Files manager – Duyệt tập tin theo tab dễ dàng trong Windows 10, thay thế Windows Explorer

339

Như chúng ta những người dùng Windows chân chính, trình duyệt tập tin Windows Explorer đã tồn tại từ khi hệ điều hành Windows ra đời và phát triển đến phiên bản ngày nay, hiện tại là Windows 11 nhưng một tính năng mong muốn của hầu hết mọi người dùng là có một trình duyệt tập tin tân tiến và tiện dụng hơn thì Microsoft mãi chẳng làm ra được.

Lý do, theo mình nghĩ chính là vì để đảm bảo các máy tính cấu hình thấp có thể chạy được windows, do nếu duyệt tập tin theo tab sẽ tốn rất nhiều tài nguyên hệ thống (cpu và Ram) – như các trình duyệt web. Do đó, việc tạo một trình duyệt file bằng tab thật sự sẽ làm người dùng hiểu lầm về tốc độ windows đối với những đối tượng dùng máy tính cấu hình thấp phục vụ những nhu cầu đơn giản.

Nếu những người dùng có tìm hiểu thì bấy lâu có một giải pháp thay thế đó là sử dụng phần mềm Clover để thực hiện việc duyệt tập tin theo tab (như dùng chrome).

Nhưng có một điều cần lưu ý, Clover thường bị cảnh báo có chứa virus/trojan khi tải file cài đặt nên mình không khuyến khích các bạn sử dụng giải pháp đó.

Mình xin giới thiệu giải pháp thay thế hoàn hảo cho các bạn dùng Windows 10, 11 để duyệt tập tin theo tab, đó là trình duyệt Files – Files Manager for Windows. Phần mềm này sau nhiều lần cập nhật đã khắc phục được nhiều lỗi như giật lag, duyệt chậm, hiện tại dùng đã rất ổn định. Giao diện metro/fluent đẹp mắt, theo chủ đề sáng tối của hệ điều hành, với tính năng tích hợp cloud và những tab duyệt thông minh sẽ giúp bạn duyệt và quản lý file tốt hơn.

Link phần mềm: https://www.microsoft.com/store/productId/9NGHP3DX8HDX

Cấu hình tham khảo bên dưới, tất nhiên là phải chạy Windows 10.

Phiên bản cập nhật mới v1.5. Chúc các bạn thành công!

What’s your Reaction?
+1
1
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Thái Triển
WRITTEN BY

Thái Triển

Thái Triển là một designer nghiệp dư, yêu thích công nghệ, máy tính, vẽ vời, phát triển web và ứng dụng. Hiện tại mình đang làm Chủ tịch, CEO, Nhân viên kiêm luôn tạp vụ, giao hàng cho Công ty TNHH Thái Triển.