Apple phát hành macOS 12.2.1 sửa lỗi tụt pin trên MacBook Intel và khắc phục nhiều vấn đề bảo mật nghiêm trọng

347

Gần đây, Apple chính thức phát hành bản cập nhật macOS 12.2.1. Bản cập nhật này vá lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng và sửa lỗi pin tụt nhanh chóng khi sử dụng bluetooth trên một số dòng MacBook sử dụng chip Intel.

Sửa lỗi hao pin trên MacBook Intel, nhưng máy chip M1 thì không được đề cập

macOS 12.2.1 đã sửa lỗi gây ra hiện tượng tụt pin nhanh khi người dùng MacBook sử dụng bluetooth.

“macOS 12.2.1 cung cấp các cập nhật bảo mật quan trọng và khắc phục hiện tượng pin tụt mạnh trong chế độ sleep nếu vẫn kết nối với các thiết bị bluetooth ngoại vi trên các máy Mac chip Intel”– Apple cho biết.

Đáng chú ý, Apple chỉ cho biết lỗi đã được khắc phục trên các dòng MacBook sử dụng chip Intel, trong khi vấn đề này xuất hiện trên cả các dòng MacBoook tích hợp sẵn bộ vi xử lý Apple Silicon M1.

Khắc phục một số lỗ hổng nghiêm trọng

Bản cập nhật còn đi kèm với một số điều chỉnh về mặt bảo mật. Đặc biệt, một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên WebKit cũng được Apple tiết lộ là đã khắc phục trong macOS 12.2.1, không lâu sau khi bản cập nhật được phát hành. Cụ thể, lỗi này được báo cáo bởi một nhà nghiên cứu ẩn danh, được mô tả là “việc xử lý nội dung web được tạo thủ công có thể dẫn đến việc thực thi mã tùy ý” và có mã CVE-2022-22620.

Cập nhật macOS 12.2.1 qua OTA

Để cập nhật macOS 12.2.1 Monterey qua hình thức OTA, người dùng cần truy cập vào System Preferences > Software Update, tại đây hãy tiến hành kiểm tra, tải về và cài đặt bản cập nhật.

What’s your Reaction?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Thái Triển
WRITTEN BY

Thái Triển

Thái Triển là một designer nghiệp dư, yêu thích công nghệ, máy tính, vẽ vời, phát triển web và ứng dụng. Hiện tại mình đang làm Chủ tịch, CEO, Nhân viên kiêm luôn tạp vụ, giao hàng cho Công ty TNHH Thái Triển.