#iOS Apple phát hành iOS 15.3.1 để sửa triệt để lỗ hổng bảo mật Safari

294

Không phải là iOS 15.4, tuy nhiên bản cập nhật 15.3.1 mới được Apple khuyến cáo người dùng nên cập nhật.

Trong khi người dùng đang chờ đợi một bản cập nhật iOS 15.4 để có thể được trải nghiệm tính năng mở khóa Face ID với khẩu trang, thì mới đây, Apple đã tung ra bản cập nhật iOS 15.3.1 mới để vá triệt để lỗ hổng bảo mật có trong trình duyệt Safari.

Trước đó vào tháng 1, trang FingerprintJS đã báo cáo một lỗ hổng bảo mật mới bên trong trình duyệt Safari của iPhone, iPad và cả các máy Mac. Lỗ hổng này liên quan tới WebKit của IndexedDB JavaScript API có trong trình duyệt Safari 15, từ đó cho phép các tin tặc có thể đọc được các dữ liệu từ các trang web khác, thậm chí là cả dữ liệu hoạt động web và tài khoản Google được đăng nhập. Về cơ bản, lỗ hổng này cho phép một website độc hại theo dõi website khác mà người dùng iPhone, iPad đang xem.

Mặc dù trước đó, Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 15.3 cũng bao gồm việc vá lỗ hổng bảo mật trong trình duyệt Safari, tuy nhiên có vẻ như ở phiên bản iOS 15.3.1 mới, lỗ hổng này mới được vá một cách triệt để. Ngoài ra, bản cập nhật 15.3.1 mới cũng khắc phục một loạt các lỗi còn tồn đọng trước đó, bao gồm cả việc sửa lỗi các màn hình Braille không thể hoạt động.

Để cập nhật lên iOS 15.3.1 và iPadOS 15.3.1 mới nhất, người dùng có thể truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm, tiến hành tải về và cài đặt phiên bản mới nhất. Bản cập nhật có dung lượng khoảng 862MB.

What’s your Reaction?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Thái Triển
WRITTEN BY

Thái Triển

Thái Triển là một designer nghiệp dư, yêu thích công nghệ, máy tính, vẽ vời, phát triển web và ứng dụng. Hiện tại mình đang làm Chủ tịch, CEO, Nhân viên kiêm luôn tạp vụ, giao hàng cho Công ty TNHH Thái Triển.