Những phần mềm thiết kế đồ họa vector, sửa ảnh, 3D miễn phí tốt nhất

4846

Free vector art software – Biên tập file vector.

Bên cạnh những phần mềm thiết kế đồ họa vector đình đám như Adobe CC, CorelDraw GS… thì nhiều bạn vẫn thích sử dụng những phần mềm nhẹ nhàng và miễn phí, với những công cụ cơ bản nhất để thiết kế vector nhanh – gọn – lẹ. Thái Triển sẽ giới thiệu một số phần mềm cho các bạn tham khảo.

01. Gravit Designer

Gravit Designer delivers a full vector toolkit for free

Gravit Designer delivers a full vector toolkit for free
 • Platform: Online, PC, Mac, Linux, ChromeOS

Đây là phần mềm mình đánh giá là tốt nhất phân khúc miễn phí và dễ sử dụng. Hỗ trợ rất tốt các bạn dùng Windows Tablet.

Trước đây được gọi là Gravit cũ Gravit Designer là một ứng dụng thiết kế vector đầy đủ tính năng thích hợp cho tất cả các công việc, từ màn hình và biểu tượng thiết kế thông qua các bài thuyết trình, minh hoạ và hoạt hình. Với một giao diện sạch sẽ và trực quan điều chỉnh chính nó khi bạn cần, phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí này chứa rất nhiều công cụ để tạo ra hình ảnh vector chi tiết và đẹp, bao gồm các phép toán luận không phá hoại, công cụ dao và biểu đồ đường dẫn, cộng với nhiều sự kết hợp và pha trộn chế độ, và một công cụ văn bản mạnh mẽ. Nó sẽ xuất khẩu dưới dạng PDF, SVG hoặc bitmap, và nếu bạn cần truy cập vào một dự án khi đang di chuyển thì có dịch vụ Gravit Cloud cho phép bạn tiếp cận công việc của mình ở bất cứ đâu.

02. Vectr

Vectr's online options make it great for live collaboration

Vectr’s online options make it great for live collaboration
 • Platform: Online, Mac, Windows, Linux, Chromebook

Có sẵn như là một ứng dụng web dựa trên trình duyệt và như là một ứng dụng máy tính để bàn độc lập, Vectr là một trình biên tập miễn phí để tạo đồ hoạ vector 2D. Với tất cả các tính năng vector mà bạn mong muốn, cộng với nhiều tùy chọn để sử dụng các bộ lọc, bóng và phông chữ, nó rất linh hoạt cho các tác vụ thiết kế hàng ngày. Đặc biệt hữu ích là sự hợp tác trực tiếp và các tùy chọn đồng bộ hóa, cho phép bạn kết nối với bất cứ ai, bất cứ nơi nào, để tạo ra cùng một lúc.

03. SVG-Edit

Free graphic design software: SVG-Edit

Although SVG-Edit is limited to the SVG format it’s surprisingly capable
 • Platform: Web Browser

Nếu bạn muốn xuất SVG một cách nhanh chóng hoặc chỉnh sửa tệp SVG hiện có, có một vài trình chỉnh sửa trực tuyến sẽ thực hiện công việc cũng như Adobe Illustrator. SVG (đồ họa vector có thể mở rộng) là một định dạng mở cho phép bạn tạo lại các bản vẽ Vector của bạn theo chương trình, và một trong những dự án đẹp nhất là SVG-Edit. Điều này được xây dựng hoàn toàn trên HTML5, CSS3 và JavaScript mà không yêu cầu bất kỳ xử lý phía máy chủ nào. Vì vậy, không chỉ bạn có thể sử dụng nó để tạo và chỉnh sửa tài liệu, nhưng vì nó là mã nguồn mở bạn cũng có thể tải về và sửa đổi mã – làm cho phiên bản của riêng bạn nếu bạn muốn. Bộ công cụ chuẩn – mặc dù cơ bản của mỗi trình biên tập hình ảnh vectơ là ở đây và mặc dù nó giới hạn ở định dạng SVG nhưng nó có khả năng đáng ngạc nhiên.

04. Inkscape

Free graphic design software: Inkscape

Free graphic design software Inkscape has very good SVG integration
 • Platform: Windows/Linux (Mac possible if you’re technically minded)

Như với nhiều tùy chọn miễn phí có sẵn, Inkscape tập trung vào định dạng SVG làm định dạng tệp chính. Trình soạn thảo có khả năng này có khả năng tích hợp SVG rất tốt, hỗ trợ nhiều tính năng nâng cao không phải lúc nào cũng có sẵn trong các ứng dụng khác – như pha trộn alpha, các đối tượng nhân bản và đánh dấu. Hỗ trợ đầy đủ cho các chế độ màu khác nhau có nghĩa là đây là một thay thế khả thi cho Illustrator cho cả in và thiết kế web, và mặc dù giao diện này hơi đơn giản hơn Illustrator nhưng vẫn có thể đạt được những tác phẩm nghệ thuật cực kỳ tinh vi. Đặc biệt lưu ý là khả năng để theo dõi hình ảnh bitmap, hỗ trợ cho các nét rộng biến và nhập khẩu bản địa của các tập tin Illustrator. Có những chương trình mã nguồn cho Windows, Linux và Mac, và các phiên bản biên dịch hiện đang được cung cấp cho Windows và Linux.

05. Canva

Free graphic design, image editing online.
 • Platform: Online HTML5.

Canva là một dịch vụ tạo những mẫu thiết kế miễn phí/trả phí cho những bạn muốn có một thiết kế nhanh, đẹp và thao tác dễ dàng trên những mẫu có sẵn do trang web cung cấp. Ở canva bạn có thể tạo rất nhiều thiết kế phục vụ nhiều mục đích khác nhau, đặc biệt là các design phục vụ online marketting. Đây có một nguồn tài nguyên khổng lồ để bạn lựa chọn và tạo một thiết kế phù hợp.

Image editing software – Chỉnh sửa hình ảnh

06. Photo Pos Pro

Need to fix your photos? Photo Pos Pro can do that and more

Need to fix your photos? Photo Pos Pro can do that and more
 • Platform: PC

Nếu bạn đang sử dụng máy tính cá nhân và cần một bộ công cụ chỉnh sửa phong phú mà không cần bảng giá của Photoshop hoặc bộ công cụ rộng lớn của GIMP, Photo Pos Pro sẽ đạt đến vị trí ngọt ngào của bạn. Được xây dựng với sự cải tiến và chỉnh sửa hình ảnh, nó hoàn hảo cho các tác vụ chỉnh sửa ảnh thông thường như chỉnh sửa độ tương phản, ánh sáng và bão hòa, nhưng nó cũng sẽ kéo dài đến các kỹ thuật tiên tiến hơn. Nó tự hào có một giao diện rất thân thiện với người sử dụng cũng như một hệ thống trợ giúp chuyên sâu để giúp bạn bắt đầu, và nếu bạn muốn mở rộng các công cụ của mình để phù hợp với nhu cầu của bạn có rất nhiều mở rộng và bổ sung có sẵn.

07. Krita

Krita has been in development since 1999

Krita has been in development since 1999
 • Platform: Mac, Windows, Linux

Krita là một công cụ miễn phí và mã nguồn mở được phát triển từ năm 1999. Nó có một bộ bàn chải phù hợp với tất cả các cách thức làm việc, và có một loạt các plugin có sẵn, từ các bộ lọc tiên tiến để hỗ trợ vẽ cho công việc quan điểm. Các tính năng đáng chú ý bao gồm bộ ổn định bàn chải để làm phẳng bất kỳ đường nét rung, chế độ bao quanh để tạo các họa tiết và mẫu liền mạch và bảng màu pop-up để nhanh chóng chọn màu.

08. Pixlr

Free graphic design software: Pixlr

Free graphic design software Pixlr comes with more than 600 effects
 • Platform: iOS, Android

Phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí Pixlr tuyên bố là ‘trình biên tập ảnh trực tuyến phổ biến nhất trên thế giới’. Nó tự hào có hơn 600 hiệu ứng, lớp và đường viền, và cho phép bạn làm tất cả những điều chính mà bạn mong đợi từ một trình chỉnh sửa ảnh, từ cắt và thay đổi kích cỡ để loại bỏ mắt đỏ và làm trắng răng. Nếu bạn đã từng sử dụng Photoshop, bạn sẽ thấy giao diện người dùng của Pixlr dễ dàng nhận ra, vì nó rất giống nhau. Ứng dụng miễn phí này có sẵn trong cả iOS và Android.

09. Paint.NET

Free graphic design software: Paint.net

For photo editing, free graphic design software Paint.NET is an excellent alternative to Photoshop

 • Platform: Windows

Paint.NET là một thay thế dựa trên Windows cho trình soạn thảo Paint mà Microsoft đã vận chuyển cùng với các phiên bản của Windows. Tuy nhiên, đừng để điều đó làm bạn thất vọng vì nó là một phần mềm thiết kế đồ họa hữu ích và có ích. Trọng tâm là dễ sử dụng và có khuynh hướng rõ ràng đối với việc chỉnh sửa ảnh chứ không phải là sáng tạo nghệ thuật. Điều đó nói rằng, có một loạt các hiệu ứng đặc biệt có sẵn, cho phép bạn dễ dàng tạo phối cảnh giả mạo, pha trộn và đẩy các điểm ảnh xung quanh vải, ngói và lựa chọn lặp lại, v.v … Một loạt các công cụ lựa chọn tốt, hỗ trợ cho các lớp, và các điều chỉnh như đường cong và độ sáng / độ tương phản có nghĩa là Paint.NET là một thay thế tuyệt vời cho Photoshop để chỉnh sửa ảnh, đặc biệt nếu bạn có thể làm mà không có một số bổ sung gần đây vào bộ công cụ của Photoshop .

10. Sumo Paint

Free graphic design software Sumo Paint works in the browser

Free graphic design software Sumo Paint works in the browser
 • Platform: Web browser (requires Adobe Flash Player)

Sumo Paint là trình chỉnh sửa hình ảnh dựa trên trình duyệt có khả năng cao. Tất cả các tính năng tiêu chuẩn mà bạn mong đợi từ công cụ trên máy tính để bàn hiện có và chính xác (và bằng cách mua phiên bản Pro bạn có thể cài đặt phiên bản ứng dụng trên máy tính để bàn nếu bạn thích). Bạn cần Adobe Flash Player để sử dụng công cụ này, vì vậy bạn sẽ không sử dụng Sumo Paint trên iPad của mình. Điều đó nói rằng, nó nhẹ và nhanh chóng để tải, và phiên bản miễn phí là rất có thể sử dụng được. Phạm vi tiêu chuẩn của các công cụ và điều chỉnh mà bạn mong đợi đều được bao gồm. Brushes, bút chì, hình dạng, văn bản, nhân bản, gradients vv đều được nhanh chóng truy cập từ thanh công cụ nổi trên Photoshop. Nó cũng có thể mở các tài liệu đã lưu từ ổ cứng của bạn, làm cho Sumo Paint trở thành một lựa chọn hoàn toàn khả thi để chỉnh sửa và chỉnh sửa lại.

11. GIMP

Free graphic design software: GIMP

GIMP is a popular, free graphic design software alternative to Photoshop
 • Platform: Linux, Windows, Mac

Phần mềm thiết kế đồ họa mã nguồn mở miễn phí xuất hiện trên các nền tảng Unix, GIMP là viết tắt của GNU Image Manipulation Program. Hôm nay nó có sẵn trong các phiên bản dành cho Linux, Windows và Mac. Giao diện của GIMP khác với Photoshop, nhưng có một phiên bản GIMP bắt chước vẻ ngoài của Adobe, giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn nếu bạn bỏ Photoshop. Bộ công cụ đầy đủ có sẵn ở đây – mọi thứ bạn quen thuộc nằm trong phạm vi dễ tiếp cận, bao gồm các công cụ vẽ, hiệu chỉnh màu sắc, nhân bản, lựa chọn và nâng cao. Nhóm giám sát phát triển đã làm việc chăm chỉ để đảm bảo tính tương thích quá, vì vậy bạn sẽ có thể làm việc với tất cả các định dạng tập tin phổ biến mà không có bất kỳ rắc rối nào cả. Bạn cũng sẽ tìm thấy một trình quản lý tập tin rất có khả năng được xây dựng, tương tự như các dòng của Adobe Bridge.

Free 3D software

12. SketchUp Make

3D becomes much easier if you use SketchUp

3D becomes much easier if you use SketchUp
 • Platform: PC, Mac

Để có được vị trí đầu tiên trong thế giới 3D, thật khó có thể làm hỏng SketchUp và phiên bản miễn phí của Sketchup Free là một điểm khởi đầu lý tưởng. Nó cung cấp một sự giới thiệu thân thiện và tha thứ để xây dựng công cụ 3D bằng cách vẽ đường thẳng và hình dạng mà bạn có thể đẩy và kéo để biến chúng thành dạng 3D. Nếu bạn cần một chút cảm hứng, bạn có thể tìm kiếm thư viện bao la của SketchUp 3D Warehouse và tải chúng miễn phí.

13. Daz Studio

Free 3D software

3D software Daz Studio is available to download completely free of charge
 • Platform: Mac, Windows

Daz Studio là một công cụ tùy biến hình dạng 3D, đặt ra và hoạt hình cho phép các nghệ sỹ ở tất cả các trình độ kỹ năng tạo ra các kỹ thuật số sử dụng người ảo, thú vật, đạo cụ, phương tiện, phụ kiện và môi trường. Với Daz Studio, bạn có thể tạo các nhân vật 3D tùy chỉnh và hình đại diện, thiết kế môi trường ảo, tạo ra các yếu tố thiết kế đồ họa và nhiều hơn nữa. Ngoài ra còn có một bảng tiện dụng cho bạn thấy công cụ miễn phí này cung cấp như thế nào so với các phương án thanh toán khác của nó.

14. Hexagon

Cũng từ Daz3D là Hexagon, một công cụ mô hình 3D miễn phí. Hình lục giác bao gồm mọi thứ bạn cần để tạo mô hình 3D chi tiết để sẵn sàng cho việc render cuối cùng. Các tính năng bao gồm DAZ Studio Bridge, các mẫu nguyên thủy điêu khắc, bàn chải làm mẫu tự do, công cụ mô hình hóa vi mô, các mô đun ánh xạ UV toàn diện, sơn 3D tiên tiến, và sự tắc nghẽn xung quanh ngay. Sử dụng nó cùng với Daz Studio cho bộ 3D hoàn chỉnh, miễn phí. Lý tưởng cho những người chỉ bắt đầu với 3D.

15. Blender

Free graphic design software: Blender

The superb animation Big Buck Bunny was made using free graphic design software tool Blender
 • Platform: Mac, Windows, Linux

Nếu bạn nghiêm túc về 3D nhưng phải vật lộn để mua phần mềm thì bạn sẽ may mắn. Blender là một bộ tạo ra nội dung 3D miễn phí, có sẵn cho tất cả các hệ điều hành chính. Bắt đầu bởi người sáng lập Toner Roosendaal của Blender Foundation vào năm 2002, Blender bây giờ là công cụ mã nguồn mở lớn nhất cho việc tạo ra 3D. Các nhà sản xuất của nó liên tục phát triển nó, nhưng bạn có thể làm bất cứ điều gì liên quan đến 3D với phần mềm này, bao gồm cả mô hình, texturing, animation, rendering và compositing.

16. Sculptris

Free graphic design software: Sculptris

Master the art of digital sculpting with Pixologic’s free graphic design software Sculptris
 • Platform: Mac, Windows

Nếu bạn quan tâm đến nghệ thuật điêu khắc số, hãy kiểm tra phần mềm 3D Sculptrisfrom Pixologic. Hoàn hảo cho tất cả các cấp độ kỹ năng, phần mềm là một điểm khởi đầu tuyệt vời cho người dùng mới kỷ luật, trong khi nhiều nghệ sỹ CG giàu kinh nghiệm sẽ tìm thấy phần mềm một cách nhanh chóng và dễ dàng để thực hiện các khái niệm. Sculptris dựa trên Zbrush của Pixologic, ứng dụng điêu khắc số được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường hiện nay. Vì vậy, khi bạn đã sẵn sàng chuyển sang mức độ chi tiết tiếp theo, các kỹ năng đã học được trong Sculptris có thể được chuyển trực tiếp thành ZBrush.

17. Houdini Apprentice

Free graphic design software: Houdini

Get to grips with the Houdini graphic design software with this free Apprentice version
 • Platform: Mac, Windows, Linux

Houdini là công cụ hiệu ứng hình ảnh động 3D và hiệu ứng hình ảnh, được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp truyền thông cho phim, phát sóng, giải trí và trực quan. Và phiên bản rẻ nhất của nó chỉ tốn kém dưới 2000 đô la. Nhưng các nhà sản xuất của chương trình – Phần mềm Phản ứng Phản ứng – là một nhóm tốt và, biết rằng chi phí có thể là một vấn đề, cung cấp một phiên bản Học việc miễn phí. Với điều này bạn có thể truy cập vào tất cả các tính năng của phiên bản đầy đủ để phát triển kỹ năng của bạn và làm việc trên các dự án cá nhân. Chương trình chỉ dành cho mục đích phi thương mại và học tập.

Free data visualisation software – Công cụ dữ liệu trực quan

18. Google Charts

infographics

Display real live data with Google Charts
 • Platform: Web browser

Công cụ Google Charts rất mạnh mẽ, đơn giản để sử dụng và miễn phí. Bạn có thể chọn từ nhiều biểu đồ và định cấu hình một tập hợp rộng các tùy chọn để hoàn toàn phù hợp với giao diện của trang web của bạn. Bằng cách kết nối dữ liệu của bạn trong thời gian thực, Google Charts là máy tạo trang thông tin hoàn hảo cho trang web của bạn.

19. Vizualize.me

free graphic design software: Vizualize

Free graphic design software Vizualize.me hints at how resumes could look in the future
 • Platform: Web browser

Nó chỉ là vấn đề thời gian trước khi một infographic được tạo. Với điều này, bạn có thể hình dung bản lý lịch của bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột và cũng có thể xem các ví dụ trước. Cho phép mọi người thể hiện thành tích chuyên nghiệp của họ trong một hình ảnh cá nhân đơn giản nhưng hấp dẫn, chúng tôi cho rằng đây là một lựa chọn đáng để khám phá.

20. Easel.ly

Free graphic design software: Easel.ly

Free graphic design software Easel.ly offers a dozen free templates to start you off
 • Platform: Web browser

Công cụ này miễn phí dựa trên web infographic cung cấp cho bạn một tá các mẫu miễn phí để bắt đầu bạn, tất cả đều dễ dàng tùy chỉnh. Bạn có thể truy cập vào một thư viện các thứ như mũi tên, hình dạng và đường nối, và bạn có thể tùy chỉnh văn bản với nhiều phông chữ, màu sắc, kiểu chữ và kích cỡ. Công cụ này cũng cho phép bạn tải lên đồ họa của bạn và định vị chúng bằng một lần chạm.

21. Infogram

Free graphic design software: Infogr.am

Create infographics for your website or to share on social media
 • Platform: Web browser

Infogram là một công cụ miễn phí tuyệt vời cung cấp quyền truy cập vào nhiều đồ thị, biểu đồ và bản đồ cũng như khả năng tải lên hình ảnh và video để tạo ra các biểu tượng thông tin mát mẻ. Dữ liệu dựa trên các bảng thống kê có thể được tìm thấy trong bảng tính dạng Excel, người dùng có thể dễ dàng chỉnh sửa và xem kết quả thay đổi theo thời gian thực. Khi bạn hài lòng với đồ họa thông tin của mình, bạn có thể xuất bản nó vào trang web Infogram để mọi người thưởng thức, hoặc nhúng nó vào trang web của riêng bạn hoặc chia sẻ nó qua các phương tiện truyền thông xã hội.

Other useful free tools – Công cụ miễn phí khác

22. Klex

Klex is an easy-to-use way of creating great designs quickly

Klex is an easy-to-use way of creating great designs quickly

 • Platform: Online, PC, Mac, Linux, ChromeOS

Được sản xuất bởi những người đằng sau Gravit Design, và chia sẻ cùng một công cụ, Klex là một công cụ dễ học và có thể truy cập cho bất cứ ai muốn tạo ra đồ họa ấn tượng chỉ trong vài cú nhấp chuột. Trong khi rõ ràng không phải là nhằm vào các nhà thiết kế chuyên nghiệp, đó là một công cụ hoàn hảo cho bất cứ ai muốn nhanh chóng thiết kế đáng nhớ. Có rất nhiều mẫu đã sẵn sàng để lựa chọn, cộng với hàng nghìn tài sản và một bộ lọc các hiệu ứng và bộ lọc tuyệt vời, cũng như tuỳ chọn tùy chỉnh và tải một số phông chữ và tài sản văn bản.

23. Expression Web 4

Expression Web is free graphic design software to download from Microsoft's website

Expression Web is free graphic design software to download from Microsoft’s website
 • Platform: Windows

Nếu bạn là người dùng PC, Microsoft đã tạo phần mềm Expression Web 4.0 miễn phí. Không có hỗ trợ công nghệ nào cho người tải xuống miễn phí nhưng nó là một lựa chọn khá mạnh để thích của Dreamweaver sẽ không chi phí cho bạn một penny. Trong bài báo này, họa sĩ vẽ tranh minh hoạ, họa sỹ và nhà thiết kế đồ hoạ Stefan Lindblad giải thích tại sao nó lại đưa ra một sự điều tra khác.

24. Google Fonts

Free graphic design software: Google Web Fonts

No list of great free graphic design software would be complete without Google Fonts

Dự án Phông chữ Google Web – đổi tên Google Fonts – là một danh mục rộng các phông chữ web miễn phí và thiết kế mã nguồn mở, được trình bày trong một thư mục trực quan. Sáng kiến này mời người dùng khám phá và thử nghiệm các phông chữ bằng hơn 135 ngôn ngữ và tạo ra các bộ sưu tập tùy chỉnh cho các gia đình phông chữ.

25. Behance

free graphic design software: Behance

Sign up for Behance using either your email address or via your social network

Với hàng triệu lần xem mỗi tháng, cộng đồng sáng tạo trực tuyến Behance là tài nguyên chính cho các nghệ sỹ thuộc mọi lĩnh vực. Đó là một cách tuyệt vời để xem những người bạn của bạn đang làm gì, cũng như tìm kiếm công việc mới và nguồn cảm hứng sáng tạo từ các nhà thiết kế và cơ quan trang web hàng đầu.

26. WordPress

Create your own portfolio blog with WordPress

Create your own portfolio blog with WordPress

Có rất nhiều nhà thiết kế không có blog riêng của họ, nhưng đó là một cách tuyệt vời để giới thiệu công việc tuyệt vời của bạn, nhận được công nhận trong ngành của bạn, kiếm thêm thu nhập và có được khách hàng mới. WordPress là nền tảng phổ biến nhất cho việc viết blog, và trong khi có thể là một chút rắc rối để thiết lập, có rất nhiều thông tin hữu ích trực tuyến để giúp bạn có được.

27. Dribbble

Free graphic design software: Dribbble

Dribbble is a great source of inspiration as well as a designer’s tool

Dribbble cho phép các nhà thiết kế chia sẻ sáng tạo của họ một cách dễ dàng và là một nguồn cảm hứng tốt cũng như một cách tuyệt vời để quảng bá công việc của bạn. Kiểm tra bài viết này để tìm ra nhà thiết kế mà bạn nên theo sau Dribbble.

Thái Triển tổng hợp – via creativebloq.com.

[blog_posts columns=”3″ style=”text-bounce” posts=”8″ category=”” image_height=”150px” show_date=”true”]

What’s your Reaction?
+1
0
+1
1
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Thái Triển
WRITTEN BY

Thái Triển

Thái Triển là một designer nghiệp dư, yêu thích công nghệ, máy tính, vẽ vời, phát triển web và ứng dụng. Hiện tại mình đang làm Chủ tịch, CEO, Nhân viên kiêm luôn tạp vụ, giao hàng cho Công ty TNHH Thái Triển.