iOS 15.4 đã cho cập nhật chính thức, lên ngay thôi

477

Phiên bản mới nhất của hệ điều hành iPhone, iOS 15.4 đã chính thức được Apple phát hành. Người dùng sẽ bắt đầu có thể tải iOS 15.4 về và cài đặt trước ngày thứ 6, ngày mở bán iPhone SE 2022 và iPhone 13 màu xanh mới.

Bản cập nhật iOS 15.4 bao gồm các tính năng mới rất hấp dẫn, như hỗ trợ mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang, các biểu tượng cảm xúc mới. Bên cạnh đó, Apple cũng phát hành bản cập nhật iPadOS 15.4 và macOS 12.3, hỗ trợ tính năng Universal Control.

Trước đây, Apple cũng đã ra mắt tính năng mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang, nhưng lại yêu cầu người dùng phải có Apple Watch. Giờ đây với iOS 15.4, người dùng có thể mở khóa Face ID mà không cần tới Apple Watch.

Tính năng mới cho phép Face ID nhận diện khuôn mặt của người dùng ngay cả khi mũi và miệng bị che bởi khẩu trang, nhưng sẽ không hoạt động nếu người dùng đeo kính râm hoặc đội mũ che mất một phần khuôn mặt. Apple cũng cảnh báo rằng việc bật tính năng mới này có thể làm cho Face ID trở nên kém chính xác hơn.

Các tính năng mới khác của iOS 15.4 bao gồm chống người khác theo dõi bằng AirTag, giọng nói Siri mới. Ngoài ra còn có tính năng Tap to Pay cho phép thanh toán không tiếp xúc bằng iPhone.

iOS 15.4 sẽ hỗ trợ tất cả các thiết bị tương thích iOS 15, có nghĩa là từ iPhone 6S trở lên.

Ngoài ra, tính năng Universal Control mới của iPadOS 15.4 và macOS 12.3 cũng rất thú vị. Tính năng này cho phép bạn sử dụng chuột và bàn phím của máy Mac để điều khiển trên iPad với kết nối hoàn toàn không dây. Bạn còn có thể kéo và thả các tập tin từ iPad sang máy tính Mac.

Tham khảo: theverge

What’s your Reaction?
+1
0
+1
1
+1
1
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Thái Triển
WRITTEN BY

Thái Triển

Thái Triển là một designer nghiệp dư, yêu thích công nghệ, máy tính, vẽ vời, phát triển web và ứng dụng. Hiện tại mình đang làm Chủ tịch, CEO, Nhân viên kiêm luôn tạp vụ, giao hàng cho Công ty TNHH Thái Triển.