptoKitty bằng cách mua một con trên thị trường hoặc bằng cách lai tạo hai con Kitties với nhau. Nhân giống cho phép người chơi mở khóa các thuộc tính hiếm. Ngoài ra, bạn có thể kiếm phần thưởng bằng cách tạo một bộ sưu tập mèo.

Khi bạn có một bộ sưu tập, bạn có thể đưa mèo của mình đến KittyVerse, nơi chúng có thể tham gia vào các trận đấu. Bạn cũng có thể giải các câu đố cùng với những người chơi khác.

Pet Games

Pet Games

Khái niệm về Pet Games rất đơn giản: người chơi cần mua một quả trứng, hoặc nhiều quả trứng, từ thị trường để bắt đầu khám phá hệ sinh thái của trò chơi. Để có được những quả trứng cần có mã thông báo PETG . Người chơi có thể chiến đấu với quái vật mỗi ngày. Chiến đấu với đối thủ yếu hơn dễ dàng hơn nhưng mang lại phần thưởng thấp hơn. Ngoài ra, người chơi có thể trồng cây trên đất của mình và thu hoạch trái cây. Tất cả vật nuôi có thể được bán trên thị trường.

Sorare

Sorare là một game NFT bóng đá giả tưởng. Trò chơi này mô phỏng lại hoàn toàn các cầu thủ, các câu lạc bộ, các giải đấu như là thế giới thực. Tại đây người chơi có thể tự xây dựng đội bóng riêng cho mình với những cầu thủ yêu thích thông qua các thẻ bài.

Sorare

Các thẻ bài trong trò chơi này có một số mức độ khan hiếm: độc nhất, siêu hiếm và hiếm. Khi bạn thu thập một thẻ, bạn có toàn quyền sở hữu và bán nó cho những người chơi khác.

Bạn cũng có thể sử dụng một nhóm gồm năm thẻ trong trò chơi SO5 và kiếm điểm dựa trên thành tích của các cầu thủ trong cuộc sống thực. Sorare theo dõi thành tích cá nhân của các cầu thủ từ 23 giải đấu.

Các nhà phát triển của Sorare là Nicolas Julia và Adrien Montfort. Trò chơi được phát hành vào năm 2018, là một game NFT dựa trên nền tảng Ethereum với tổng doanh số bán thẻ hàng ngày đạt khoảng 159,000 đô la.

Kết luận

Ngày nay, ngày càng có nhiều trò chơi blockchain play2earn. Các thể loại khác nhau được khám phá để mang đến cho người chơi cảm giác về khả năng của công nghệ. Hơn nữa, khía cạnh tiền tệ của việc chơi trò chơi điện tử hiện có thể tiếp cận với hàng tỷ người chơi. Liệu play2earn có thể phá vỡ trò chơi truyền thống hay không vẫn chưa rõ ràng, nhưng các cơ hội mới có thể mang lại lợi ích cho cả người chơi và nhà phát triển. 

Cảm nghĩ của bạn về bài viết
+1
1
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Thái Triển
WRITTEN BY

Thái Triển

Thái Triển là một designer nghiệp dư, yêu thích công nghệ, máy tính, vẽ vời, phát triển web và ứng dụng. Hiện tại mình đang làm Chủ tịch, CEO, Nhân viên kiêm luôn tạp vụ, giao hàng cho Công ty TNHH Thái Triển.