Apple chính thức phát hành iPadOS 16.1: Một số cải tiến cho tin nhắn, mail, stage manager

315

Cùng với iOS 16.1, Apple hôm nay cũng đã chính thức phát hành iPadOS 16.1 sau thời gian dài thử nghiệm. Đây cũng chính là phiên bản iPadOS 16 đầu tiên có sẵn cho máy tính bảng của Apple, mặc dù iOS 16 đã được phát hành trước đó vào tháng 9, nhưng vì một số lý do mà tới hiện tại iPadOS 16 mới thực sự trình làng.

Những khách hàng đã cập nhật lên iOS 16 sẽ cảm thấy quen thuộc với nhiều tính năng được giới thiệu trong iPadOS 16.1, Bao gồm cải tiến về ứng dụng Mail, Tin nhắn, Safari và các bản cập nhật ứng dụng khác lần đầu tiên ra mắt trong iOS 16.

iPadOS 16 có gì mới?

Thỏa sức chia sẻ với Shared Library

iPadOS 16.1 hỗ trợ người dùng chia sẻ thư viện ảnh với 5 người khác trong thư mục Shared Library. Tính năng này có thể cập nhật ngay ảnh và video mà bạn vừa quay chụp xong, đồng thời tất cả mọi người trong nhóm đều có quyền chỉnh sửa.

Đa nhiệm tốt hơn với Stage Manager

Stage Manager tương thích với các mẫu iPad ProiPad Air dùng chip A12Z, A12X, M1 và M2. Đây là tính năng cho phép iPad đa nhiệm nhiều cửa sổ ứng dụng giống PC, người dùng có thể vuốt để thay đổi kích thước cửa sổ theo ý thích.

 Stage Manager giúp quản lý đa tác vụ dễ dàng hơn (Ảnh: MacRumors)

Thu hồi và chỉnh sửa tin nhắn

Tương tự như iOS 16, người dùng đã có thể sửa tin nhắn giống iPhone. Thời gian tối đa để chỉnh sửa từ khi gửi là 15 phút và 2 phút tối đa để thu hồi kể từ lúc gửi. Bạn cũng có thể bấm vào nút “Edited” (Đã chỉnh sửa) để xem lịch sử sửa tin nhắn.

Ứng dụng thời tiết đầu tiên trên iPad

Nhiều người dùng thắc mắc tại sao không có ứng dụng Thời Tiết trên iPad. Thật ra việc bổ sung tiện tích này không phải khó khăn với Apple. Tuy nhiên, họ chỉ muốn ra mắt ứng dụng đến người dùng khi có phiên bản tuyệt vời nhất và đây là kết quả.

iPadOS 16 ra mắt với ứng dụng thời tiết mới (Ảnh: Macrumors)

Không còn lo về mật khẩu

Tính năng Passkeys trên iPadOS 16 sẽ thay thế mật khẩu truyền thống bằng các khóa kỹ thuật số được mã hóa duy nhất cho mỗi tài khoản, mang lại phương thức đăng nhập dễ dàng và an toàn hơn trước, bên cạnh là các cải tiến trong trình duyệt.

Live Text trong video

Trên iPadOS 16, mỗi khi bạn tạm dừng video thì chức năng này sẽ được kích hoạt, Live Text cho phép người dùng tương tác với văn bản trong video, có thể copy, tìm kiếm, dịch tùy thích. Hoạt động trên Safari, ứng dụng Ảnh và một số ứng dụng khác.

Các mẫu iPad mới được công bố hôm 18/10 sẽ là những model đầu tiên được cài đặt sẵn iPadOS 16 (Ảnh: Apple)

Cài đặt iPadOS 16.1

Bản cập nhật iPadOS 16.1 hiện đã có thể được tải xuống trên những chiếc iPad đủ điều kiện bằng cách truy cập Cài đặt > Chung > Cập nhật phần mềm. Dự kiến sẽ mất khoảng vài phút để bản cập nhật đến tay tất cả người dùng do nhu cầu cao.

What’s your Reaction?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Thái Triển
WRITTEN BY

Thái Triển

Thái Triển là một designer nghiệp dư, yêu thích công nghệ, máy tính, vẽ vời, phát triển web và ứng dụng. Hiện tại mình đang làm Chủ tịch, CEO, Nhân viên kiêm luôn tạp vụ, giao hàng cho Công ty TNHH Thái Triển.