Ethereum vừa lập đỉnh cao nhất mọi thời đại, bạn có bao nhiêu tiền nếu đầu tư 1.000 USD cách đây tròn 1 năm?

87

Trong tháng 10, Bitcoin không phải là đồng tiền số duy nhất lập đỉnh cao nhất từ trước đến nay.

Hôm qua, giá của 1 đồng Ethereum cũng lập kỷ lục cao nhất mọi thời đại, ở mức 4.461,96 USD, nâng giá trị vốn hóa của đồng tiền số lớn thứ 2 thế giới lên trên 520 tỷ USD.

Nếu mua Ether cách đây 1 năm, bạn đã lãi lớn. Bỏ 1.000 USD mua Ether vào ngày 29/10/2020 (theo giá trên Coinbase thời điểm đó là 382,82 USD/đồng), nhà đầu tư mua được 2,61 đồng. Tính theo mức giá hôm qua, 2,61 đồng Ethereum có giá trị 11.645,71 USD, tức tăng hơn 1.000% so với tròn 1 năm trước.

Đây là mức lợi nhuận cao gấp 3 lần so với Bitcoin. 1.000 USD đầu tư vào Bitcoin cách đây 1 năm chỉ mang lại khoảng 4.476 USD ở thời điểm hiện tại.

Trong cùng kỳ, chỉ số S&P 500 tăng 38,8% – một mức tăng khiêm tốn so với thế giới tiền số. Tất nhiên cổ phiếu vẫn được coi là tài sản đáng tin cậy hơn vì có mức độ biến động thấp hơn nhiều so với tiền số và dữ liệu thống kê cho thấy S&P 500 mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư trong suốt hàng chục năm qua.

Nguyên nhân giúp Ether tăng mạnh là mạng lưới blockchain Ethereum vừa có đợt nâng cấp quan trọng vào ngày 27/10 vừa qua. Mang tên Altair, đợt update này là một phần của quá trình tích hợp vào Eth2, 1 hệ thống cơ sở hạ tầng mới. Hiện quá trình khai thác Ethereum tiêu tốn rất nhiều điện năng vì các thợ đào phải giải những bài toán siêu phức tạp để xác thực giao dịch. Altair quan trọng bởi vì đó là 1 bài kiểm tra xem Ethereum có thể chuyển sang mô hình proof of stake (PoS) hay không, nơi người dùng có thể xác thực các giao dịch dựa trên số lượng coin mà họ nắm giữ.

Mục tiêu của Eth2 là làm cho Ethereum an toàn hơn, bền vững hơn cũng như dễ mở rộng quy mô hơn.

Theo các chuyên gia, điều cần nhớ khi đầu tư vào tiền số là những dữ liệu lịch sử không thể đảm bảo cho mức lợi nhuận mà bạn sẽ thu được trong tương lai. Chỉ nên đầu tư khi đã lường trước được rủi ro và sẵn sàng chấp nhận thua lỗ. Thay vì đầu tư mua vào một lượng lớn chỉ trong 1 lần, hãy chia thành nhiều lần nhỏ để phân tán rủi ro.

Cảm nghĩ của bạn về bài viết
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Thái Triển
WRITTEN BY

Thái Triển

Thái Triển là một designer nghiệp dư, yêu thích công nghệ, máy tính, vẽ vời, phát triển web và ứng dụng. Hiện tại mình đang làm Chủ tịch, CEO, Nhân viên kiêm luôn tạp vụ, giao hàng cho Công ty TNHH Thái Triển.

Windows Subsystem for Linux (WSL) chính thức phát hành trên Microsoft Store

Sau thời gian dài thử nghiệm, hiện tại ứng dụng Windows Subsystem for Linux (WSL) đã được phát hành chính thức trên Microsoft Store dành cho cả người dùng Windows 11 và 10. Mặc dù phát hành trên Microsoft Store như một ứng dụng riêng biệt, nhưng thực chất đây là tính năng bổ sung […]

Thức khuya mùa World Cup: Làm sao để vẫn ngủ khỏe, dậy sớm và tỉnh táo cả ngày?

FIFA dự đoán năm nay sẽ có ít nhất 5 tỷ khán giả theo dõi các trận đấu World Cup qua màn ảnh nhỏ. Điều đó nghĩa là hàng tỷ người đang sống ở các múi giờ không thuận lợi như Việt Nam phải đánh đổi một phần giấc ngủ của mình để được tận […]

Windows 11 22H2 và những tính năng mới – nên cập nhật hay không?

Windows 11 22H2 đã được Microsoft ra mắt và cho các thiết bị Windows cập nhật thông qua Windows Update hoặc file ISO Windows 11 tải trực tiếp trên microsoft.com. Một số tính năng mới của Windows 11 22H2 mà người dùng mong chờ từ lâu, dưới đây là các tính năng đã được bổ […]

Adobe buộc người dùng phải trả tiền để sử dụng các mã màu của PANTONE trong Photoshop, Ai và InDesign

Khi bạn sử dụng một món quà của tạo hóa – MÀU SẮC và bán cho người khác công cụ sử dụng nó để moi tiền, giờ đây bạn còn muốn tận thu bằng việc tìm cách “bán” luôn món quà hiển nhiên đó, bạn đúng là thứ “tham lam”! Nếu là người thường xuyên […]

Total
1
Share