Nhắn tin, gọi điện trực tiếp trên PC qua Android Phone bằng ứng dụng MS Your phone

3437
7

Microsoft đã cho ra mắt tính năng Your Phone. Đây là một tính năng vô cùng đặc biệt, nó cho phép thu hẹp khoảng cách giữa các thiết bị điện thoại và máy tính cá nhân của người dùng.

Cụ thể là dịch vụ này cho phép đồng bộ thư viện ảnh, và đồng bộ tin nhắn giữa hai thiết bị điện thoại/ máy tính một cách vô cùng đơn giản.

Đặc biệt hơn nữa là chúng ta có thể gửi được cả tin nhắn điện thoại ngay trên máy tính cá nhân đấy các bạn ạ. Thậm chí trong thời gian tới thì Microsoft sẽ cho thử nghiệm thêm nhiều tính năng khác: ví dụ như nghe, gọi điện trên máy tính và thêm nhiều tính năng hấp dẫn khác… (Hiện tại tính năng này chỉ được Microsoft hỗ trợ sử dụng trên điện thoại chạy hệ điều hành Android thôi nhé các bạn, còn iOS chắc phải đợi thêm).

Những tính năng kể trên là những tính năng vô cùng hữu ích và tiện lợi cho người dùng. Chẳng hạn như bây giờ nếu như bạn cần lấy ảnh lưu trên điện thoại để chỉnh sửa thì bạn không cần phải sử dụng tới các thiết bị hỗ trợ cho việc đồng bộ hay là phải chờ đợi để gửi ảnh qua các phương tiện khác rồi bạn mới tải ảnh về máy tính nữa.

Hoặc là bạn vẫn có thể Check và gửi được tin nhắn điện thoại ngay trên máy tính cá nhân của mình, ngay cả khi bạn để quên chiếc điện thoại ở đâu đó thì bạn vẫn có thể gửi tin nhắn được một cách dễ dàng.

Trên điện thoại, bạn kích hoạt tính năng Link To Windows hoặc tải phần mềm Your phone Compasion đối với Android.

Với điện thoại samsung, bạn có sẵn chức năng Link To Windows
Hoặc bạn tải ứng dụng Your phone Compasion trên PlayStore
Mở ứng dụng và đăng nhập bằng tài khoản Mircosoft đang dùng trên PC/laptop. Nếu chưa bạn có thể quét mã QRCode để kết nối.
Kết nối tài khoản xong, bạn chọn Link to PC (là PC/laptop đã đăng nhập vào tài khoản Microsoft).
Chọn Allow để cho phép kết nối với PC/laptop.

Trên PC/laptop, bạn tải ứng dụng Your Phone trên Microsoft Store. Trên phiên bản Windows 10 mới nhất đã tích hợp sẵn.

Chọn vào ứng dụng Yourphone.
Khi đăng nhập đúng tài khoản, bạn chờ giây lát thì điện thoại và PC/laptop sẽ tự động kết nối với nhau.
Sau khi đăng nhập xong bạn có thể nhận được thông báo trên PC/laptop kể cả những tin nhắn thông báo qua ứng dụng và trả lời trực tiếp trên phần Notifications.
Trên phần mềm, bạn có thể đồng bộ toàn bô tin nhắn SMS và dùng để gửi tin/trả lời tin nhắn trực tiếp mà ko cần dùng điện thoại.

Bên cạnh việc nhận gửi tin nhắn, bạn có thể gọi điện, nhận cuộc gọi và đồng bộ hình ảnh trên điện thoại và mở chúng trên Your phone và tải về PC/laptop mà ko cần cáp kết nối.

Ngoài ra, bạn có thể đồng bộ màn hình điện thoại Phone Screen và sử dụng điện thoại trực tiếp qua thao tác chuột. Chọn vào Phone Screen, phần mềm yêu cầu cấp quyền trên điện thoại, bạn chỉ cần đồng ý thì điện thoại sẽ được đồng bộ lên PC/laptop như hình bên dưới.

Bạn có thể vào phần Settings để tùy chỉnh những gì được đồng bộ trên phần mềm, tránh việc bất cẩn với những thông tin bí mật cá nhân.

Và lưu ý, bạn phải đặt mật khẩu đăng nhập cho PC/laptop để người lạ không để đăng nhập vào để khai thác thông tin trên điện thoại.

Đây là giải pháp hiệu quả, so với tính năng đồng bộ trên MacOS và iOS thì tính năng Your phone tuy không cùng một hệ sinh thái nhưng vẫn đảm bảo việc đồng bộ, đồng thời có những tính năng thú vị mà bạn có thể khai thác để phục vụ công việc, đặc biệt là các bạn công tác báo chí.

What’s your Reaction?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Thái Triển
WRITTEN BY

Thái Triển

Thái Triển là một designer nghiệp dư, yêu thích công nghệ, máy tính, vẽ vời, phát triển web và ứng dụng. Hiện tại mình đang làm Chủ tịch, CEO, Nhân viên kiêm luôn tạp vụ, giao hàng cho Công ty TNHH Thái Triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

7 thoughts on “Nhắn tin, gọi điện trực tiếp trên PC qua Android Phone bằng ứng dụng MS Your phone

  1. [url=http://albendazole.boutique/]albendazole price in usa[/url] [url=http://acyclovir.lol/]zovirax 3[/url] [url=http://levitraz.online/]brand levitra[/url] [url=http://buylyrica.monster/]900mg lyrica[/url]

  2. [url=http://flomax.wiki/]flomax erectile dysfunction[/url]

  3. [url=http://clonidine.works/]05 clonidine[/url]

  4. [url=http://diflucantbs.online/]diflucan 150 tab[/url] [url=http://zoloft.wiki/]sertraline zoloft[/url] [url=http://cheaponlinepharmacy.org/]top online pharmacy india[/url] [url=http://jjpharmacynj.com/]cialis canada online pharmacy[/url] [url=http://xenicaltabs.shop/]xenical 120 mg cost[/url] [url=http://dapoxetinepriligy.online/]dapoxetine tablets online[/url] [url=http://zoloft2023.com/]zoloft best price[/url] [url=http://celebrextab.shop/]celebrex 2016[/url]

  5. [url=http://kamagra.foundation/]kamagra jelly amazon[/url]

  6. [url=http://chloroquinearalen.online/]chloroquine cost uk[/url]

  7. [url=https://sildalisa.online/]sildalis without prescription[/url]