Những tính năng và cập nhật mới của Windows 10 Spring Update 1803

391

Những tính năng và cập nhật mới của Windows 10 Spring Update 1803.

Windows 10 Redstone 4 (Phiên bản năm 1803) là phát hành lớn tiếp theo, thiết lập để cung cấp một làn sóng mới của tính năng và cải tiến. Mặc dù chúng tôi vẫn còn ngày đi từ việc phát hành cuối cùng, đã có một số xem trước Khánh thay đổi đến với nền tảng.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ xem một cái nhìn sâu hơn về các tính năng mới và thay đổi Microsoft đã làm việc cho các cập nhật tính năng thứ năm của Windows 10 phát hành vào mùa xuân năm 2018-mà nó đã dự kiến mang tên gọi tiếp thị “Cập Nhật mùa xuân” .

Windows 10 Redstone 4 ngày phát hành: Mặc dù các chính thức ra mắt ngày nào được nêu ra đã không được công bố, chúng ta biết rằng số phiên bản cho thấy năm và tháng hoàn thành Cập Nhật. Trong trường hợp này, phiên bản năm 1803 chỉ ra rằng các bản Cập Nhật sẽ được thực hiện trong tháng ba (03) năm 2018 (18), theo sau sự ra mắt trên toàn cầu chỉ vài ngày sau. Vì vậy, chúng tôi có thể mong đợi ngày phát hành Windows 10 Redstone 4 để có đôi khi trong những ngày đầu tháng tư. Ban đầu, Microsoft sẽ bắt đầu lăn ra bản Cập Nhật với các tính năng mới để chọn các thiết bị được biết đến để làm việc với các phiên bản mới, và sau đó các buổi giới thiệu sẽ mở rộng để các thiết bị khác.

Cập Nhật ngày 12 tháng 4 năm 2018: Mặc dù Microsoft được đồn đại để phát hành bản Cập Nhật lớn sau này của các hệ điều hành vào ngày 10 tháng 4, Microsoft đã trì hoãn việc phát hành chính thức do một lỗi ngăn chặn.

Cập Nhật ngày 14 tháng 4 năm 2018: Microsoft không còn xem xét xây dựng 17133 là phiên bản cuối cùng, ngày phát hành bây giờ là không rõ ràng.

Nhận được Windows 10 phiên bản năm 1803: Nếu thiết bị của bạn tương thích, các phiên bản mới sẽ tự động tải về thông qua Windows Update. Ngoài ra, bạn có thể cài đặt bản Cập Nhật bằng cách sử dụng Công cụ tạo phương tiện truyền thông để làm sạch hoặc tại-chỗ nâng cấp, Cập Nhật chương trình hỗ trợ, hoặc bạn cũng có thể tải về các tập tin ISO để tạo một phương tiện truyền thông khả năng khởi động USB.

Bạn cũng có thể kiểm này hướng video với tất cả những thay đổi trong phiên bản mới của Windows 10:

Start menu

Trong bản cập nhật mới này, bắt đầu thực đơn bao gồm tiết lộ điểm nổi bật, đó là một kiểu trực quan tương tác đó sẽ đem lại ánh sáng để hiển thị các biên giới ẩn, sẽ giúp bạn điều hướng và tương tác với các ứng dụng. Bạn sẽ thấy tính năng này trong khi các mặt hàng lơ lửng trong danh sách “All apps” và Live gạch.

Ngoài ra, nhấp chuột phải vào một ứng dụng Microsoft Store và chọn Thêm, bạn sẽ thấy một tùy chọn cài đặt sẽ đưa bạn thẳng tới trang cài đặt cho ứng dụng cụ thể đó.

Start menu with Reveal highlight
Bắt đầu trình đơn với tiết lộ nổi bật

Ngoài ra, các nút “Tài liệu” và “Hình ảnh” sẽ bây giờ xuất hiện đã ghim của đường sắt trái theo mặc định.

Trung tâm thông báo (Action Center)

Khi sử dụng tối chủ đề tùy chọn “Rõ ràng mọi người,” “Mở rộng” / “Sụp đổ”, và “Xem thêm,” các văn bản liên kết bây giờ sử dụng giọng màu hiện tại của hệ thống. Ngoài ra, văn bản “Xóa tất cả” đã được thay thế cho “Xóa tất cả thông báo” để làm cho rõ ràng hơn các hành động của các nút.

Action Center links
Hành động Trung tâm liên kết

Trung tâm hành động bây giờ hỗ trợ một cử chỉ cảm ứng hai ngón tay để bỏ qua tất cả thông báo.

Nếu thông báo không hỗ trợ bị sa thải, các toast bây giờ sẽ hiển thị một X thay vì một mũi tên, và khi viết một phản ứng trong một thông báo và bạn bỏ qua nó do tai nạn, Trung tâm hành động sẽ bây giờ tiết kiệm dự thảo tự động.

Ngoài ra, Trung tâm hành động sử dụng “là” / “pm” khi chỉ ra dấu thời gian với các định dạng 12 giờ đồng hồ, chứ không phải là “một”/”p”.

Cortana

Phiên bản năm 1803, máy tính xách tay của Cortana là nhận được một Thang máy mặt mà làm cho những kinh nghiệm dễ dàng hơn để sử dụng và đáp ứng tốt hơn với các tab và các thẻ dựa trên mục.

Theo kinh nghiệm mới, Organizer tab là nơi bạn sẽ tìm thấy danh sách và nhắc nhở, và Kỹ năng quản lý tab là nơi bạn bây giờ có thể thay đổi rất nhiều các thiết lập Cortana.

Bấm vào nút edit ở bên phải sẽ mở trang cấu hình mới nơi bạn thêm và chỉnh sửa yêu thích những nơi. Những nơi bạn thêm sẽ là sử dụng để cung cấp cho bạn lưu lượng truy cập thông tin Cập Nhật, và để cho bạn dễ dàng thiết lập nhắc nhở khi bạn đến hoặc rời khỏi vị trí của bạn.

Cortana profile UI on build 17127
Hồ sơ của Cortana, giao diện người dùng, xây dựng 17127

Ngoài ra, kỹ năng mặc định trong máy tính xách tay của Cortana bây giờ đi kèm với một tập các lời khuyên cho câu hỏi bạn có thể yêu cầu Cortana để giúp bạn bắt đầu-bấm vào gợi ý, loại nó ra khỏi chính mình, hoặc chỉ cần nói với Cortana và nó sẽ kéo lên thông tin bạn yêu cầu. Máy tính xách tay bây giờ có sẵn trong nhiều quốc gia, bao gồm cả Hoa Kỳ, Vương Quốc Anh, Đức, Úc, Canada, Ấn Độ, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Mexico, Pháp, ý, Nhật bản, và Brazil, và trong nhiều ngôn ngữ, và có những cải tiến hiệu suất khác nhau.

Bản Cập Nhật cũng cho biết thêm hình ảnh tài khoản của bạn trong đường sắt trái để align với kinh nghiệm menu bắt đầu thiết kế.

Cortana's Notebook on version 1803
Máy tính xách tay của Cortana trên phiên bản năm 1803

Ngoài ra, Cortana sẽ cung cấp các hoạt động đề xuất để tiếp tục công việc bằng cách sử dụng thời gian.

Windows 10 giới thiệu Cortana bộ sưu tập có kinh nghiệm danh sách, một tính năng mới cho phép các trợ lý để giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách “nhận thấy và ghi nhớ những điều,” chẳng hạn như công thức nấu ăn, nhà hàng, sách, phim ảnh và truyền hình cho thấy bạn muốn xem, và những điều bạn cửa hàng trực tuyến mà không cần phải làm bất cứ điều gì.

Cortana Collections
Các bộ sưu tập của Cortana

Sử dụng bộ sưu tập, như Cortana thu thập những điều này, nó sẽ đưa chúng vào một danh sách tổ chức mà bạn có thể tùy chỉnh. Ngoài ra, các tính năng học là bạn sử dụng nó, có nghĩa rằng bạn không thích các mục có thể xuất hiện trong tương lai.

Để thực hiện hành động Cortana ít lộn xộn, thay vì xuất hiện trong ứng dụng Cortana và Trung tâm hành động chuyển tiếp tất cả Cortana nội dung tích cực bạn có thể cần phải có hành động sẽ chỉ xuất hiện ở trung tâm hành động.

Với sự thay đổi này, các ứng dụng Cortana bây giờ có thêm không gian để cung cấp lời khuyên, hỗ trợ và công cụ để làm cho bạn hiệu quả hơn.

Thanh công cụ trong phiên bản mới của Windows 10 không phải là việc cải tiến lớn, nhưng bây giờ Microsoft đã bật hiệu ứng vật chất thành thạo thiết kế Acrylic.

Taskbar with Acrylic material effect
Thanh tác vụ với hiệu ứng vật liệu Acrylic

Bạn cũng sẽ tìm thấy này có hiệu lực trong đồng hồ & lịch, khối lượng, đầu vào, người của tôi và chia sẻ kinh nghiệm.

Ngoài ra, biểu tượng Windows Update trong vùng thông báo bây giờ hiển thị cảnh báo và cảnh báo yêu cầu hành động của bạn, và nhấp chuột phải vào biểu tượng sẽ cung cấp cho bạn truy cập vào để khởi động lại, lịch trình hoặc mở Windows Update.

Khi bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng Trung tâm bảo mật của Windows Defender, bạn sẽ nhận thấy các tùy chọn mới để làm một quét nhanh, Cập Nhật định nghĩa, thay đổi thông báo, và khởi động các ứng dụng Windows Defender.

Windows Defender icon options
Windows Defender icon tùy chọn

Trong File Explorer, OneDrive sẽ hiển thị biểu tượng trạng thái của đám mây thông báo cho bạn trạng thái đồng bộ tập tin vào thư mục. Tuy nhiên, bạn luôn có thể vô hiệu hóa tùy chọn này vào Folder Options > xem, và làm sạch các tùy chọn luôn hiển thị trạng thái .

Gamebar

Windows 10 giới thiệu một trò chơi thanh mới với một thiết kế mới, cài đặt dễ dàng sử dụng và đồng hồ mới. Tùy chọn sử dụng màu sắc chủ đề bóng tối, ánh sáng, hoặc hiện tại. Và nút mới để nắm bắt, bật micro và máy ảnh, và chỉnh sửa tên của dòng máy trộn của bạn.

Game bar
Trò chơi thanh

Nearby Sharing

Trong bản cập nhật này, bạn cũng sẽ tìm thấy một tính năng mới được gọi là Chia sẻ gần đó cho phép bạn chia sẻ bất kỳ loại tập tin và các web liên kết với những nỗ lực tối thiểu không dây với các thiết bị sử dụng kết nối Bluetooth hoặc Wi-Fi (tương tự như tính năng AirDrop của Apple).

Kinh nghiệm đi được kích hoạt theo mặc định, và bạn có thể kích hoạt hoặc vô hiệu hóa nó bằng cách sử dụng các nút nhanh chóng hành động trong hành động Trung tâm hoặc trang chia sẻ kinh nghiệm trong ứng dụng cài đặt (bạn có thể tìm hiểu thêm về chia sẻ gần đó trong hướng dẫn này.)

Nearby Sharing settings
Gần đó cài đặt chia sẻ

My People

Trong phiên bản mới của Windows 10, người dân của tôi giới thiệu một số tinh chỉnh nhỏ, bao gồm:

 • Có khả năng kéo và thả các địa chỉ liên lạc để sắp xếp lại chúng khi họ đang ghim vào thanh công cụ.
 • Bạn được phép để pin hơn ba địa chỉ liên lạc vào thanh tác vụ.
 • Bạn có thể thả địa chỉ liên hệ trong và ngoài của thanh tác vụ.
 • Những kinh nghiệm có chất liệu Acrylic được kích hoạt theo mặc định.
 • Bây giờ, bạn sẽ nhận được đa cảm thông báo từ bất kỳ liên hệ.
 • Đó là một hình ảnh động mới để chỉ ra một số liên lạc được pinned trong saùch tràn flyout.
 • Người của tôi bây giờ cho thấy các ứng dụng khác mà bạn có thể kết nối với những kinh nghiệm.
 • Flyout bây giờ sử dụng lược đồ màu hiện tại cấu hình trên các thiết lập màu sắc.
My People on Windows 10 Redstone 4
Người của tôi trên Windows 10 Redstone 4

Thời gian biểu

Thời gian là một sự mở rộng của nhiệm vụ xem, và nó là một tính năng cho phép bạn tìm và tiếp tục các hoạt động bạn đã làm việc trong quá khứ. Nó có thể là từ một hoạt động trước đó bạn đã làm việc trên điện thoại Windows 10 của bạn hoặc các thiết bị PC, Android hoặc iOS khác kết nối với tài khoản Microsoft của bạn.

Về cơ bản, thời gian tăng cường Task View cho phép bạn chọn lên nơi bạn rời đi bất kỳ hoạt động ở cuối 30 ngày, cũng như các hoạt động trên các ứng dụng đang chạy trên máy tính của bạn.

Bạn có thể truy cập thời gian với bản cập nhật mới Task View button trong thanh tác vụ. Theo kinh nghiệm, bạn sẽ thấy một danh sách các ứng dụng đang chạy ở trên, trong khi các hoạt động thời gian của bạn xuất hiện ở phía dưới được sắp xếp theo ngày với hai hàng hoạt động.

Trong trường hợp này, bạn không thể tìm thấy một hoạt động cụ thể, bạn có thể nhấp vào nút xem tất cả trong tiêu đề để xem tất cả các hoạt động cho ngày hôm đó, tổ chức theo giờ. Ở phía bên trái, bạn sẽ tìm thấy một thanh trượt, và ở phía trên cùng có nút tìm kiếm để nhanh chóng chọn nơi bạn rời đi một hoạt động.

Nếu bạn muốn loại bỏ các hoạt động, thời gian cung cấp cho bạn tùy chọn để loại bỏ cá nhân, từ một ngày toàn bộ, và từ một giờ cụ thể. Bạn có thể dễ dàng làm điều này bằng cách nhấp chuột phải vào một mục trong giao diện chính hoặc trong một ngày cụ thể và chọn tùy chọn bạn muốn từ trình đơn ngữ cảnh.

Clear activities from Timeline
Các hoạt động rõ ràng từ thời gian biểu

Máy tính để bàn ảo sẽ không đi vào Windows 10 phiên bản năm 1803, bạn vẫn có thể truy cập vào kinh nghiệm trong Task View, nhưng các nút bây giờ xuất hiện ở góc trên bên trái.

Dưới đây là một minh chứng đầy đủ về thời gian trên Windows 10:

Windows Hello

Windows Hello bây giờ là dễ dàng hơn để thiết lập. Thay vì sử dụng các ứng dụng cài đặt, bạn có thể bây giờ cấu hình gương mặt, vân tay hay bảo mật mã PIN với một lựa chọn mới có sẵn ở màn hình khóa dưới liên kết đăng nhập tùy chọn . Chỉ cần chọn phương thức xác thực mà bạn muốn thiết lập, nhập mật khẩu của bạn và thực hiện theo các màn hình hướng dẫn để thiết lập Windows Hello.

Bluetooth

Mặc dù Bluetooth kết nối không phải là một quá trình phức tạp, bắt đầu với phiên bản năm 1803 (Cập Nhật người sáng tạo mùa xuân), Windows 10 sẽ phát hiện khi Bluetooth có trong phạm vi và đã sẵn sàng để ghép và nó sẽ pop một bánh mì nướng thông báo với một nút kết nối đến một cách nhanh chóng hoàn tất việc thiết lập.

Bluetooth quick connect on Windows 10
Kết nối Bluetooth nhanh trên Windows 10

Setting mới

Trên Windows 10 phiên bản năm 1803 (Redstone 4), các ứng dụng cài đặt là nhận được một đại tu với một trang chủ mới bao gồm các biểu tượng nhỏ hơn với các tiêu đề liên kết ở bên phải. Phần bây giờ đều có các hiệu ứng vật liệu Acrylic bên trái, nút home bây giờ là một biểu tượng ngôi nhà, và rất nhiều tinh chỉnh và cải tiến khác.

Settings app on Windows 10 version 1803
Cài đặt ứng dụng trên Windows 10 phiên bản năm 1803

Ngoài ra, khi sử dụng chủ đề ánh sáng lộ ra đánh dấu hiệu quả là đáng chú ý hơn so với trước khi hiển thị tối giáp khi lơ lửng mặt hàng, nhưng nó loại bỏ các hiệu ứng biên giới tiết lộ trên danh sách và cây cảnh. Bạn sẽ không chỉ xem điều này trong ứng dụng cài đặt, nhưng trên Windows 10 quá.

Màn hình hiển thị

Sử dụng các thiết đặt Hiển thị , nó là bây giờ có thể điều chỉnh độ sáng của SDR nội dung trên màn hình HDR.

Ngoài ra, có là một nâng cao thiết đặt hiển thị tùy chọn mới, theo các phần “Đa Hiển thị”, cho phép bạn truy cập vào các chi tiết hơn về màn hình của bạn.

Advanced display settings pageTrang cài đặt màn hình hiển thị chuyên sâu

Trong trang “Nâng cao rộng cài đặt”, có là một lựa chọn cho phép Windows cố gắng sửa chữa các ứng dụng, do đó, chúng tôi không mờ mới để cho phép Windows 10 để sửa chữa mờ các ứng dụng tự động mà không cần phải đăng xuất khi thay đổi các thiết đặt, dock/tháo, và trong một Phiên từ xa.

Advanced scaling settings
Cài đặt tỉ lệ hiển thị nâng cao

Ngoài ra, Microsoft đã thêm vào một lựa chọn thay đổi thiết đặt DPI cao mới trong chương trình truyền thống thuộc tính tập tin .exe để ghi đè lên thiết đặt DPI cao toàn cầu.

Các trang hiển thị cũng giới thiệu một phần thiết lập đồ họa mới bao gồm các tuỳ chọn để quản lý các tuỳ chọn cho các ứng dụng trên máy tính với nhiều GPU.

Sử dụng các thiết đặt này, bạn có thể bây giờ định cấu hình ứng dụng sử dụng một bộ xử lý đồ họa cụ thể, thay vì Windows 10 quyết định cho bạn. Theo Microsoft, điều này có thể giúp tiết kiệm pin hoặc cải thiện hiệu suất hệ thống.

Bạn có thể quản lý hiệu suất đồ họa cho các ứng dụng Microsoft Store và cổ điển, và một khi bạn thêm một ứng dụng trong danh sách, bạn có thể lựa chọn giữa ba tùy chọn khác nhau, bao gồm:

 • Hệ thống mặc định: Hệ thống quyết định mà GPU các ứng dụng nên sử dụng.
 • Tiết kiệm năng lượng: Chạy ứng dụng trong GPU sử dụng ít nhất là quyền lực.
 • Hiệu suất cao: Chạy các ứng dụng với GPU có khả năng nhất.
Graphics settings on Windows 10 Spring Creators Update
Thiết lập đồ họa trên Cập nhật Windows 10 mùa xuân người sáng tạo

Sẽ cài đặt luôn luôn có được ưu tiên hơn các cài đặt cấu hình trong bảng điều khiển khác. Tuy nhiên, trong một số ứng dụng, bạn có thể phải thay đổi GPU cài đặt trong các ứng dụng riêng của mình.

Âm thanh

Trang âm thanh mới đến phần “Hệ thống”, và nó mang lại các cài đặt âm thanh phổ biến nhất cho các ứng dụng cài đặt. Bạn không thể chỉ điều khiển âm lượng hệ thống và micro, nhưng bạn cũng có thể chọn các đầu vào và đầu ra thiết bị và khắc phục sự cố trong trang này.

Sound settings Windows 10 version 1803

Bạn có thể sử dụng mới trang ứng dụng khối lượng và thiết bị tùy chọn để điều chỉnh âm lượng tổng thể để thay đổi tất cả âm thanh. Bạn có thể thay đổi âm lượng cho Windows 10 và ứng dụng riêng lẻ.

App volume and device preferences settings
Ứng dụng khối lượng và thiết bị tùy chọn cài đặt

Focus Assist (Hỗ trợ sự tập trung)

Yên tĩnh giờ sẽ trở thành tập trung hỗ trợ, và bây giờ, nó có một trang mới trong hệ thống, và trong khi tập trung hỗ trợ đã là một tính năng của Windows 10 trong một thời gian dài, bây giờ là hơn nữa tùy chỉnh.

Focus assist settings

Trong trang này, bạn sẽ thấy tùy chọn để tắt các kinh nghiệm, cũng như các tùy chọn để bật tính năng này bằng cách sử dụng ưu tiên để cho phép các thông báo nhất định để vượt qua giờ yên tĩnh của bạn. Ngoài ra, có là một tùy chọn để ẩn tất cả các thông báo của bạn, ngoại trừ các báo động.

Quiet hours priority list settings
Giờ yên tĩnh ưu tiên 

Tập trung hỗ trợ cũng giới thiệu các quy tắc tự động cho phép bạn chọn các hoạt động và thời gian khi bạn không muốn bị quấy rầy và hỗ trợ tập trung sẽ bật tự động.

Windows 10 Redstone 4 bao gồm ba quy tắc tự động, bạn có thể nhấp vào để điều chỉnh từng quy tắc:

 • Trong những thời gian- Bộ lịch khi tập trung hỗ trợ nên bật tự động.
  Quiet hours: During these hours settings
  Yên lặng giờ: trong các thiết lập này giờ
 • Khi tôi đang nhân đôi màn hình của tôi- Quay về tập trung hỗ trợ tự động khi nhân đôi màn hình. Ví dụ, khi đưa ra một bản trình bày.
  Quiet hours: Duplicating my display settings
  Yên lặng giờ: sao chép thiết đặt màn hình của tôi
 • Khi tôi chơi trò chơi- Cho phép tập trung hỗ trợ tự động khi chơi các trò chơi toàn màn hình, nhưng nó chỉ làm việc với các trò chơi độc quyền DirectX.
  Quiet hours: Playing a game in full sceen settings
  Yên lặng giờ: chơi một trò chơi trong toàn màn hình cài đặt

Sử dụng quy tắc tự động, bạn cũng có một tùy chọn để hiển thị một bản tóm tắt các hoạt động của bạn mất trong thời gian của bạn giờ yên tĩnh vào Trung tâm hành động.

Bên cạnh tên và thay đổi mới, bạn có thể bây giờ nhấp chuột phải chọn nút Hành động Trung tâm tập trung hỗ trợ để bật hoặc tắt các tính năng trong một số cách:

 • Off.
 • Ưu tiên.
 • Báo động.

Lưu trữ

Trang lưu trữ , trong phần “Storage sense”, bây giờ bao gồm một liên kết miễn phí lên không gian bây giờ mới cho phép bạn trực tiếp truy cập vào trang để xóa tập tin tạm thời. Ngoài ra, với bản cập nhật này, bạn có thể xóa nhiều hơn các tập tin tạm thời, bao gồm:

 • Nâng cấp Windows tập tin đăng nhập.
 • Hệ thống tạo ra số tệp báo cáo lỗi của Windows.
 • Windows Defender Antivirus.
 • Hình thu nhỏ.
 • Tập tin tạm thời.
 • Thùng rác.
 • Cài đặt Windows trước đó.
 • Các tập tin Internet tạm thời.
 • Gói trình điều khiển thiết bị.
 • Giao hàng tối ưu hóa tệp.
 • DirectX chia sẻ bộ nhớ Cache.
Free up space now settings page
Miễn phí lên space trang cài đặt bây giờ

Chính cảm giác lí trang cũng đã được Cập Nhật với các tùy chọn mới và cải tiến. Ví dụ, bạn có thể xác định khi cảm giác lí nên chạy tự động (khi Windows quyết, mỗi ngày, hàng tuần, hàng tháng) trên thiết bị của bạn, và dưới tệp tạm thời”,” bây giờ bạn có thể chọn khi để xóa các tập tin đã trong thùng rác và lượt tải thư mục 1, 14, 30, 60 ngày, hoặc không bao giờ để vô hiệu hóa các tùy chọn.

Change how we free up space automatically settings
Thay đổi như thế nào tất cả chúng tôi miễn phí up space tự động cài đặt

Đa nhiệm

Trang đa nhiệm không phải là nhận được những thay đổi lớn, nhưng bây giờ bao gồm một tùy chọn để kích hoạt hoặc vô hiệu đề xuất trong thời gian.

Multitasking settings page on Windows 10 version 1803
Trang cài đặt đa nhiệm trên Windows 10 phiên bản năm 1803

Chia sẻ kinh nghiệm

Trang chia sẻ những kinh nghiệm đã được Cập Nhật để phù hợp với các cài đặt cho mới gần đó chia sẻ tính năng. Trong trang này, bạn có thể sử hoặc vô hiệu hóa tính năng, cấu hình cho phép và thay đổi vị trí mặc định để lưu các tập tin.

About

Trang About, bây giờ bạn có thể chọn và sao chép tên máy tính vào clipboard, và đó là một liên kết để truy cập vào hệ thống thông tin.

Đánh máy

Trang đánh máy , trong phần thiết bị, bây giờ bao gồm các “bàn phím cài đặt nâng cao” để tùy chỉnh một số cài đặt khác, bao gồm khả năng chuyển đổi phương thức nhập liệu, hơn touch thiết đặt bàn phím, và bảng điều khiển Emoji.

Advanced keyboard settings

Thiết đặt bàn phím nâng cao

Ngoài ra, trang bây giờ bao gồm các tùy chọn để cấu hình văn bản đề nghị và lời nói autocorrect sai chính tả khi bạn gõ bằng cách sử dụng một bàn phím cứng. Và có một tùy chọn để cho phép dự đoán văn bản đa ngôn ngữ. Tính năng mới này cho phép Windows 10 để cung cấp các đề xuất tối đa là ba tiếng Latin script ngôn ngữ khác nhau mà không cần phải chuyển đổi ngôn ngữ chính của bạn. Tuy nhiên, nó là chỉ là một tính năng có sẵn cho bàn phím cảm ứng. 

Multilingual text prediction settings
Cài đặt dự đoán văn bản đa ngôn ngữ

Pen & mực in Windows

Pen & mực in Windows cài đặt trang bao gồm một lựa chọn mới cho phép bạn thay đổi font hệ thống sử dụng để chuyển đổi chữ viết tay của bạn vào văn bản thực tế.

Pen & Windows Ink settings page
Pen & mực in Windows thiết đặt trang

Ethernet/Wi-Fi

Ở trang thuộc tính bộ điều hợp mạng, bạn sẽ thấy một liên kết để truy cập vào trang sử dụng dữ liệu .

Sử dụng dữ liệu

Trang sử dụng dữ liệu là nhận được một số tinh chỉnh với bản phát hành này, bao gồm cả khả năng nhìn thấy rõ ràng hơn là một tổng quan về sử dụng dữ liệu từ 30 ngày vừa qua. Ngoài ra, bạn có thể bây giờ thiết lập giới hạn dữ liệu cho một adapter để giúp bạn tránh đi qua kế hoạch dữ liệu của bạn, và bạn có tùy chọn để giới hạn dữ liệu nền để giảm thiểu sử dụng dữ liệu.

Data usage settings on Windows 10 version 1803
Cài đặt sử dụng dữ liệu trên Windows 10 phiên bản năm 1803

Di động

Nếu bạn có kết nối di động (ví dụ: 4G LTE), bạn sẽ tìm thấy các trang di động bây giờ cho phép bạn thiết lập kết nối ưu tiên. Ví dụ, bạn có thể thiết lập điện thoại của bạn sử dụng một kết nối di động thay thế khi mạng không dây xung quanh bạn không phải là đáng tin cậy.

Apps & tính năng

Bên trong các trang ứng dụng và tính năng , bạn sẽ tìm thấy một số cải tiến mới thú vị. Ví dụ, quản lý ứng dụng thực hiện bí danh là một trang mới cho phép bạn quyết định nếu một ứng dụng có thể sử dụng bí danh tuyên bố bạn có thể sử dụng để bắt đầu với dấu nhắc lệnh. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn có ứng dụng xảy ra để có cùng một bí danh.

Manage app execution aliases settings
Quản lý ứng dụng thực hiện cài đặt bí danh

Trong cài đặt nâng cao cho các ứng dụng Microsoft Store, bạn có thể bây giờ quản lý rất nhiều lựa chọn, bao gồm khả năng ứng dụng cho phép thay đổi và thiết lập một ứng dụng như mặc định mới của bạn. Ứng dụng cài đặt này cũng bao gồm một nút chấm dứt mới mà bạn có thể sử dụng để chấm dứt các ứng dụng và quy trình có liên quan nếu nó không đáp ứng. Tất nhiên, thiết lập lạigỡ bỏ cài đặt các tùy chọn là vẫn còn có sẵn. Ngoài ra, bên trong trang này, bạn sẽ được bây giờ có thể tìm thấy thông tin Phiên bản về một ứng dụng cụ thể.

App advanced settings on Windows 10 Spring Creators Update
Ứng dụng cài đặt nâng cao trên Windows 10 Cập Nhật người sáng tạo mùa xuân

Khởi động

Trang khởi động là một trang mới trong phần “Ứng dụng” cho phép bạn kiểm soát các ứng dụng được phép chạy lúc khởi động, thay vì phải sử dụng Task Manager. Và bạn cũng có thể sắp xếp các ứng dụng theo tên, trạng thái và tác động khởi động.

Startup app settings with sort menu
Khởi động ứng dụng cài đặt với các loại đơn

Khởi động tác vụ

Trong tùy chọn nâng cao cho Microsoft Store apps sẽ bao gồm một tính năng khởi động tác vụ mới cho phép bạn quản lý các tác vụ từ một ứng dụng mà có thể chạy trên khởi động. Tuy nhiên, đây là một tính năng mới, và nó lên đến các nhà phát triển để thực hiện. Nếu không, tùy chọn sẽ không sẵn dùng.

Phông chữ

Phông chữ trang mới, và nó cung cấp một kinh nghiệm mới để quản lý các phông chữ được cài đặt trên máy tính của bạn.

Fonts settings
Cài đặt phông chữ

Những kinh nghiệm mới cung cấp một bản xem trước của từng gia đình font chữ có sẵn trên điện thoại của bạn. Cách nhấn vào một chữ sẽ đưa bạn đến một trang với các chi tiết về phông chữ với các tùy chọn để gỡ bỏ cài đặt, xem trước các thông tin về kích thước và khuôn mặt và siêu dữ liệu.

Font face settings with option to uninstall on Windows 10
Cài đặt phông chữ phải đối mặt với các tùy chọn gỡ bỏ cài đặt trên Windows 10

Trên phông chữ OpenType biến, bạn cũng có thể truy cập các thuộc tính thêm để khám phá khả năng của các font nhấp vào liên kết “thay đổi font thuộc tính” trong phần “Siêu dữ liệu”. Trang thuộc tính cho phép bạn xem trước các thông tin chi tiết trục và các biến thể của các phông chữ.

Variable font properties
Tính chất thay đổi font chữ

Bắt đầu với phiên bản năm 1803, bạn có thể tải về và cài đặt phông chữ mới trực tiếp từ Microsoft Store. Đơn giản chỉ cần nhấp vào liên kết có được các phông chữ thêm trong các cửa hàng , chọn font chữ, và nhấp vào nút nhận được .

Thanh tác vụ

Trang thanh tác vụ , bạn có thể bây giờ kiểm soát nhiều lựa chọn hơn về con người của tôi, bao gồm cả khả năng pin nhiều số liên lạc và vô hiệu hóa các gợi ý các ứng dụng bạn có thể kết nối với những kinh nghiệm.

Taskbar settings
Thiết đặt thanh tác vụ

Tùy chọn đăng nhập

Trong trang đăng nhập tuỳ chọn cho trương mục cục bộ, Windows 10 bây giờ cho phép người dùng để thiết lập câu hỏi bảo mật để khôi phục lại tài khoản của họ từ màn hình khóa trong trường hợp bạn quên mật khẩu của bạn.

Như một kết quả của sự thay đổi này, quá trình tạo tài khoản địa phương mới đã thay đổi, và bây giờ, bạn sẽ yêu cầu để thiết lập câu hỏi bảo mật trong việc tạo ra một tài khoản mới.

Vùng & ngôn ngữ

Ở trang miền & ngôn ngữ , những kinh nghiệm đã được Cập Nhật để hiển thị cho dù một ngôn ngữ hỗ trợ text-to-speech, nhận dạng giọng nói hoặc viết tay bằng cách sử dụng một tập mới của các biểu tượng trên cùng bên phải.

Region & language
Vùng & ngôn ngữ

Bạn cũng có thể sử dụng các mũi tên để thiết lập một ngôn ngữ mới như mặc định của bạn, và có lẽ quan trọng hơn giao diện để cài đặt một ngôn ngữ mới đã được thiết kế lại.

Adding a new language experience on Windows 10
Thêm một kinh nghiệm ngôn ngữ mới trên Windows 10

Bắt đầu với phiên bản mới này, Microsoft là làm cho gói ngôn ngữ có sẵn thông qua Microsoft Store, và bạn có thể đặt ngôn ngữ hiển thị và ngôn ngữ ưa thích cá nhân.

Dễ truy nhập

Trong bản Cập Nhật mùa xuân người sáng tạo, dễ dàng truy cập là nhận được rất nhiều tinh chỉnh để làm cho nó dễ dàng hơn để sử dụng tùy thuộc vào yêu cầu của bạn.

Các cài đặt được chia thành các nhóm để giúp bạn nhìn thấy, nghe, và tương tác với các cài đặt nhanh hơn. Microsoft là thậm chí làm cho thiết lập dễ dàng hơn để hiểu bằng cách đổi tên tùy chọn và cải thiện mô tả.

Màn hình hiển thị

Dễ truy nhập mang lại phổ biến màn hình cài đặt cho các cấu hình nhanh hơn với các trang mới của màn hình . Ví dụ, trong trang này, bạn bây giờ có tùy chọn để điều chỉnh các cài đặt tỉ lệ, thay đổi độ sáng, tắt hệ thống hình ảnh động và minh bạch, Giữ scrollbars luôn luôn có thể nhìn thấy và thậm chí một tùy chọn để kiểm soát thời gian thông báo và vô hiệu hóa nền bàn làm việc.

Kích thước con trỏ và trỏ

Trang này mới là nơi người dùng bây giờ có thể tìm thấy “thay đổi con trỏ dày”, “Thay đổi con trỏ kích thước và màu sắc”, và “Thay đổi liên lạc phản hồi” cài đặt.

Kính lúp

Trong trang này không có không có tính năng mới, nhưng bạn sẽ nhận thấy rằng kính lúp không còn bao gồm một danh sách các phím tắt. Thay vào đó, các phím tắt sẽ là hiển thị theo các cài đặt tương ứng.

Bộ lọc màu

Trang này bây giờ bao gồm các mô tả tốt hơn trong khi lựa chọn một bộ lọc, và có một bánh xe màu sắc mới để giúp bạn có được một cảm giác của mỗi bộ lọc. Ngoài ra, Trang này cung cấp một tùy chọn để cho phép sử dụng một phím tắt để bật hoặc tắt bộ lọc.

Color filters settings
Cài đặt các bộ lọc màu

Tường thuật viên

Người kể chuyện trang bây giờ bao gồm một tùy chọn để cho phép việc sử dụng các phím tắt để bắt đầu kinh nghiệm. Bạn có thể chọn để bắt đầu kể chuyện tự động khi bạn hoặc bất cứ ai đăng nhập vào điện thoại, và bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn mới để đồng bộ hóa cài đặt của bạn với điện toán đám mây.

Narrator settings on Windows 10 version 1803 (part 1)
Tường thuật viên cài đặt trên Windows 10 phiên bản năm 1803 (phần 1)

It’s bây giờ có thể thay đổi âm lượng giọng nói và đầu ra âm thanh mặc định thay đổi, và có một “Nhấn mạnh định dạng văn bản” lựa chọn mới mà bạn có thể sử dụng.

Tùy chọn “Thay đổi bao nhiêu nội dung bạn nghe” có được Cập Nhật để sử dụng bật/tắt thiết bị chuyển mạch, và bạn sẽ tìm thấy một trình đơn thả xuống mới để chọn mức độ chi tiết người sử dụng về văn bản.

Trong “Người kể chuyện sử dụng con trỏ chuột,” bạn sẽ thấy tùy chọn mới, bao gồm:

 • Hiển thị con trỏ người kể chuyện trên màn hình.
 • Có điểm chèn văn bản theo con trỏ người kể chuyện khi vào có thể chỉnh sửa văn bản.
 • Đồng bộ kể chuyện con trỏ và hệ thống tập trung.
 • Đọc và tương tác với màn hình bằng cách sử dụng chuột.

Theo “Chọn người kể chuyện chính hành vi,” hiện có hai lựa chọn mới, bao gồm:

 • Kích hoạt phím trên bàn phím cảm ứng khi tôi nhấc ngón tay của tôi tắt chìa khóa.
 • Khóa phím kể chuyện vì vậy bạn không cần phải báo cho mỗi lệnh.

Ở dưới cùng của trang, là một tùy chọn để cho phép hoặc từ chối Microsoft để thu thập các dữ liệu chẩn đoán về người kể chuyện.

Narrator settings on Windows 10 version 1803 (part 2)
Tường thuật viên cài đặt trên Windows 10 phiên bản năm 1803 (phần 2)

Windows 10 cũng là cách thêm một số thay đổi để giúp điều hướng giữa các tìm kiếm, danh sách, và các cột mốc chính. Tôi ngoài ra, bạn sẽ tìm thấy thêm các liên kết để tìm hiểu thêm về người kể chuyện.

Âm thanh

Trang âm thanh là một trang mới cho phép người dùng điều khiển âm lượng hệ thống, cho phép âm thanh mono, và thậm chí là một tính năng cho âm thanh cảnh báo trực quan.

Audio settings on Ease of Access
Các thiết đặt âm thanh một cách dễ dàng truy cập

Phụ đề đóng

Trang bây giờ được chia thành ba nhóm, bao gồm cả “Thay đổi phông chữ tiêu đề,” “Thay đổi chú thích nền” và “nội dung cửa sổ mờ”.

Speech

Dễ dàng truy cập, bài phát biểu là một trang mới cho phép kiểm soát Windows nhận dạng giọng nói trên máy tính của bạn, và nó bao gồm các thông tin chi tiết và cài đặt cho chính tả, Cortana và Windows nhận dạng giọng nói.

Speech settings on Windows 10 Spring Creators Update
Thiết đặt tiếng nói trên Cập nhật Windows 10 mùa xuân người sáng tạo

Bàn phím

Bàn phím trang đã được Cập Nhật để bao gồm các tùy chọn để vô hiệu hóa các phím tắt cho các tính năng sẵn có. Bạn cũng sẽ thấy Cập Nhật mô tả, và một số các tùy chọn di chuyển từ công tắc chuyển đổi hộp kiểm.

Ease of Access Keyboard settings on Windows 10 version 1803
Dễ dàng truy cập bàn phím cài đặt trên Windows 10 phiên bản năm 1803

Cortana trên thiết bị của tôi

Bắt đầu với phiên bản mới này, trang thông báo đã được đổi tên để Cortana trên thiết bị của tôi, và có hai tùy chọn bổ sung:

 • Giúp tôi chọn lên nơi mà tôi rời khỏi trên các thiết bị khác- Cho phép Cortana trên bề mặt các hoạt động bạn có thể tiếp tục từ các thiết bị khác.
 • Nhận được đề nghị danh sách — Cho phép các trợ lý thực hiện đề xuất và bề mặt bản Cập Nhật có liên quan về danh sách của bạn.
Cortana across devices settings for Windows 10 version 1803
Cortana trên thiết bị cài đặt cho Windows 10 phiên bản năm 1803

Speech, Ink, Type

Speech, Ink, Type – trang bị mới một trang bổ sung để xem và xóa từ điển người dùng tùy chỉnh, nhưng trang web không cung cấp một cách để thêm hoặc loại bỏ từ.

User dictionary settings
Cài đặt từ điển người dùng

Chẩn đoán & phản hồi

Chẩn đoán & phản hồi trang bây giờ bao gồm một tùy chọn để xem xét và xóa dữ liệu điện thoại của bạn sẽ gửi cho Microsoft để cải thiện kinh nghiệm tổng thể trên Windows 10.

Để xem lại các thông tin, bạn phải bật công tắc chuyển đổi dữ liệu chẩn đoán xem , và nhấp vào nút Đoạn dữ liệu Viewer để truy cập vào các ứng dụng.

Diagnostic data viewer settings
Cài đặt trình xem dữ liệu chẩn đoán

Nếu bạn không có các ứng dụng đã được cài đặt, bạn sẽ được chuyển đến Microsoft Store để có được nó. Một trong các ứng dụng, bạn sẽ tìm thấy tất cả dữ liệu từ xa được chia nhỏ trong sự kiện này bằng cách sử dụng một định dạng JSON.

Các ứng dụng cũng cung cấp một hộp tìm kiếm để tìm kiếm dữ liệu cụ thể, và bạn có thể nhấp vào nút trình đơn trên bên trái để truy cập vào các bộ lọc và các tùy chọn khác.

Diagnostic Data Viewer app
Chẩn đoán dữ liệu ứng dụng xem

Microsoft cũng thu thập các dữ liệu đánh máy để cải thiện tiếp theo từ dự đoán, bộ sưu tập chính tả và tự động điều chỉnh. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn công ty thu thập dữ liệu đánh máy, bạn có thể bây giờ vô hiệu hóa tùy chọn này được tắt chuyển đổi chuyển đổi cải thiện mực & gõ công nhận mới.

Improve inking & typing recognition settings on Windows 10 version 1803
Cải thiện mực & gõ cài đặt nhận dạng trên Windows 10 phiên bản năm 1803

Lịch sử hoạt động

Trang lịch sử hoạt động mới cho Windows 10 Redstone 4, và đó là nơi để đặt cấu hình hầu hết các tùy chọn cho thời gian. Các trang bao gồm các tùy chọn để lọc các hoạt động tài khoản trong thời gian của bạn. Bạn có thể ngăn chặn Windows từ thu thập các hoạt động trên điện thoại của bạn hoặc đồng bộ hoá các hoạt động của bạn để các đám mây. Và nếu một cái gì đó không phải là làm việc một cách chính xác hoặc bạn muốn loại bỏ tất cả các hoạt động hiện tại, có một nút để xóa lịch sử hoạt động của bạn.

Activity history settings
Cài đặt lịch sử hoạt động

Nó là đáng chú ý là người dùng mới sẽ có các tùy chọn “Let Windows đồng bộ hoạt động của tôi từ máy tính này để đám mây” xóa theo mặc định. Nếu bạn không bật tuỳ chọn này, bạn sẽ chỉ thấy bốn ngày hoạt động trong thời gian của bạn-thay vì 30 ngày.

Cài đặt bảo mật bổ sung

Phân chia phần bảo mật trong ứng dụng cài đặt các thiết đặt vào hai nhóm được gọi là “Quyền hạn của Windows” và “Ứng dụng cho phép.”

Các trang tài liệu, hình ảnhvideo đã được hợp nhất để cho phép bạn kiểm soát các ứng dụng mà có thể truy cập các tập tin của bạn. Ngoài ra, di chuyển về phía trước, nếu một ứng dụng cần truy cập vào các tập tin của bạn, bạn sẽ được nhắc để cho phép hoặc từ chối quyền này. Ngoài ra, có là một trang mới của hệ thống tập tin để cho phép hoặc từ chối truy cập vào tất cả các tập tin của bạn, bao gồm cả những người trong các tài liệu, hình ảnh, video, ứng dụng và thư mục OneDrive.

File History settings
Tập tin cài đặt lịch sử

Windows Update

Cùng với khả năng giới hạn băng thông Windows 10 sử dụng để tải về hệ thống và cập nhật ứng dụng, bắt đầu với phiên bản năm 1803, Giao hàng tối ưu hóa trang cho phép bạn để giới hạn băng thông tải về là sử dụng cho nền trước tải.

Delivery Optimization options
Tùy chọn tối ưu hóa phân phối

Nếu bạn không quen thuộc, “phía trước tải về” có những người khi bạn tương tác bắt đầu tải xuống. Ví dụ: khi bạn bấm vào “Check for updates” hoặc bắt đầu tải xuống ứng dụng từ Store của Microsoft.

Ngoài ra, khi cập nhật Windows quét, tải về và cài đặt bản Cập Nhật trên một máy tính kết nối với điện AC, Windows 10 sẽ ngăn không cho các thiết bị đi ngủ nếu nó không phải là hoạt động sử dụng (cho lên hai giờ) cho các hệ thống một cơ hội để hoàn thành các Cập Nhật.

Windows Security

Trang Windows Defender được đổi tên thành Windows Security, và bây giờ, nó cung cấp quyền truy cập vào các khu vực khác nhau của an ninh bảo vệ của Windows Defender.

Windows Security settings on Windows 10 Spring Creators update
Thiết đặt bảo mật Windows Cập nhật Windows 10 mùa xuân người sáng tạo

Bàn phím cảm ứng

Bắt đầu với phiên bản năm 1803, trải nghiệm bàn phím cảm ứng là nhận được Acrylic — phần yếu tố minh bạch mới của thiết kế hệ thống thông thạo. Nó bây giờ hỗ trợ bố trí bàn phím tiêu chuẩn cho tất cả các ngôn ngữ.

Windows 10 touch keyboard with Fluent Design
Bàn phím cảm ứng Windows 10 với thiết kế thông thạo

Nó mở rộng các tính năng hình dạng văn bản trước đây có sẵn chỉ với một tay keyboard bàn phím rộng.

Shape-writing on full-sized keyboard
Hình dạng văn bản trên bàn phím có kích thước đầy đủ

Ngoài ra, Bàn phím touch bây giờ hỗ trợ bố cục phân chia, và có một hình ảnh động mới khi tung ra hoặc sa thải bàn phím.

Touch keyboard with split layout
Liên lạc với phân chia bố cục bàn phím

Chữ viết bảng

Kinh nghiệm viết tay cũng nhận được một số tinh chỉnh, bao gồm cải tiến sửa chữa công nhận và chèn các cử chỉ (để thêm không gian giữa các từ hoặc chữ cái).

Windows 10 kết hợp các cử chỉ mới vì vậy bạn có thể tự động chuyển giao văn bản của bạn và rõ ràng trong các văn bản trong bảng điều khiển dạng chữ viết tay. Ngoài ra, những cử chỉ để chèn khoảng trắng giữa các nhân vật và các từ đã được thay đổi để một caret, và bảng điều khiển tay cam kết bằng văn bản tại một góc 90 độ.

Khi sử dụng một bút stylus kỹ thuật số, bạn sẽ thấy một bảng điều khiển nhúng tay mới được thiết kế để xử lý văn bản trong hộp văn bản. Những kinh nghiệm mới sẽ xuất hiện tự động khi khai thác một trường văn bản được hỗ trợ, bao gồm cả tìm kiếm và các hộp văn bản. Ngoài ra, vì bảng này được dựa trên bảng điều khiển chính chữ viết tay, bạn có thể sử dụng các chức năng tương tự.

Embedded handwriting panel on Windows 10
Chữ viết tay nhúng vào bảng điều khiển trên Windows 10

Bảng điều khiển Emoji

Các Emoji bảng dữ liệu đã được Cập Nhật để emojis sẽ xuất hiện khi bạn gõ các từ liên quan với bàn phím cảm ứng. Đó là hỗ trợ cho nhiều ngôn ngữ mà trước đó đã không hỗ trợ emoji ứng cử viên. Và bằng cách sử dụng phím biểu trưng Windows + “.” hay “;” phím tắt, bạn có thể trình duyệt, tìm kiếm và sau đó chọn nhiều hơn một emoji, và bảng điều khiển sẽ không đi cho đến khi bạn nhấp vào close nút hoặc nhấn phím “Esc”.

Windows 10 Cập nhật các thiết kế của emojis của nó, và mang emojis đến 150 nhiều ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Anh (Anh), tiếng Pháp (Pháp), Đức (Đức), tiếng Tây Ban Nha (Spain), và nhiều hơn nữa. Điều này sẽ giúp bạn có được emoji bạn muốn một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Trải nghiệm giao diện Fluent mới

Windows 10 làm mềm các hiệu ứng ánh sáng báo chí dựa trên thông tin phản hồi, và cho phép tiết lộ theo mặc định trong CalendarView (đồng hồ và lịch flyout).

Clock and Calendar with Fluent Design
Đồng hồ và lịch với thiết kế thông thạo

Khối lượng, đầu vào, chia sẻ, người của tôi, và thanh tác vụ bây giờ sử dụng chất liệu Acrylic.

Kinh nghiệm khởi động

Trong bản Cập Nhật Redstone 4, màn hình khóa sẽ hiển thị bạn cá nhân hóa màn hình của bạn (ví dụ, cửa sổ Spotlight, Cortana, Calendar và Mail) nếu bạn không đăng nhập và chờ đợi một vài giây nữa.

Cải tiến Windows Shell

Những cập nhật mới cũng tiếp tục cải thiện trải nghiệm Windows Shell PDI hỗn hợp màn hình thiết lập, ngôn ngữ, menu bắt đầu và những tính năng.

Mắt điều khiển (Eyes Control)

Trên mắt điều khiển, công nghệ tiếp cận để điều khiển máy tính của bạn bằng cách sử dụng chỉ là đôi mắt của bạn được một số cải tiến. Một số những thay đổi mới bao gồm khả năng để dễ dàng di chuyển nội dung, như email và các trang web. Bạn có thể truy cập bắt đầu, thời gian, cài đặt và thiết bị cân chỉnh nhanh chóng từ mắt điều khiển launchpad. Ngoài ra, launchpad bao gồm một nút mới để tạm dừng để ngăn việc tình cờ bấm (để tái tham gia lướt qua nút tạm dừng).

Eye Control launchpad on Windows 10
Mắt launchpad điều khiển trên Windows 10

Các thay đổi thêm với Windows 10

Windows 10 bản Cập Nhật bây giờ chạy hộp thoại như vậy khi bạn giữ Ctrl + Shift và sau đó nhấp vào OK hoặc nhấn Enter, nó sẽ chạy nhiệm vụ hoặc chương trình nâng cấp.

Ứng dụng đã đăng ký để khởi động lại vào khởi động lại hoặc sau khi tắt máy một sẽ chỉ xảy ra nếu “Sử dụng đăng nhập thông tin của tôi để kết thúc cài đặt thiết bị của tôi sau khi một bản cập nhật tự động hoặc khởi động lại” tùy chọn được kích hoạt trong trang cài đặt đăng nhập tùy chọn .

Bắt đầu với Windows 10 phiên bản năm 1803, HomeGroup nhận được bị phản đối, như Microsoft muốn người dùng sử dụng các công cụ chia sẻ hiện đại như OneDrive, chia sẻ, và chia sẻ gần đó.

Người dùng Windows 10 S bây giờ có thể hoàn tất thiết lập thiết bị của họ mà không cần nhập mật khẩu của họ bằng cách sử dụng các ứng dụng điện thoại di động nhận thực. Hơn nữa, nếu người sử dụng cũng cấu hình Windows Hello, mật khẩu sẽ không còn có một lựa chọn trong suốt kinh nghiệm Windows 10 — không tại màn hình khóa, cũng không phải trong ứng dụng cài đặt.

Windows 10 Pro dành cho máy trạm chỉ: Để cung cấp hiệu suất tối đa tuyệt đối, Windows 10 giới thiệu chính sách năng lượng mới trong bảng điều khiển được gọi là Hiệu suất cuối cùng, mà là dựa trên chính sách hiện tại của hiệu suất cao, nhưng nó đi một bước xa hơn để loại bỏ Micro-latencies kết hợp với kỹ thuật quản lý fine grained điện. (Chính sách năng lượng hiệu suất cuối cùng là hiện không có sẵn trên hệ thống pin.)

Trên Windows 10 phiên bản năm 1803, bạn sẽ thấy Windows 10 Pro cho doanh nghiệp và máy trạm làm việc năng suất ứng dụng tập trung vào vị trí của người tiêu dùng các ứng dụng và trò chơi.

Windows 10 doanh nghiệp: Bắt đầu với những Cập Nhật mùa xuân, đó là một tính năng mới mà sẽ cho phép các doanh nghiệp để chạy của những hành động tùy chỉnh/kịch bản đồng bộ với các thiết lập. Các thiết lập sẽ thực hiện những hành động tùy chỉnh trong hai giai đoạn Cập Nhật kiểm soát bằng cách sử dụng preinstall.cmd hoặc precommit.cmd. Ngoài ra, Windows 10 có thể hiện bài tập lệnh quay ngược lại trong bối cảnh hệ thống, và Microsoft là cho phép /postrollback kịch bản để chạy trong bối cảnh admin hoặc bối cảnh hệ thống.

Hơn nữa, bắt đầu với phiên bản mới này, bạn sẽ thấy một kinh nghiệm Cập Nhật để chọn thiết đặt riêng tư trong quá trình cài đặt. Những thay đổi mới này nhằm mục đích để làm cho nó dễ dàng hơn để chọn các thiết đặt bảo mật phù hợp nhất với nhu cầu của bạn, và nó cũng cung cấp hai tùy chọn mới, bao gồm cả Inking & gõTìm điện thoại của tôi để ngăn chặn Microsoft thu thập những dữ liệu này.

Privacy settings using Windows 10 setup (single screen)
Cài đặt bảo mật bằng cách sử dụng cài đặt Windows 10 (màn hình)

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người sẽ thấy cùng một bố trí trong khi thiết lập. Một số người dùng sẽ cần phải xem lại cài đặt của họ trên một màn hình duy nhất (trên hình ảnh), trong khi những người khác sẽ nhận được màn hình độc lập, và một số người sẽ có màn hình lên đến bảy cá nhân để xem xét mỗi cài đặt.

Find my device setting during setup
Tìm thấy của tôi cài đặt thiết bị trong khi thiết lập

Microsoft Edge Windows Defender bảo vệ ứng dụng giới thiệu một vài thay đổi mới, bao gồm cải tiến hiệu suất, và bây giờ nó có thể tải về tập tin từ một buổi WDAG, nhưng tùy chọn này phải sử bằng tay và nó chỉ có sẵn cho Windows 10 Doanh nghiệp.

Khi một quá trình trong Task Manager bị đình chỉ, hoặc đã tạm ngưng quá trình trẻ em, bạn sẽ thấy một biểu tượng trong cột “Trạng thái” của tab “Quy trình”.

Task Manager suspended process icon
Quản lý tác vụ bị tạm ngưng quá trình biểu tượng

Cập Nhật người sáng tạo mùa xuân còn giới thiệu các cao hiệu quả hình ảnh tập tin định dạng (HEIF), là một container hình ảnh sử dụng codec hiện đại như HEVC để cải thiện chất lượng, nén, và khả năng so với trước đó định dạng khác như JPEG, GIF, và PNG. Ngoài ra, này tập tin định dạng hỗ trợ mã hóa chuỗi hình ảnh, các bộ sưu tập hình ảnh, các hình ảnh phụ trợ như maps alpha hay sâu, trực tiếp hình ảnh, video, âm thanh và HDR cho độ tương phản được cải thiện.

Microsoft Edge

Redstone 4 cũng cung cấp một phiên bản cải tiến của Microsoft Edge với một tối chủ đề cập nhật mà cung cấp độ tương phản được cải thiện, sẫm màu hơn người da đen, biểu tượng và văn bản.

Microsoft Edge dark theme on version 1803
Microsoft Edge tối chủ đề trên phiên bản năm 1803

Một phiên bản được thiết kế lại của kinh nghiệm trung tâm cũng xuất hiện trong bản cập nhật này sử dụng một giao diện mới rộng hơn với trái đường sắt sử dụng Acrylic có hiệu lực với các nút để nhảy giữa các phần (yêu thích, đọc danh sách, sách, lịch sử và tải), mà là có nghĩa là để hiển thị nhiều hơn nội dung thực hiện là trung tâm dễ dàng hơn để sử dụng.

Trình duyệt cuối cùng bao gồm một tùy chọn để tắt tiếng tab mà làm cho âm thanh bằng cách nhấp vào biểu tượng loa hoặc nhấp chuột phải vào tab.

Bây giờ có thể nhấp chuột phải vào thanh ưa chuộng để ẩn nó, và bạn có thể nhấp chuột phải vào mục ưa thích để giấu tên của cá nhân.

Những kinh nghiệm toàn màn hình (F11) đã được Cập Nhật để cho bạn truy cập vào tab và thanh địa chỉ khi di chuyển chuột lên đầu màn hình. Theo kinh nghiệm in ấn, bạn sẽ thấy một tùy chọn Clutter-Việt in ấn cho phép bạn in nội dung trang web mà không có quảng cáo. Và trong phần cài đặt nâng cao, bạn có thể bây giờ xuất khẩu và xoá sổ dữ liệu từ cuốn sách mà bạn nhận được từ Microsoft Store.

Clutter-free printing option in Microsoft Edge
Clutter-Việt tùy chọn in ấn trong Microsoft Edge

Bắt đầu với Cập Nhật Redstone 4, Microsoft Edge debuting một trải nghiệm mới đọc EPUB, PDF và đọc xem.

Giao diện mới bao gồm các quán bar nổi cho các công cụ và thanh tìm kiếm. Giao diện người dùng mới hỗ trợ chế độ toàn màn hình cho miễn phí phân tâm đọc. Đó là một trình đơn ghi chú mới để xem một danh sách các ý kiến, chú thích và nổi bật trên một cuốn sách cụ thể hoặc các tài liệu, bạn có thể nhấp chuột để nhảy trực tiếp đến phần đó. Và mộtccording cho Microsoft, cuốn sách bạn mua từ các cửa hàng sẽ đồng bộ bây giờ tiến bộ, đánh dấu, ghi chú và chú thích nhanh hơn nhiều giữa các thiết bị.

Microsoft Edge new reading experience
Microsoft Edge mới đọc kinh nghiệm

Hơn nữa, khi đọc sách EPUB hoặc sử dụng Reading View, bạn có thể dùng công cụ”ngữ pháp mới” với công cụ nhằm mục đích giúp bạn tốt hơn hiểu văn bản bằng cách phá vỡ các từ thành âm tiết và làm nổi bật các động từ, danh từ và tính từ.

Nếu bạn đang đọc một cuốn sách EPUB miễn phí, bạn có thể lưu các cuốn sách để máy tính của bạn và phần sách bây giờ bao gồm một trình đơn ngữ cảnh kích chuột phải vào với các tùy chọn tiện lợi như: “Xóa từ thiết bị,” “View trong Microsoft cửa hàng,” “Pin to Start,” “Làm mới sách”.

Trình duyệt web giới thiệu các tùy chọn để lưu và tự động điền thông tin ưa thích của bạn trong các hình thức. Bạn có thể sử dụng các “quản lý mẫu mục mới” trong cài đặt nâng cao để xác định thông tin của bạn trước hoặc Microsoft Edge sẽ nhắc bạn lưu thông tin của bạn như bạn điền vào một hình thức mới. Trong tương lai, bạn có thể đơn giản chỉ cần chọn các thông tin ưu tiên một trình đơn thả xuống để hoàn thành tất cả các lĩnh vực có liên quan.

Là một phần của kinh nghiệm tự động điền, trình duyệt cũng sẽ tự động điền vào thông tin thẻ tín dụng khi mua hàng trực tuyến. Bất kỳ thẻ đã có trong các tập tin trong tài khoản Microsoft của bạn sẽ tự động hiển thị khi cần thiết. Nếu bạn đang nhập thông tin thẻ đầu tiên, Edge sẽ nhắc bạn lưu thông tin đó. Và có một tùy chọn quản lý thẻ mới trong cài đặt nâng cao để thêm hoặc chỉnh sửa thẻ, hoặc vô hiệu hoá những kinh nghiệm.

Kinh nghiệm Microsoft Edge InPrivate bây giờ hỗ trợ các phần mở rộng (nhưng bạn cần phải cho phép mở rộng theo cách thủ công), và tự động điền cho mật khẩu đã lưu.

Microsoft Edge cuối cùng đã mang lại hỗ trợ cho các dịch vụ công nhân, và đẩy và bộ nhớ Cache API để cho phép những kinh nghiệm mới, chẳng hạn như khả năng xem các trang web và truy cập các dịch vụ trực tuyến, làm mới dữ liệu trong nền ngay cạnh đóng cửa, và gửi thông báo. Ngoài ra, trình duyệt bây giờ bao gồm các trang Web phương tiện truyền thông phần mở rộng cắm theo mặc định để cho phép hỗ trợ mở các định dạng (ví dụ: Theora và OGG Vorbis).

Các nút điều hướng, tab, và hành động và qua những kinh nghiệm, bạn bây giờ sẽ tìm thấy các hiệu ứng nổi bật tiết lộ. Sử dụng một bàn di chuột chính xác, bạn có thể bây giờ pinch để phóng to hoặc panning trang web với hai ngón tay. Những trải nghiệm tệp ePub và file PDF bao gồm các cải tiến để giúp người dùng mở, tải, và điều hướng sách với các công nghệ trôï giuùp. Và trình duyệt này cũng hỗ trợ EPUB Media lớp phủ cho phép tùy biến tốt hơn, chẳng hạn như tùy chỉnh âm thanh và đánh dấu phong cách.

Cuối cùng, nhà phát triển có thể bây giờ ổ cắm các DevTools theo chiều dọc, và làm cho việc sử dụng CSS Tiện ích mở rộng hỗ trợ cho Các biến thể Phông OpenType.

Microsoft Edge DevTools right dock
Microsoft Edge DevTools ngay dock

Bạn cũng có thể kiểm tra chính thức của Microsoft Edge hỗ trợ trang web cho phụ và nhiều kỹ thuật chi tiết về những thay đổi sắp tới trình duyệt web.

Windows Defender

Mặc định chống virus trên Windows 10 là bây giờ nhận được bảo vệ ứng dụng Windows Defender, mà là một tính năng bảo mật cô lập trang bạn đang xem trên Microsoft Edge từ mỗi khác và từ Windows cung cấp một lớp bảo mật chống lại cuộc tấn công của zero-day và phần mềm độc hại.

Cập nhật Windows 10 mùa xuân người sáng tạo còn giới thiệu những thay đổi cho các ứng dụng trung tâm bảo mật của Windows Defender. Trong phiên bản mới này, các ứng dụng có một cập nhật trang mà loại bỏ các thông tin chống vi-rút và cho biết thêm tình trạng và cảnh báo cho hai mới khu vực bảo vệ, bao gồm “bảo vệ tài khoản” và “Thiết bị an ninh.”

Home page for Windows Defender Security Center
Trang chủ cho các trung tâm bảo mật của Windows Defender

Trong trang bảo vệ vi rút và mối đe dọa , bạn sẽ không tìm thấy tính năng mới, nhưng các ứng dụng di chuyển các thiết lập “Kiểm soát truy cập thư mục” đến một trang mới được gọi là bảo vệ Ransomware, mà nên giúp đỡ để làm rõ các chức năng của các tính năng.

Ransomware protection settings
Thiết đặt bảo vệ Ransomware

Bảo vệ tài khoản trang khuyến khích người sử dụng mật khẩu để thiết lập khuôn mặt Windows Hello, vân tay hay mã PIN cho một kinh nghiệm an toàn hơn và nhanh hơn đăng nhập. Ngoài ra, thiết bị động Dynamic lock sẽ tạo ra các cảnh báo để thông báo cho người dùng nếu các tính năng dừng làm việc. (Nếu bạn không muốn nhận báo động khóa, bạn có thể vô hiệu hóa các thông báo trong trang cài đặt của ứng dụng.)

Account protection settings
Cài đặt bảo vệ tài khoản

Trong trang bảo mật thiết bị , bạn sẽ thấy trạng thái bảo mật và an ninh bổ sung các tính năng bạn có thể cấu hình trên thiết bị của bạn tùy thuộc vào phần cứng của nó.

Device security settings
Cài đặt thiết bị an ninh

Cửa sổ hệ thống cho Linux (WSL)

WSL trên Windows 10 bây giờ có thể chạy hỗn hợp trường hợp (cao và không cao) của Linux, và có thể cho các quá trình chạy nền ngay cả sau khi giao diện điều khiển được đóng lại.

Hệ thống cửa sổ cho Linux giới thiệu hỗ trợ khi kết nối bằng cách sử dụng Enter-PSSession, OpenSSH, VPN hoặc các công cụ truy cập từ xa khác. Đó là một tập tin wsl.conf mới mà bạn có thể chỉnh sửa để tải thêm chức năng khi bạn bắt đầu giao diện điều khiển. Ứng dụng Windows bây giờ có thể nói bạn lớp Linux bằng cách sử dụng ổ cắm Unix. Và NTFS bao gồm một lựa chọn mới cho các thư mục để làm cho nội dung của nó trường hợp nhạy cảm cho phép Windows apps đúng cách mở tập tin với tên cùng một nơi mà sự khác biệt duy nhất là trường hợp.

Nếu bạn chỉ bắt đầu với những người sáng tạo mùa thu Cập Nhật, xem video walkthrough này làm nổi bật tất cả các tính năng mới và thay đổi.

Chú ý: Hướng dẫn này bao gồm các tính năng và cải tiến mà xuất hiện cho đến khi Windows 10 xây dựng 17133. Cần lưu ý rằng hướng dẫn này tập trung vào tính năng cho người tiêu dùng, như Microsoft cũng là cách thêm các tính năng khác nhằm mục đích cho các doanh nghiệp, không bao gồm ở đây.

What’s your Reaction?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Thái Triển
WRITTEN BY

Thái Triển

Thái Triển là một designer nghiệp dư, yêu thích công nghệ, máy tính, vẽ vời, phát triển web và ứng dụng. Hiện tại mình đang làm Chủ tịch, CEO, Nhân viên kiêm luôn tạp vụ, giao hàng cho Công ty TNHH Thái Triển.