Microsoft Editor – Công cụ kiểm tra chính tả, ngữ pháp cho dân chuyên viết trên Edge và Chrome

731
165

Microsoft Editor là một tiện ích mở rộng dành cho các trình duyệt web. Để hỗ trợ người dùng một cách tối ưu nhất, Microsoft đã tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), giúp phát hiện và sửa các lỗi ngữ pháp trong quá trình soạn thảo. Nhờ vào việc được tích hợp AI, Microsoft Editor có thể hỗ trợ tương thích hơn 20 ngoại ngữ khác nhau, trong đó bao gồm cả Tiếng Việt.

Để cài đặt tiện ích hay ho này, các bạn truy cập vào đường dẫn bên dưới tùy vào trình duyệt đang dùng.

Sau khi tải xong, bạn hãy đăng nhập vào tiện ích ngay trên trình duyệt và chọn các thành phần cần kiểm tra, ở đây bạn có thể kiểm tra phát âm, ngữ pháp, sàng lọc tối ưu.

Bạn có thể vào phần cài đặt để cài đặt chi tiết, trong đó bạn có thể lựa chọn ngôn ngữ tiếng Việt. Tất nhiên, MS Editor vẫn hoạt động tốt nhất trên tiếng Anh (English) và hữu dụng với các bạn biên tập, viết văn với tiếng Anh.

Một số điểm nổi bật hỗ trợ riêng dành cho những người dùng Microsoft 365:

  • Tính năng gợi ý từ trong Word. Khi bạn không biết nên sử dụng từ nào để hoàn chỉnh câu của mình, chỉ cần bôi đen câu đó sau đó click phải chọn Rewrite Suggestions, Word sẽ gợi ý cho để hoàn thiện câu văn.
  • Khi soạn thảo văn bản trong Word, Microsoft Editor sẽ sử dụng các tính năng kiểm tra mức độ đạo văn để hỗ trợ, gới ý cho người viết trong quá trình viết. Nó có thể đưa ra các gợi ý trích dẫn chỉ để người soạn thảo có thể lựa chọn thêm vào.
  • Microsfot Editor còn có khả năng gợi ý các cách sử dụng từ mới, văn phong mới…

Đây chắc hẳn là một tiện ích thú vị để nâng cao trình viết bài của các bạn!

What’s your Reaction?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Thái Triển
WRITTEN BY

Thái Triển

Thái Triển là một designer nghiệp dư, yêu thích công nghệ, máy tính, vẽ vời, phát triển web và ứng dụng. Hiện tại mình đang làm Chủ tịch, CEO, Nhân viên kiêm luôn tạp vụ, giao hàng cho Công ty TNHH Thái Triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *