Đánh giá nhanh Sigma 18-50 f2.8 DN DC Contemporary for Fujifilm X

257

Sigma 18-50mm f/2.8 DC DN Contemporary for Fujifilm vừa được Sigma giới thiệu đến người dùng Fujifilm vào giữa tháng 11/2022. Chiếc len này đã thu hút nhiều sự chú ý của fujier, vì nó đã được ra mắt cho hệ máy Sony E / L-mount và được đánh giá khá cao về mặt quang học và sự tiện dụng khi dùng.

Sigma 18-50mm f/2.8 DC DN cho phép chụp đa dạng thể loại từ góc rộng đến Telephoto với phạm vi tiêu cự 18mm đến 50mm, là ống kính khẩu f/2.8 lớn cho máy ảnh Mirrorless APS-C đạt được tỉ lệ zoom 0,25x. Lý tưởng chụp từ chân dung, đường phố cho đến phong cảnh và thậm chí là cận cảnh.

Khẩu độ f/2.8 nhanh xuyên suốt dải zoom

Sigma 18-50mm f/2.8 DC DN giữ nguyên khẩu tối đa f/2.8 sáng xuyên suốt toàn dải zoom. Nhờ f/2.8 và hiệu suất quang học cao, Sigma 18-50mm f/2.8 DC DN cho phép chụp đối tượng với chi tiết rõ từ góc rộng đến Telelphoto. Về cấu trúc, công thức thấu kính gồm 13 thấu kính chia vào 10 nhóm. Được tạo ra nhằm hướng đến hiệu suất quang học ưu tú, hiệu quả và 1 thấu kính lai phi cầu. Thiết kế quang học đảm bảo độ phân giải và độ tương phản cao không chỉ ở trung tâm khung hình mà còn ở các góc và rìa ảnh.

Tiêu cự lý tưởng cho các ứng dụng ảnh và Video bao gồm phong cảnh, chân dung, chụp ảnh đường phố, kiến ​​trúc và sự kiện, Sigma 18-50mm f/2.8 DC DN là một ống kính zoom tiêu chuẩn nhỏ, nhẹ dành cho máy ảnh Mirroless hệ cảm biến Crop. Phạm vi zoom của Lens tương đương toàn khung hình linh hoạt là 27-75mm và khẩu độ mở rộng không đổi f/2,8. Thiết kế ống kính bao gồm ba thấu kính phi cầu đúc bằng thủy tinh có độ chính xác cao kết hợp với một thấu kính phân tán thấp đặc biệt. Giảm thiểu tổng số phần tử để có chất lượng quang học tuyệt vời mà không quá nặng. Động cơ lấy nét bước hoạt động êm ái giúp quá trình tự động lấy nét đặc biệt nhanh và yên tĩnh, đặc biệt hữu ích khi quay Video hoặc các đối tượng chuyển động nhanh. Khoảng cách lấy nét tối thiểu chỉ 12,1 cm, là một lợi thế để thuận tiện để sử dụng chụp ảnh cận cảnh kiểu Macro.

Khẩu độ lớn f/2.8 và chất lượng hình ảnh tuyệt vời

Sigma 18-50mm f/2.8 DC DN có khẩu độ lớn f/2.8 trong toàn bộ phạm vi zoom, giúp người dùng dễ dàng tạo hiệu ứng hình ảnh mờ hậu cảnh, lý tưởng để chụp chân dung và cận cảnh. Hiệu ứng Bokeh mượt mà và hấp dẫn nên không làm mất nét đối tượng.
Ba thấu kính phi cầu đúc bằng thủy tinh có độ chính xác cao, đồng thời giảm thiểu tổng số thấu kính mang lại chất lượng quang học tuyệt vời mà vẫn đảm bảo trọng lượng của ống kính không quá nặng,  tăng cường tác dụng hiệu chỉnh quang sai trong máy ảnh giúp loại bỏ các khuyết điểm quang học như biến dạng và mờ nét.
Thân Lens nhỏ gọn, nhẹ, lý tưởng cho máy ảnh không gương lật
Sigma 18-50mm f/2.8 DC DN có kích thước nhỏ gọn, phù hợp với tính di động của Body Mirroless APS-C. Có thể xem nó là 1 ống kính hoàn hảo, lý tưởng để sử dụng hàng ngày. Đường kính tối đa φ65,4mm, chiều dài 74,5mm và trọng lượng 290 Gram, nhưng vẫn duy trì khẩu độ không đổi f/2.8.

Thân Lens được thiết kế bằng vật liệu Polycarbonate có tên là Thermally Stable Composite (TSC), có kiểu dáng đẹp, chắc chắn và quan trọng là có độ dẫn nhiệt cao, đảm bảo hiệu suất ổn định và khả năng hoạt động tốt khi sử dụng trong điều kiện nhiệt độ thay đổi. Cấu trúc bên trong được sử dụng bằng kim loại, các bộ phận này có thể mỏng hơn nhiều và có độ cứng cao hơn, đảm bảo ống kính có thể chịu được việc sử dụng thường xuyên.

Đa năng, di động và tiện dụng

Sigma 18-50mm f/2.8 DC DN có tính năng AF nhanh và gần như im lặng, phù hợp để chụp ảnh trong môi trường yên tĩnh, quay Video và chụp các đối tượng chuyển động nhanh nhờ vào hiệu năng của động cơ bước làm bộ truyền động AF. Vì nhỏ và nhẹ nên nó có thể được sử dụng linh hoạt trong các trường hợp như chụp ảnh cầm tay, quay Video kết hợp Gimbal, sáng tạo Youtube và Vlog.
Khoảng cách lấy nét tối thiểu là 12,1 cm và độ phóng đại tối đa 1: 2,8, lý tưởng để chụp cận cảnh.

Ống kính zoom tiêu chuẩn được thiết kế cho máy ảnh Sony E-mount định dạng APS-C và cung cấp dải tiêu cự tương đương 27-75mm.
Khẩu độ tối đa không đổi f/2.8 rất phù hợp để làm việc trong điều kiện ánh sáng yếu và khả năng kiểm soát tốt hơn vị trí lấy nét khi sử dụng kỹ thuật độ sâu trường ảnh nông.
Ba thấu kính phi cầu đúc bằng thủy tinh có độ chính xác cao được sử dụng để giúp hạn chế sự biến dạng và quang sai hình cầu, đồng thời góp phần tăng độ sắc nét tổng thể và kết xuất chính xác.
Thấu kính phân tán thấp đặc biệt (SLD) làm giảm quang sai màu và viền màu.
Super Multi-Layer Coating giảm thiểu hiện tượng lóa và bóng ma để cải thiện độ tương phản và độ chính xác màu sắc khi làm việc trong điều kiện ánh sáng mạnh.
Hiệu chỉnh quang sai trong máy ảnh giúp loại bỏ thêm các khuyết điểm quang học như biến dạng và mờ nét.
Động cơ bước với khả năng lấy nét tự động gần như im lặng, phù hợp để chụp ảnh trong môi trường yên tĩnh, quay Video và chụp các đối tượng chuyển động nhanh.
Khoảng cách lấy nét tối thiểu 12.1 cm và tỷ lệ phóng đại tối đa 1: 2,8 là một ưu điểm khi chụp các đối tượng cận cảnh.
7 lá khẩu tròn góp phần tạo ra chất lượng hiệu ứng Bokeh lung linh.

Tạm kết

Khẩu độ lớn f/2.8 và chất lượng hình ảnh tuyệt vời
Thân máy nhỏ gọn và nhẹ đặc biệt lý tưởng cho máy ảnh không gương lật
Hỗ trợ các tình huống chụp khác nhau
Cấu tạo ống kính : 13 thấu kính trong 10 nhóm, với 1 SLD và 3 thấu kính phi cầu
Hệ thống lấy nét bên trong
Tương thích với tự động lấy nét tốc độ cao
Động cơ bước
Tương thích với hiệu chỉnh quang sai ống kính
Hỗ trợ DMF và AF + MF
Lớp phủ siêu nhiều lớp
Loa che nắng kiểu cánh hoa (LH582-02)
Gắn kết với cấu trúc chống bụi và chống văng
Được thiết kế để giảm thiểu hiện tượng lóa sáng và bóng mờ
Mỗi ống kính đều trải qua hệ thống đo MTF độc quyền của SIGMA
7 lá khẩu tròn
Ngàm lưỡi lê bằng đồng có độ chính xác cao, bền.

What’s your Reaction?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Thái Triển
WRITTEN BY

Thái Triển

Thái Triển là một designer nghiệp dư, yêu thích công nghệ, máy tính, vẽ vời, phát triển web và ứng dụng. Hiện tại mình đang làm Chủ tịch, CEO, Nhân viên kiêm luôn tạp vụ, giao hàng cho Công ty TNHH Thái Triển.