Bản update Windows 10 PC KB4541335 gây hàng loạt lỗi nghiêm trọng, cẩn thận khi lên

1216
205

Dường như lỗi cập nhật là một sự kiện trở nên quen thuộc không chỉ người dùng iOS mà còn là người dùng Windows 10 khi bắt đầu có những bản cập nhật nâng cấp OTA để tăng cường sự chăm sóc với sản phẩm của mình.

Mới đây, mình rất hào hứng cập nhật Windows 10 KB4541335 để nhận các tính năng mới, tuy nhiên mình đã thật sự quan ngại khi PC của mình gặp một số lỗi như chế độ Sleeps bị lỗi (sleep xong tỉnh dậy vẫn sleep, tỉnh nhưng không chịu mở mắt làm việc), hoặc là khởi động không boot được fastboot (Main ASUS B360), phải reset mấy lần cầu may mới vào được windows, lỗi Windows Explorer không phản hồi (do Onedrive), cáp mạng đứt onedrive dễ gặp lỗi đồng bộ nữa, máy chạy đôi khi overload, quạt quay cực nhanh…

Cũng theo đó, mới đây theo báo cáo của người dùng trên một số diễn đàn, bản cập nhật mới lại tiếp tục làm chậm PC, chậm Internet, làm lỗi full disk (100%) và làm full 95% RAM. Quan trọng hơn là có trường hợp gặp lỗi màn hình xanh huyền thoại (BSOD).

Các báo cáo của người dùng trong những diễn đàn uy tín, thậm chí trên diễn đàn của Microsoft, Trung tâm hỗ trợ của Microsoft đã cho thấy. Nhiều người dùng sau khi đã cài đặt bản cập nhật, lần khởi động đầu tiên đã thấy lỗi màn hình xanh xuất hiện trên máy tính của mình. Một số sự cố đã biết:

  • Máy tính không hoạt động sau khi cập nhật.
  • Máy tính bị nóng và bị đơ. Phải tắt máy bằng cách rút điện từ nguồn.
  • Thiết bị trở nên chậm hơn. Bản cập nhật đã đi kèm sự cố về Internet (Ethernet ), một số ứng dụng thể không truy cập Internet.
  • Sau khi khởi động lại máy tính, kiểm tra trong Task Manager cho thấy: CPU trên 50%, RAM 95% và ổ cứng sử dụng 100%, một khách hàng Windows 10 khác đã ghi lại sự cố.

Microsoft cho biết họ chưa nhân ra các sự cố nào trong bản cập nhật. Và do Virus Covid-19 nên Microsoft sẽ ngưng gửi bản update tùy chọn mới cho người dùng. Nếu bạn đã cài đặt bản cập nhật và PC của bạn đang gặp vấn đề về hiệu suất, thì cách tốt nhất của bạn là gỡ cài đặt nó:

  • Truy cập Setting > Update & security
  • Ở mục Windows Update, chọn View Update History 
  • Click vào Installed Updates. Hộp thoại Installed Updates sẽ xuất hiện, tiến hành gỡ bản cập nhật Windows 10 KB4541335 nhé.
  • PC của bạn sẽ khởi động lại một lần, sau đó bản cập nhật sẽ bị xóa.

Nếu gỡ cài đặt mà bạn vẫn thấy những tình trạng trên diễn ra, thì hãy cài mới Windows. Hoặc reset lại Windows trong Settings > Update & Security > Recovery > Reset This PC.

What’s your Reaction?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Thái Triển
WRITTEN BY

Thái Triển

Thái Triển là một designer nghiệp dư, yêu thích công nghệ, máy tính, vẽ vời, phát triển web và ứng dụng. Hiện tại mình đang làm Chủ tịch, CEO, Nhân viên kiêm luôn tạp vụ, giao hàng cho Công ty TNHH Thái Triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *