Microsoft vượt mặt Apple trở thành công ty giá trị nhất thế giới

193

Sau buổi báo cáo thu nhập hôm qua, giá trị cổ phiếu của Apple đã sụt giảm mạnh và tạo cơ hội cho đối thủ Microsoft vươn lên vượt mặt nhà sản xuất iPhone để trở thành công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới.

Trước đó trong phiên giao dịch trước giờ mở cửa, các báo cáo kết quả kinh doanh thấp hơn ước tính của các nhà phân tích đã khiến cổ phiếu Apple sụt giảm 3,8% xuống còn 146,9 USD. Điều này cũng kéo giá trị vốn hóa của nhà sản xuất iPhone xuống mức 2,44 nghìn tỷ USD cho đến hết ngày giao dịch.

Trong khi đó, đối thủ Microsoft tiếp tục vươn tới tầm cao mới khi đạt giá trị vốn hóa 2,45 nghìn tỷ USD, vượt mặt Apple sau khi báo cáo đầu tuần này cho thấy kết quả kinh doanh của công ty đạt mức cao mới trong quý thứ 11 liên tiếp.

Nếu bạn tìm kiếm sự an toàn trong công nghệ, Microsoft dường như là lựa chọn an toàn hơn Apple đối với tôi.” Micheal Matousek, nhà giao dịch trưởng tại US Global Investors, cho biết trong một cuộc phỏng vấn. “Nếu nền kinh tế suy thoái, tôi kỳ vọng Microsoft sẽ chống đỡ tốt hơn, bởi vì các sản phẩm của họ được đa dạng trên nhiều lĩnh vực hơn.”

Lần gần đây Microsoft vượt mặt Apple là vào nửa đầu năm 2020 khi các nhà đầu tư đổ xô vào những cổ phiếu tăng trưởng giữa đại dịch Covid-19. Điều tương tự cũng xảy đến vào hôm qua khi cổ phiếu công ty tăng 0,2% sau phiên giao dịch.

Trong tháng 6 vừa qua, Microsoft đã ghi tên mình vào sách lịch sử là công ty đại chúng thứ hai của Mỹ đạt được giá trị vốn hóa 2.000 tỷ USD, được thúc đẩy bởi kỳ vọng rằng sự thống trị của họ trong mảng điện toán đám mây và phần mềm doanh nghiệp sẽ mở rộng hơn nữa sau đại dịch. Cổ phiếu của họ tăng trưởng vượt trội so với Apple và Amazon với kỳ vọng vào tăng trưởng dài hạn về cả thu nhập và doanh thu cũng như sự mở rộng trong các lĩnh vực như máy học và điện toán đám mây. Tính từ đầu năm nay, cổ phiếu Microsoft đã tăng hơn 40%, trong khi Apple tăng 15% và Amazon là 6%.

Quy mô sinh ra quy mô, sức mạnh sinh ra sức mạnh. Đây là điều rất thú vị khi được chứng kiến. Microsoft từng là một ngôi sao nhạc rock của những năm 90 – một trong bốn kỵ sĩ – và rõ ràng họ đã lấy lại được phong độ của mình.” Matousek cho biết.

Tham khảo Bloomberg 

What’s your Reaction?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Thái Triển
WRITTEN BY

Thái Triển

Thái Triển là một designer nghiệp dư, yêu thích công nghệ, máy tính, vẽ vời, phát triển web và ứng dụng. Hiện tại mình đang làm Chủ tịch, CEO, Nhân viên kiêm luôn tạp vụ, giao hàng cho Công ty TNHH Thái Triển.