Ngày 28-6 – Ngày Gia đình Việt Nam, Gia đình nơi luôn có tình yêu

359

28-6 Ngày Gia đình Việt Nam

Những ai còn Gia đình hãy trân trọng, những ai có Gia đình hãy luôn yêu thương nhau. Dù đôi khi gia đình không phải lúc nào cũng rộn tiếng cười, có tiếng khóc, có tiếng qua tiếng lại nhưng gia đình vẫn luôn là nơi có tình yêu, nơi ấm áp nhất.

Không phải ai cũng có một gia đình đầy đủ, hôm nay, gia đình bạn tôi cũng mất đi người cha, bạn từ thuở đi học trường làng, mẹ bạn cũng là cô giáo của tôi. Tôi hiểu cảm giác mất đi một người thân khi mình lại bất lực, vài năm trước, tôi cũng rơi vào cảm giác ấy, cảm giác xa gia đình học tập, mưu sinh và một ngày nọ nhận được tin sét đánh rằng mình sẽ không còn một gia đình đầy đủ và cha sẽ mãi ra đi.

Từ những ngày đó, tôi lại càng thấu hơn nỗi đau khi không gần gia đình, không gần người thân. Lớn rồi, ai cũng sẽ phải xây dựng cho mình một cuộc sống, có thể bên gia đình và cũng có thể tạo lập mái ấm riêng. Nhưng hai từ “gia đình” không phụ thuộc ở khoảng cách địa lý, gia đình nó nằm ở trái tim và sự thấu cảm. Ngày trước, muốn nhìn mặt nhau khi ở xa thật khó khăn, cứ mãi mong lên chuyến xe trở về. Nay thì mọi thứ đơn giản hơn với công nghệ, nếu không gần được có thể gọi điện thấy mặt nhau trên videocall. Ở đâu cũng có thể hướng về gia đình, dù rằng không thể bằng được gần bên nhau.

Năm 2020 – 2021, dịch bệnh Covid-19 càng làm việc gặp gỡ, về quê của một số người xa quê lập nghiệp khó khăn hơn. Nhưng mong rằng, chúng ta sẽ sớm chiến thắng dịch bệnh, để trở lại được bầu không khí gia đình ấm áp, mọi người lại được gặp nhau mà không phải chào nhau trên chiếc điện thoại.

Ở ngoài kia, vẫn còn những người xông pha tuyến đầu chống dịch, gia đình vẫn bên họ, họ không chỉ yêu gia đình mà còn có trách nhiệm với cộng đồng xã hội. Nếu bạn không ra được tuyến đầu, thì cũng hãy tự thân vận động để chống dịch, 5K, tự giãn cách…

Chúc tất cả chúng ta có một ngày Gia đình hạnh phúc và bình an! Chúc chúng ta sẽ nhanh thắng covid-19 và có những giờ phút ấm áp bên gia đình!

What’s your Reaction?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Thái Triển
WRITTEN BY

Thái Triển

Thái Triển là một designer nghiệp dư, yêu thích công nghệ, máy tính, vẽ vời, phát triển web và ứng dụng. Hiện tại mình đang làm Chủ tịch, CEO, Nhân viên kiêm luôn tạp vụ, giao hàng cho Công ty TNHH Thái Triển.